Bí quyết thành công:

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!

Động lực sống nằm ở mục tiêu mỗi ngày

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày ảnh 1

Đừng chờ có phần thưởng lớn mới nhấc thân lên, hoạt động mỗi ngày vô cùng quan trọng.

Những mong muốn mơ ước lớn của mình tích tụ lâu ngày mà không giải quyết từng bước nhỏ sẽ khiến bạn nôn nóng và muốn rút ngắn thời gian. Đừng để đến mức như vậy, chuyện cần làm là mỗi ngày đều hoàn thành những mục tiêu xung quanh, những điều bạn thích, tạo cảm hứng cho bản thân và có liên quan đến ước mơ lớn hoặc trực tiếp hoặc gián tiếp. Mỗi việc bạn làm sẽ có chủ đích hơn, thay vì cứ mơ hồ làm những điều không biết để làm chi và làm vì ai.

Để dành tiền nong, tiết kiệm, không phải để giàu, mà liên quan đến tự tin

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày ảnh 2

Tiết kiệm không phải để giàu mà liên quan đến lòng tự tin.

Muốn thay đổi cuộc đời bạn cần có lòng tự tin để nắm bắt mọi cơ hội khi có thể, thậm chí nhìn thấy cơ hội tiềm ẩn. Muốn nhạy bén được như vậy bạn cần có sự tự tin ở bản thân. Chính vì vậy một trong những bước đổi đời là không phung phí và cố gắng quản lý tiền ở mức tốt nhất. Không phải để giàu, mà là như vậy cải thiện được chất lượng sống, không để bị hết tiền bất ngờ, và xây được lòng tự tin cho bản thân.

Đừng né khó khăn bằng vài sự phủ lấp giả tạo

Sức mạnh thực sự không nằm ở khả năng tránh được thử thách mà nằm ở khả năng đối mặt với thử thách và vươn lên sau một thử thách khó khăn đẩy bạn xuống. Bất cứ khi nào cuộc sống không diễn ra theo kế hoạch, hãy thay đổi góc nhìn của bản thân. Có thể có một chi tiết bạn đang bỏ sót nên không nhận ra đề bài đổi tưởng như khó khăn này lại là cơ hội tuyệt vời ở một hướng khác. Tất cả phụ thuộc vào tư duy của bạn.

Để có sức mạnh làm được như vậy, bạn cần rèn lòng dũng cảm bằng cách chân thật nhất có thể. Dũng cảm nói thật, thành thật với xung quanh dù cho nó có khiến bạn mất quyền lợi trước mắt. Đừng né khó khăn bằng vài sự phủ lấp giả tạo, sẽ làm bạn yếu dần vì mất khả năng đối diện.

Có 3 tài khoản “ngân hàng”, càng tích lũy càng giàu có

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày ảnh 3

Có tới 3 "ngân hàng" cần tích lũy mỗi ngày.

Ngân hàng tiền mặt, ngân hàng kiến thức, ngân hàng kinh nghiệm. Những thứ này là điều bạn làm hằng ngày, tạo thành thói quen. Đừng chỉ nạp kiến thức thực dụng, dùng được ngay tức thời, mà hãy thẩm thấu và quan sát thông tin tự nhiên nữa, đến một ngày nó sẽ trở nên có ích.

Đầu tư phát triển bản thân là ít rủi ro

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày ảnh 4

Đầu tư vào bản thân là an toàn nhất.

Khi mọi việc không mấy thuận lợi do hoàn cảnh, bạn chính là khoản đầu tư lớn nhất của mình. Bạn luôn có thể dựa vào trí óc và tài năng của mình để kéo bạn ra khỏi bất cứ điều gì bạn có thể mắc kẹt. Vì vậy ở những ngày nắng ấm, hãy tận dụng bồi dưỡng bản thân, làm phong phú tâm hồn, gia tăng thể lực, học hỏi kiến thức kinh nghiệm, kết giao bạn bè, giúp đỡ những người xung quanh… Tất cả những điều này đều là đầu tư cho bản thân.

Ai cũng tưởng đủ thời gian để làm mọi thứ mình muốn, nhưng thật ra là không đủ

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày ảnh 5

Cần có một danh sách ưu tiên trong mọi mặt cuộc sống.

Chính vì không ý thức thời gian không đủ, không nhiều đến thế, nên con người thường không đi vào trọng tâm điều mình muốn, mà lòng vòng tạt ngang, xẹt dọc và sa đà vào những chuyện lặt vặt chỉ vì tò mò hoặc cảm xúc nhất thời lên ngôi.

Để chơi tốt nhất lá bài thời gian đã được chia, cần suy nghĩ đầu tư thời gian vào hạng mục nào bản thân ít thấy hối tiếc nhất. Cần xác định trước mỗi ngày phải hoàn thành chuyện quan trọng gì, còn đâu dư giờ ra mới làm những thứ khác. Để khi hết giờ thì chí ít những thứ quan trọng nhất cũng đã hoàn thành.

Điều này cũng áp dụng cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta ngay cả trong chiến lược xài tiền, và chiến lược hoàn thành ước mơ. Các mục tiêu quan trọng nhất phải chiếm năm vị trí đầu tiên trong danh sách của bạn và các mục tiêu còn lại có thể chiếm các vị trí khác. Não chúng ta hay quên lắm, nên phải đảm bảo mình nhớ cái gì là quan trọng và phải hoàn thành bằng được.

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này mỗi ngày ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.