Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan
HHT - Đúng như dự báo, sáng sớm nay (5/12), xung quanh khu vực đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai), băng tuyết phủ trắng tạo nên phong cảnh kỳ thú của mùa đông vùng cao Sa Pa.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai giải thích, đêm 4/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai và Sa Pa biến tính; gây hiện tượng ban đêm bầu trời ít mây khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, làm nhiệt độ giảm sâu, tiết trời rét buốt vào đêm và sáng sớm. Do đó đỉnh núi Fansipan xuất hiện băng giá (băng tuyết) rất đẹp mắt.

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 1

Không khí lạnh này ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, thời tiết các địa phương không mưa, nhiệt độ các khu vực tăng giảm không đáng kể so với ngày hôm trước. Vùng núi trời rét đậm, có nơi rét hại, các vùng núi cao rét hại sâu.

Khu vực đỉnh Fansipan, nhiệt độ giảm thấp dưới 0 độ C nên  xảy ra hiện tượng băng tuyết phủ trắng mặt đất, đường đi, cây cỏ và mái nhà xung quanh khu vực "Nóc nhà Việt Nam".

Dự báo đêm nay 5/12, băng tuyết tại đỉnh Fasipan có khả năng xuất hiện dày đặc hơn và sẽ phủ trắng toàn bộ khu vực cao hơn 3.000 m so với mặt nước biển, tạo nên phong cảnh kỳ thú như mùa đông châu Âu.

Đồng thời băng tuyết, sương muối xuất hiện cũng sẽ gây hại cho sức khỏe con người và vật nuôi, cây trồng. Vì vậy Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân chủ động phòng chống rét hại.

Mời bạn đọc xem chùm ảnh băng tuyết xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan sáng sớm nay 5/12, do các nhân viên làm việc tại dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa chụp và cung cấp cho báo.

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 2
Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 3
Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 4
Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 5
Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 6

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bang-tuyet-phu-trang-dinh-fansipan-20191205085934225.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.