Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan
HHT - Đúng như dự báo, sáng sớm nay (5/12), xung quanh khu vực đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai), băng tuyết phủ trắng tạo nên phong cảnh kỳ thú của mùa đông vùng cao Sa Pa.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai giải thích, đêm 4/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai và Sa Pa biến tính; gây hiện tượng ban đêm bầu trời ít mây khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, làm nhiệt độ giảm sâu, tiết trời rét buốt vào đêm và sáng sớm. Do đó đỉnh núi Fansipan xuất hiện băng giá (băng tuyết) rất đẹp mắt.

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 1

Không khí lạnh này ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, thời tiết các địa phương không mưa, nhiệt độ các khu vực tăng giảm không đáng kể so với ngày hôm trước. Vùng núi trời rét đậm, có nơi rét hại, các vùng núi cao rét hại sâu.

Khu vực đỉnh Fansipan, nhiệt độ giảm thấp dưới 0 độ C nên  xảy ra hiện tượng băng tuyết phủ trắng mặt đất, đường đi, cây cỏ và mái nhà xung quanh khu vực "Nóc nhà Việt Nam".

Dự báo đêm nay 5/12, băng tuyết tại đỉnh Fasipan có khả năng xuất hiện dày đặc hơn và sẽ phủ trắng toàn bộ khu vực cao hơn 3.000 m so với mặt nước biển, tạo nên phong cảnh kỳ thú như mùa đông châu Âu.

Đồng thời băng tuyết, sương muối xuất hiện cũng sẽ gây hại cho sức khỏe con người và vật nuôi, cây trồng. Vì vậy Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân chủ động phòng chống rét hại.

Mời bạn đọc xem chùm ảnh băng tuyết xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan sáng sớm nay 5/12, do các nhân viên làm việc tại dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa chụp và cung cấp cho báo.

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 2

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 3

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 4

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 5

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 6

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bang-tuyet-phu-trang-dinh-fansipan-20191205085934225.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?