Giới trẻ Hà Nội vô cùng sáng tạo với nhiều hoạt động nói không với thuốc lá

Giới trẻ Hà Nội vô cùng sáng tạo với nhiều hoạt động nói không với thuốc lá
HHT - Nhằm cảnh báo tác hại của thuốc lá và tuyên truyền thông điệp về môi trường giảng đường văn minh, không khói thuốc, nhiều trường ĐH, CĐ tại Hà Nội đã dày công tổ chức những hoạt động thiết thực, sáng tạo và mang đậm chất sinh viên.

Vì một giảng đường không khói thuốc

Nói không với thuốc lá, giảng đường không khói thuốc… là những mục tiêu hướng tới của buổi tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá đối dành cho sinh viên Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội trong dịp cuối tháng 5/2017. Tại ĐHQG Hà Nội, để giúp các sinh viên có sức khoẻ tốt, tránh thuốc lá và duy trì môi trường giảng đường không khói thuốc, các đội thanh niên, sinh viên xung kích, CLB sức khoẻ, thể dục thể thao trong toàn ĐHQG Hà Nội đã có nhiều hoạt động sáng tạo và thiết thực để chuyển tải thông điệp tới bạn bè, người thân về một môi trường không có thuốc lá. Minh chứng rõ nhất chính là cuộc thi về phòng chống tác hại của thuốc lá được do ĐHQG tổ chức dành cho sinh viên toàn thành phố dịp đầu hè 2017. Trong cuộc thi này, hàng ngàn lượt bạn trẻ đã đăng ký tham dự với nhiều hoạt động thiết thực và giàu tính sáng tạo.

Giới trẻ Hà Nội vô cùng sáng tạo với nhiều hoạt động nói không với thuốc lá ảnh 1

Sinh viên vốn sáng tạo và hài hước, các thành viên tham gia cuộc thi đã sáng tạo bài hát "Thật bất ngờ" chế lời theo chủ đề "Phòng, chống tác hại của thuốc lá" với ngôn ngữ dễ hiểu, trào lộng và đậm chất sinh viên. Ngoài ra, sinh viên ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQG Hà Nội hẳn còn nhớ vở nhạc kịch đầy sôi động với bài hát cổ động vui vẻ chế theo lời bài ca: “Chờ người nơi ấy”, “Bốn chữ lắm”, “Thật bất ngờ”.

Giới trẻ Hà Nội vô cùng sáng tạo với nhiều hoạt động nói không với thuốc lá ảnh 2

Tại Đại học Y Hà Nội, Công đoàn nhà trường phối hợp với Công đoàn Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tham gia “Hội thi tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của thuốc lá ngành Y tế khu vực I”, chương trình được tổ chức tại Bệnh viện Bạch Mai. Các bạn trẻ vừa là cán bộ, giảng viên, vừa là diễn viên, vừa là cổ động viên và đương nhiên không thể thiếu sự cổ vũ nhiệt tình của các sinh viên Trường Đại học Y Hà Nội. Các thí sinh đã thể hiện hết mình ở 3 nội dung: Chào hỏi, kiến thức và phần thi năng khiếu qua tiểu phẩm kịch bản hết sức sôi động vui vẻ… Những trải nghiệm thú vị từ cuộc thi này chính là cách riêng mà các bán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Y Hà Nội muốn chuyển tải về tác hại thuốc lá, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, hướng tới xây dựng môi trường cơ sở y tế xanh sạch đẹp, thân thiện - không khói thuốc lá.

Giới trẻ Hà Nội vô cùng sáng tạo với nhiều hoạt động nói không với thuốc lá ảnh 3

Rô-bốt cảnh báo khói thuốc

Tại ĐHKHXH và NV, chiến dịch “Giảng đường không khói thuốc” đã được nhà trường phát động và đưa vào quy chế học sinh, sinh viên từ nhiều năm nay. Bên cạnh đó, Đoàn trường cũng đã thành lập các chi đoàn thanh niên không thuốc lá; đồng thời xây dựng cẩm nang kỹ năng sống trong phòng, chống tác hại của thuốc lá và HIV/AIDS trong sinh viên.

Giới trẻ Hà Nội vô cùng sáng tạo với nhiều hoạt động nói không với thuốc lá ảnh 4

Đặc biệt hơn, trường ĐH KHTN đã đưa ra ý tưởng chế tạo rô-bốt cảnh báo hút thuốc. Với bộ cảm biến cực nhạy, chú rô-bốt thông minh có khả năng phát hiện vị trí có khói thuốc và phát tiếng kêu, rồi đưa ra thông điệp cảnh báo tác hại của việc hút thuốc lá.Ấn tượng với ý tưởng này, PGS, TS. Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Giám đốc Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá cho biết: “Đây là sáng kiến thiết thực và đậm chất sinh viên sáng tạo và linh hoạt. Cùng với các ý tưởng thông minh, những hoạt động như cuộc thi, tìm hiểu tác hại của thuốc lá, mỗi đoàn viên, sinh viên sẽ vừa là bác sĩ, vừa là tuyên truyền viên trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá”.

ANH ANH - THÙY DƯƠNG

MỚI - NÓNG
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau
HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
Hóa ra Son Heung-min đã có lời tiên tri rất “tâm linh” trước trận Hàn Quốc - Bồ Đào Nha
HHT - Thêm một đội bóng châu Á nữa bước vào vòng 1/8 tại World Cup 2022: Hàn Quốc đã đi tiếp hoàn toàn xứng đáng. Nhưng có một bí mật mà sau khi kết quả đã rõ ràng thì các cầu thủ Hàn mới dám tiết lộ: Đội trưởng Son Heung-min của họ đã có một lời “tiên tri” rất chính xác trước trận đấu.
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội
HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.

Có thể bạn quan tâm

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

Nếu bàn thắng gây tranh cãi của Nhật Bản không được công nhận, thứ tự bảng E sẽ thay đổi thế nào?

HHT - Nhật Bản thắng Tây Ban Nha trong một trận đấu rất căng thẳng, cuối cùng dẫn đến việc Đức thắng Costa Rica nhưng vẫn không qua được vòng bảng ở World Cup 2022. Trong trận thắng của đội tuyển Nhật Bản, bàn thắng thứ hai vẫn đang khiến những người theo dõi bóng đá không ngừng tranh luận. Nếu bàn thắng này của Nhật không được công nhận, tình hình sẽ trở nên khác biệt đến mức nào?