Giới trẻ Mỹ mua nhẫn online, né đám cưới cuối tuần vì muốn tiết kiệm

Giới trẻ Mỹ mua nhẫn online, né đám cưới cuối tuần vì muốn tiết kiệm
HHT - Thay vì chọn làm lễ cưới vào các ngày cuối tuần với chi phí đắt đỏ hơn bình thường, nhiều đôi tình nhân tại Mỹ chuyển sang tổ chức vào thứ hai, thứ ba cho tiết kiệm.

Theo The Knot, một trang web lên kế hoạch đám cưới nổi tiếng, trung bình một cặp vợ chồng tại Mỹ tiêu tốn tới 30.000 USD để tổ chức đám cưới.

 Đó là chi phí để thuê địa điểm tổ chức, mua nhẫn, váy cưới, đồ ăn, rượu... chưa kể những phụ phí khác hay dịch vụ riêng.

"Số tiền này có thể đủ mua một chiếc xe hơi mới toanh hay trả trước 20% tiền mua căn nhà trị giá 150.000 USD. 30.000 USD thậm chí còn cao hơn thu nhập trung bình/năm của nhiều người Mỹ", trang này nhận xét.

Vì vậy, để tìm được một người muốn gắn bó suốt phần đời còn lại đã khó, việc tổ chức đám cưới để chính thức về chung một nhà cũng không phải chuyện đơn giản, nhất là người chưa có thu nhập ổn định.

Giới trẻ Mỹ mua nhẫn online, né đám cưới cuối tuần vì muốn tiết kiệm ảnh 1
Khi xác định tổ chức đám cưới, các cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ phải đối mặt với hàng loạt chi phí. Ảnh: Daily Mail.

Thời gian gần đây, để tiết kiệm chi phí, nhiều cặp vợ chồng Mỹ chọn tổ chức tiệc cưới vào đầu tuần như thứ hai, thứ ba vì phí thuê địa điểm những ngày này rẻ hơn nhiều so với cuối tuần.

Theo Daily Mail, nhiều hội trường tiệc cưới ngày cuối tuần có giá cao hơn gấp 3 thậm chí 4 lần so với những ngày đầu tuần. Chi phí thuê nhiếp ảnh gia, xe cưới hay thợ trang trí tiệc cũng đắt hơn.

Ban đầu, khi chi phí tổ chức vào cuối tuần quá cao, nhiều người chuyển sang chọn thứ 5 hoặc thứ 6. Tuy nhiên, vì là xu hướng chung, một số địa điểm cũng bắt đầu đẩy giá hai ngày này cao hơn trước.

Vì vậy, để thực sự tiết kiệm, các cặp vợ chồng trẻ chỉ còn biết chọn thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư, thường sẽ rẻ hơn tới khoảng 6.500 USD.

Số tiền này có thể thoải mái đủ cho hai người chi trả một chuyến du lịch tuần trăng mật sau đám cưới.

Giới trẻ Mỹ mua nhẫn online, né đám cưới cuối tuần vì muốn tiết kiệm ảnh 2
Khi xác định tổ chức đám cưới, các cặp vợ chồng trẻ ở Mỹ phải đối mặt với hàng loạt chi phí. Ảnh: Daily Mail.

Gaia Hudson, biên tập viên của blog về đám cưới Brides Keeping It Real, cho rằng áp lực phải có "những tấm hình cưới đẹp đăng lên mạng xã hội" của nhiều đôi trẻ không còn lớn như thời gian trước.

Đây cũng là một lý do khiến họ bắt đầu tiết kiệm chi phí làm đám cưới hết sức có thể.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, việc tổ chức đám cưới vào đầu tuần gây khá nhiều phiền toái cho khách tham dự. Họ phải dùng đến quỹ ngày nghỉ phép trong năm để đi dự đám cưới - điều rất "quý giá" nếu họ đang làm việc tại các công ty.

Ngoài việc chọn tổ chức vào đầu tuần, nhiều cặp vợ chồng trẻ còn áp dụng cách khác để tiết kiệm tối đa chi phí đám cưới như thuê/mua váy cưới, vest đã qua sử dụng; mua nhẫn online thay vì ra cửa hàng hay nhờ người thân làm bánh cưới.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm