Giới trẻ Việt nỗ lực trở thành “Công dân toàn cầu có bản sắc”

Giới trẻ Việt nỗ lực trở thành “Công dân toàn cầu có bản sắc”
HHT - Vừa qua, tổ chức được thành lập bởi các bạn trẻ mang tên "Amazing" đã thực hiện thành công chuỗi dự án học kỳ quân đội tại Singapore và Malaysia.

Với tâm huyết đưa giới trẻ Việt đến gần hơn với nhịp sống hội nhập nhưng vẫn giữ được bản sắc riêng, các thành viên của tổ chức Amazing đã hỗ trợ hơn 100 bạn trẻ từ 13 đến 25 tuổi có cơ hội trải nghiệm học tập và làm việc tại nước ngoài với mạng lưới hỗ trợ đắc lực từ các tổ chức quốc tế.

Giới trẻ Việt nỗ lực trở thành “Công dân toàn cầu có bản sắc” ảnh 1

Lấy cảm hứng từ format Amazing race, các bạn trẻ đã có cơ hội được tự mình tìm tòi những địa danh, giao tiếp và hòa vào nền văn hóa của người bản địa qua các thử thách do chương trình đặt ra. Tại đây, nhiều bạn trẻ chưa bao giờ bước ra khỏi Việt Nam đã được thực hành những kỹ năng mềm phục vụ cho nhịp sống hiện tại như sử dụng Anh ngữ trong mọi hoạt động, đi tàu điện ngầm, xem bản đồ... Giữa một đất nước mới, các bạn trẻ sẽ phải tự mình xoay sở mọi nhu cầu cá nhân, giải quyết khó khăn và học cách dung hòa để làm việc cùng các cá tính khác nhau trong một đội. Từ đó, các thành viên học cách tự chịu trách nhiệm với chính mình và với sự thành bại của toàn đội. Một trong những điểm đặc biệt của chương trình chính là nội dung “sống không công nghệ” và “sống xanh” nhằm tăng khả năng thích nghi trong mọi môi trường. Qua những trải nghiệm trên, giới trẻ Việt đã giúp nhau vượt qua giới hạn của bản thân để chạy đua cùng dòng chảy của khu vực và thế giới.

Giới trẻ Việt nỗ lực trở thành “Công dân toàn cầu có bản sắc” ảnh 2

Bên cạnh đó, chương trình còn đưa giới trẻ Việt đến gặp gỡ các đại diện uy tín trong ngành giáo dục, thăm thú các công trình kiến trúc - mĩ thuật để tìm hiểu về lối quy hoạch đô thị và phát triển thông minh của hai quốc gia Singapore & Malaysia. Sau chương trình, nhiều bạn trẻ đã nảy ra những ý tưởng để đóng góp cho cộng đồng mình tại quê nhà. Có thể nói, giới trẻ Việt Nam đang xuất ngoại không chỉ để hội nhập mà còn để giới thiệu hình ảnh một Việt Nam có tri thức, năng động đến bạn bè quốc tế. Không những thế, các bạn trẻ Việt Nam còn đi thật xa để thêm yêu những giá trị cốt lõi của dân tộc.

Giới trẻ Việt nỗ lực trở thành “Công dân toàn cầu có bản sắc” ảnh 3

Với sự thành công của chuỗi chương trình trên, các thành viên trong nhóm Amazing sẽ tiếp tục thực hiện Trại công dân toàn cầu có bản sắc - Glocal Camp 2018 tại Singapore vào tháng 1/2018.

ĐÔNG QUÂN - Ảnh: Ekip cung cấp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm