Niềm vui làm bánh lúc ở nhà giãn cách xã hội
Trước Trung thu một tuần, bạn Ngọc Khánh (Quận 2, TP.HCM) đã say sưa nhào bột, vo nhân, đóng khuôn và nướng bánh thơm lừng cả gian bếp. Mọi năm, cô bạn đều tự tay làm bánh để gửi tặng bạn bè và đồng nghiệp nhân dịp đặc biệt này.
Ngọc Khánh say sưa nhào bột, đóng khuôn, nướng bánh đến 1 giờ sáng lúc nào chẳng biết. |
Năm nay, đang lúc không biết tìm mua nguyên liệu ở đâu vì nhiều cửa hàng đóng cửa, Ngọc Khánh may mắn được một người quen chia lại một ít và thế là những chiếc bánh bé xinh nóng hổi được ra lò.
“Tự làm bánh Trung thu ở nhà tuy hơi cực nhưng bù lại mình có thể điều chỉnh độ ngọt của bánh và chọn được hoa văn trên mặt bánh theo ý thích. Sau vài lần thất bại trước đây, giờ mình đã quen tay và cũng có chút kinh nghiệm để vỏ bánh mỏng, không cứng và lên màu vàng ươm. Làm bánh cũng dễ “nghiện” lắm đó, mình say sưa nhào bột, đóng khuôn tới 1 giờ sáng lúc nào chẳng biết”, cô bạn chia sẻ.
Những chiếc bánh nướng vàng ươm mới được ra lò. |
Ngoài ra, Ngọc Khánh còn trổ tài làm bánh Trung thu healthy từ khoai lang, yến mạch và mật ong. Những chiếc bánh bé xinh, đủ màu sắc vô cùng bắt mắt giúp cô bạn có thêm niềm vui trong lúc ở nhà giãn cách xã hội.
Bánh Trung thu healthy đủ màu sắc trông bắt mắt vô cùng. |
Dịp Trung thu năm nay, Ngọc Khánh không thể về đoàn viên với gia đình ở quê do đang giãn cách xã hội. Cô bạn tranh thủ làm bánh từ sớm và gửi về nhà như món quà để mẹ nhâm nhi trong đêm trăng rằm. “Mình nhớ nhà lắm, hy vọng sẽ sớm được về thăm mẹ”, Ngọc Khánh bộc bạch.
“Đơn hàng” đặc biệt 50 chiếc bánh Trung thu gửi các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch
Mọi năm, chị Phương Anh (Quận 12, TP.HCM) không chỉ làm bánh Trung thu để các thành viên trong nhà nhâm nhi mà còn kiếm được rủng rỉnh tiền khi nhận được rất nhiều đơn đặt hàng.
Năm nay, do khó tìm mua nguyên liệu nên chị không dám “chốt đơn” từ khách. Tuy nhiên, một mẻ bánh đặc biệt 50 cái vừa ra lò cách đây vài ngày khiến Phương Anh vừa xúc động, vừa thở phào khi nhận tin nhắn bánh đã được giao thành công đến các y, bác sĩ đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch.
“Để có nguyên liệu làm đơn bánh này và ship được đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM là cả một câu chuyện kì công. Nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của em gái, mình đã làm được mẻ bánh đặc biệt nhất từ trước đến nay. Khi nhận lời đặt hàng của người chị bác sĩ, mình cũng không dám chắc là sẽ gom được đủ nguyên liệu để làm. Nhưng mình có lòng tin là mình sẽ hoàn thành được đơn hàng này, chắc chắn có ai đó sẽ giúp mình. Bởi vì mình biết đó là tình cảm và sự sẻ chia của người chị, người chú bác sĩ muốn gửi đến đồng nghiệp tuyến đầu đang vắt kiệt sức trong trận chiến chưa biết bao giờ kết thúc. Quá trân trọng và thương cho lực lượng y tế nhiều tháng rồi chưa được đoàn viên với gia đình”, chị Phương Anh kể lại.
Đơn hàng đặc biệt được gửi tặng các y, bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. |
Trong lúc không biết xoay sở tìm đâu ra những nguyên liệu như đường dẻo, bột bánh dẻo, trứng muối và lá chanh, chị Phương Anh may mắn được người này, người nọ mua giúp và gửi shipper giao tận nhà.
Không chỉ hoàn thành đơn hàng đặc biệt gửi đến các bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Phương Anh còn làm thêm ít bánh nhân đậu để tặng các em nhỏ trong xóm, mong mọi người có chút vị Trung thu.
“Nhà nào được tặng chiếc bánh cũng vui vì dễ gì đặt được hàng trong điều kiện này. Dù thế nào, mình vẫn tin rằng rồi cuộc sống sẽ sớm bình yên trở lại, một ngày không xa nữa đâu”, Phương Anh chia sẻ.