Giữ chân người thương theo kiểu phim Hàn: Rủ ăn mì xưa rồi, giờ phải đi uống trà táo tàu!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với những "mọt" phim Hàn, hẳn sẽ không xa lạ với câu thoại rủ đối phương về nhà ăn mì của nam nữ chính. Đây được xem như cách nói ý tứ để mời người thương về nhà hoặc ở lại bên cạnh lâu hơn. Tuy nhiên, từ "Nevertheless" đến "Snowdrop" hay "Our Beloved Summer", câu nói này đã được nâng cấp với những phiên bản hoàn toàn mới.

“Em có muốn đi xem bươm bướm không?” là câu nói hot một thời trong Nevertheless (Dẫu Biết). Jae Eon (Song Kang) tìm đủ mọi cách để Na Bi (Han So Hee) rơi vào lưới tình của mình. Ngay từ tập 1, Jae Eon đã lấy lý do đi ngắm bươm bướm để ngầm tỏ ý đang tán tỉnh Na Bi và mời cô về nhà.

Giữ chân người thương theo kiểu phim Hàn: Rủ ăn mì xưa rồi, giờ phải đi uống trà táo tàu! ảnh 1

Na Bi dù hiểu được dụng ý của câu nói, nhưng cuối cùng, vẫn không thể thoát khỏi lưới tình của "trai hư" Jae Eon.

“Em có muốn đến nhà anh uống trà táo tàu không?” - câu nói của chàng họa sĩ Choi Woong trong Our Beloved Summer (Mùa Hè Yêu Dấu Của Chúng Ta) đang gây "bão" gần đây. Cặp đôi Choi Woong (Choi Woo Sik) và Yeon Soo (Kim Da Mi) vừa chính thức "yêu lại từ đầu" vào tập 11 sau 5 năm chia tay. Vì còn luyến tiếc chưa muốn tạm biệt người yêu sau buổi hẹn hò, để kéo dài thời gian, Choi Woong đã chủ động rủ bạn gái về nhà uống trà táo tàu. Loại trà vốn được Yeon Soo mang cho người thương để trị chứng mất ngủ.

Giữ chân người thương theo kiểu phim Hàn: Rủ ăn mì xưa rồi, giờ phải đi uống trà táo tàu! ảnh 2

Sau chuỗi "ngược tâm" khiến khán giả khóc hết nước mắt thì ở cuối tập 11 của Snowdrop, người xem đã được bù đắp ngọt ngào bằng một cảnh hôn của Young Ro (Jisoo) và Soo Ho (Jung Hae In). Young Ro đã chủ động rủ Soo Ho vào nơi trú ẩn cũ của cả hai, dùng cà phê để xóa đi những ký ức không vui trước đây. Không thể che giấu tình cảm, Soo Ho đã trao cho Young Ro một nụ hôn, vừa thay cho lời tỏ tình vừa là một lời xin lỗi ngọt ngào.

Giữ chân người thương theo kiểu phim Hàn: Rủ ăn mì xưa rồi, giờ phải đi uống trà táo tàu! ảnh 3

Trở lại với bộ phim "gây bão" năm 2021 - Hometown Cha Cha Cha, vì muốn giữ chân Tổ trưởng Hong ở lại bên mình lâu hơn, cô bác sĩ Hye Jin đã ngỏ ý mời Du Shik ăn kem. Cũng từ đây, tình cảm của cả hai có nhiều chuyển biến.

Giữ chân người thương theo kiểu phim Hàn: Rủ ăn mì xưa rồi, giờ phải đi uống trà táo tàu! ảnh 4

Không quan trọng là mời đối phương ăn mì, uống trà hay ăn kem, mấu chốt của lời ngỏ này chính là câu trả lời "có" hay "không" ở đối phương. Bởi chỉ cần người kia gật đầu, chính là lúc mối quan hệ tình cảm của cặp đôi chính thức bước sang một trang mới ngọt ngào.

Giữ chân người thương theo kiểu phim Hàn: Rủ ăn mì xưa rồi, giờ phải đi uống trà táo tàu! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm