Giữa các "bom tấn" tiền tỷ, "Nhắm mắt thấy mùa hè" là phim dài duy nhất tham gia HANIFF 2018

Giữa các "bom tấn" tiền tỷ, "Nhắm mắt thấy mùa hè" là phim dài duy nhất tham gia HANIFF 2018
HHT - "Nhắm mắt thấy mùa hè" là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Liên hoa phim Quốc tế Hà Nội (HANIFF 2018) ở hạng mục phim dài.

Bối cảnh quay Nhắm mắt thấy mùa hè chủ yếu diễn ra ở Nhật với 35 ngày quay ở thị trấn Higashikawa, Hokkaido, Nhật Bản và 10 ngày quay ở Đà Lạt. Câu chuyện trong Nhắm mắt thấy mùa hè không chỉ xoay quanh tình yêu nam nữ đơn thuần mà còn là tình cảm cha con giữa nhân vật nữ chính Hạ và cha, là tình cảm giấu kín giữa Akira (nam chính) và một hình bóng mà anh đang cố gắng quên đi, hay thứ tình cảm không tên, mới chớm nở những vẫn đủ đậm sâu giữa Hạ và Akira…

Giữa các "bom tấn" tiền tỷ, "Nhắm mắt thấy mùa hè" là phim dài duy nhất tham gia HANIFF 2018 ảnh 1

Để đi đến ngày hôm nay, ekip Nhắm mắt thấy mùa hè từng 2 lần gặp khó khăn lớn tưởng chừng như huỷ bỏ dự án khi không tìm được nguồn đầu tư cùng thời điểm với không được duyệt visa Nhật Bản. Nhưng theo đạo diện trẻ Cao Thuý Nhi thì đây chính là bộ phim dành tặng tuổi trẻ khó có được lần thứ 2 trong đời nên cô và NSX Nhất Phương đã không cam tâm từ bỏ dự án ấp ủ của mình mà tìm một phương án khác để thực hiện bộ phim của mình.

Giữa các "bom tấn" tiền tỷ, "Nhắm mắt thấy mùa hè" là phim dài duy nhất tham gia HANIFF 2018 ảnh 2
Ekip Nhắm mắt thấy mùa hè

Theo lịch chiếu phim chính thức mà BTC HANIFF 2018 vừa công bố, Nhắm mắt thấy mùa hè sẽ được chiếu vào lúc 15g45 ngày 29/10 tại Trung tâm chiếu phim Quốc gia (87 Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội) và vào lúc 15g30 ngày 31/10 tại rạp BHD (Số 2 Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội).

Ngoài đại diện đến từ Việt Nam, các bộ phim dài dự thi HANIFF 2018 còn có Đêm yên lặng (Ba Lan), Buồng tối (Iran), Con nhộng (Ấn Độ), Nữ sinh (Hàn Quốc), Luật đầu tiên – Câu chuyện của Pháp sư (Argentina), Tín hiệu trên đỉnh núi (Philippines), Eva (Pháp), Anna Karenina: Chuyện kể của Vronsky (Nga), Danh xưng (Nhật Bản), Dân quê (Serbria), Muối đang rời xa biển (Indonesia).

Giữa các "bom tấn" tiền tỷ, "Nhắm mắt thấy mùa hè" là phim dài duy nhất tham gia HANIFF 2018 ảnh 3

Bên cạnh đó, còn có các phim Việt Nam đương đại sẽ được chiếu tại các cụm rạp Trung tâm chiếu phim Quốc gia (NCC), HBD, Kim Đồng, Tháng 8 như 100 ngày bên em, 49 ngày 2, 798 Mười, Chàng vợ của em, Cô Ba Sài Gòn, Dạ cổ hoài lang, Em chưa 18, Song Lang, Tháng năm rực rỡ

Lễ Khai mạc được truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 27/10/2018 trên kênh VTV2 và lễ Bế mạc và trao giải truyền hình trực tiếp vào 20h00 ngày 31/10/2018 trên kênh VTV1.

Theo TCBC
MỚI - NÓNG
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm