Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan
HHT - Đúng như dự báo, sáng sớm nay (5/12), xung quanh khu vực đỉnh núi Fansipan (tỉnh Lào Cai), băng tuyết phủ trắng tạo nên phong cảnh kỳ thú của mùa đông vùng cao Sa Pa.

Kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai giải thích, đêm 4/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến tỉnh Lào Cai và Sa Pa biến tính; gây hiện tượng ban đêm bầu trời ít mây khiến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, làm nhiệt độ giảm sâu, tiết trời rét buốt vào đêm và sáng sớm. Do đó đỉnh núi Fansipan xuất hiện băng giá (băng tuyết) rất đẹp mắt.

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 1

Không khí lạnh này ảnh hưởng đến Lào Cai có cường độ ổn định, thời tiết các địa phương không mưa, nhiệt độ các khu vực tăng giảm không đáng kể so với ngày hôm trước. Vùng núi trời rét đậm, có nơi rét hại, các vùng núi cao rét hại sâu.

Khu vực đỉnh Fansipan, nhiệt độ giảm thấp dưới 0 độ C nên  xảy ra hiện tượng băng tuyết phủ trắng mặt đất, đường đi, cây cỏ và mái nhà xung quanh khu vực "Nóc nhà Việt Nam".

Dự báo đêm nay 5/12, băng tuyết tại đỉnh Fasipan có khả năng xuất hiện dày đặc hơn và sẽ phủ trắng toàn bộ khu vực cao hơn 3.000 m so với mặt nước biển, tạo nên phong cảnh kỳ thú như mùa đông châu Âu.

Đồng thời băng tuyết, sương muối xuất hiện cũng sẽ gây hại cho sức khỏe con người và vật nuôi, cây trồng. Vì vậy Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân chủ động phòng chống rét hại.

Mời bạn đọc xem chùm ảnh băng tuyết xuất hiện trên đỉnh núi Fansipan sáng sớm nay 5/12, do các nhân viên làm việc tại dịch vụ cáp treo Fansipan Sa Pa chụp và cung cấp cho báo.

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 2

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 3

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 4

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 5

Giới trẻ rủ nhau lên Sa Pa khi nghe tin băng tuyết phủ trắng đỉnh Fansipan ảnh 6

Link bài gốc: https://dantri.com.vn/xa-hoi/bang-tuyet-phu-trang-dinh-fansipan-20191205085934225.htm

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”
HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

Người phụ nữ tưởng đã qua đời gần 30 phút bỗng tỉnh lại, viết dòng chữ đầu tiên rất kỳ lạ

HHT - Trên thế giới đã có không ít câu chuyện về những người mà các bác sĩ cũng tưởng là đã qua đời, nhưng rồi tỉnh lại. Họ có những trải nghiệm “cận kề cửa tử” khá khác nhau, nhưng có một phụ nữ ở Mỹ khi tỉnh lại thì việc đầu tiên là ra hiệu cho người nhà lấy một chiếc bút để viết.