Giới trẻ hào hứng khi TP.HCM thành "vùng xanh", bắt tay thực hiện những kế hoạch dang dở

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thông tin TP.HCM trở thành “vùng xanh”, nhiều bạn trẻ cảm thấy an tâm hơn khi đi mua sắm, ăn uống... cũng như hào hứng bắt tay thực hiện những kế hoạch từng phải hoãn lại trong thời gian qua.

Sinh viên mong sớm được quay lại trường học tập trung

Bạn Quốc Huy (sinh viên năm 4, trường Đại học KHXH&NV TP.HCM) cho biết trường đã có lịch học tập trung sau Tết Nguyên đán. Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch bệnh, nhà trường đã sắp xếp thời gian học tập trung khác nhau. Theo đó, sinh viên năm 4 dự kiến sẽ quay lại trường học trực tiếp vào ngày 14/2, sinh viên năm 1 dự kiến là ngày 7/2 và sinh viên năm 2, 3 sẽ là ngày 24/2.

Từ khi chuyển sang học offline vì ảnh hưởng của dịch bệnh, Quốc Huy đã trả phòng trọ ở thành phố và về lại quê. “Nghe tin TP.HCM trở thành “vùng xanh” và bản thân đã tiêm 2 mũi vắc-xin nên mình khá yên tâm để quay lại học tập trung. Dự định là mình sẽ lên lại thành phố sau Tết để đi học và tìm nơi thực tập trước khi tốt nghiệp. Ở nhà học offline hơn nửa năm cũng “ngán” rồi!”, Quốc Huy chia sẻ.

Giới trẻ hào hứng khi TP.HCM thành "vùng xanh", bắt tay thực hiện những kế hoạch dang dở ảnh 1

Sinh viên mong sớm trở lại trường học tập trung khi TP.HCM thành "vùng xanh". Ảnh: Internet

Thanh Trà (sinh viên năm 1, Đại học Luật TP.HCM) cho biết hiện tại trường của bạn vẫn chưa có thông báo về việc đi học trực tiếp trở lại. “Mong tình hình dịch bệnh sau Tết Nguyên đán sẽ ổn định vì mình thích đến trường học tập trung để thuận tiện cho học phần giáo dục quốc phòng. Suốt học kỳ đầu của năm nhất, bọn mình chỉ học online nên đa phần các bạn trong lớp không biết mặt nhau”.

Hạnh phúc vì được “xách ba lô lên và đi” sau nhiều tháng ở nhà

Hơn 6 tháng không được “xách ba lô lên và đi” vì ảnh hưởng của dịch bệnh, bạn Trung Nguyễn (Quận Bình Tân) hào hứng khi TP.HCM trở thành “vùng xanh” và việc di chuyển cũng thuận tiện hơn.

“Cuối tuần rồi, mình tranh thủ đi “truyền” chút không khí ở Đà Lạt sau mấy tháng không được đi đâu. Để đảm bảo an toàn, bọn mình phải thực hiện khai báo y tế và test nhanh khi đến homestay. Tuy đã đi du lịch nhiều lần nhưng sau gần nửa năm “nằm nhà đắp mền”, cảm xúc cầm trên tay vé xe rồi đến làm thủ tục nhận phòng vô cùng đặc biệt, lâng lâng hạnh phúc rất khó tả”, Trung Nguyễn chia sẻ.

Giới trẻ hào hứng khi TP.HCM thành "vùng xanh", bắt tay thực hiện những kế hoạch dang dở ảnh 2

Giới trẻ "check-in" Đà Lạt khi việc đi lại dễ dàng hơn. (Ảnh: Trung Nguyễn)

Tự nhận bản thân là “người chơi hệ xê dịch”, bạn Anh Dương (Quận 9) mong chờ đến ngày được đi trekking ở Tà Năng - Phan Dũng sau khi nhiều lần phải dời kế hoạch vì dịch bệnh. “Hồi tháng 3/2021, mình có chuyến trekking ngắn ở Mũi Né và rất thích hình thức du lịch này nên dự định sang tháng 5 sẽ chinh phục cung đường Tà Năng - Phan Dũng nhưng cái kết là mọi kế hoạch phải hoãn lại hơn nửa năm vì dịch bệnh. Dự kiến là mùng 3 Tết Nguyên đán năm nay, bọn mình sẽ chinh phục cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam này”.

Giới trẻ hào hứng khi TP.HCM thành "vùng xanh", bắt tay thực hiện những kế hoạch dang dở ảnh 3

Nhiều bạn trẻ hào hứng đi trekking khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Ảnh: Internet

Cảm thấy an tâm khi đi mua sắm, ăn uống

Đã tiêm 3 mũi vắc-xin cũng như TP.HCM thành “vùng xanh”, bạn Mỹ Huê (Quận Bình Tân) cảm thấy an tâm hơn khi hẹn bạn bè ăn uống, mua sắm ở các hàng quán hoặc trung tâm thương mại vào dịp cuối tuần.

“Các hàng quán hiện đã mở cửa lại bình thường. Mình vẫn ưu tiên chọn những nơi không đông người để gặp bạn bè cũng như tuân thủ quy định 5K, tăng sức đề kháng bằng cách tập thể thao, ăn uống khoa học. Sau thời gian dịch bệnh, giờ chứng kiến thành phố đang “tái sinh” khiến mình vừa vui vừa có chút chạnh lòng vì những thay đổi xung quanh. Có quán quen mà mình thường đến ăn gần 5 năm qua đã đóng cửa, trả mặt bằng lúc nào không biết”, Mỹ Huê chia sẻ.

Giới trẻ hào hứng khi TP.HCM thành "vùng xanh", bắt tay thực hiện những kế hoạch dang dở ảnh 4

Giới trẻ an tâm hơn khi gặp gỡ bạn bè nhưng vẫn tuân thủ 5K. Ảnh: Mỹ Huê

Giới trẻ hào hứng khi TP.HCM thành "vùng xanh", bắt tay thực hiện những kế hoạch dang dở ảnh 8
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?