Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đã phải đăng lời xin lỗi giữa đêm sau khi nhận hàng loạt chỉ trích chỉ vì nhân viên tư vấn tuyển sinh có thái độ không đúng mực với học sinh.

Tối 8/6, một tài khoản ẩn danh đã đăng bài viết trong một hội nhóm Facebook có 1 triệu thành viên để chia sẻ về trải nghiệm “sốc” vì phải nhận những phản hồi thiếu nhã nhặn và có phần công kích khi gửi thắc mắc cho trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn do Đại học Quy Nhơn quản lý.

"Mọi người có thể cho em biết em sai ở đâu được không ạ? Đây là lần đầu em nhận được những tin nhắn như vậy nên rất sốc, nhưng sau đó em cũng xin lỗi rồi, vậy mà vẫn nhận được những tin nhắn có phần công kích như vậy. Em nên làm gì ạ?", bạn học sinh này chia sẻ trên hội nhóm.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 1

Đi kèm bài đăng là 4 ảnh chụp màn hình nội dung trò chuyện của học sinh với trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn.

Cụ thể, vào lúc 12h52, bạn học sinh này có nhắn tin cho trang tuyển sinh của trường để hỏi về vấn đề xét tuyển thẳng cho học sinh trường không chuyên có IELTS 6.5 trở lên. Ngay lập tức, trang tuyển sinh của trường phản hồi bằng câu hỏi "Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?".

Trước phản hồi của nhân viên tư vấn, bạn học sinh nhanh chóng có lời xin lỗi, đồng thời chia sẻ rằng vì đang loay hoay với việc tìm hiểu thông tin tuyển sinh nên bạn không để ý thời gian. Tuy nhiên, dù đã xin lỗi, học sinh này vẫn tiếp tục bị nhân viên tư vấn tuyển sinh công kích bằng thái độ có phần “khó ở”: "Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à".

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 2

Bức xúc vì bị công kích cá nhân, học sinh này lập tức góp ý người phụ trách có thể trả lời bằng những câu dễ chịu hơn, đồng thời đặt câu hỏi nhân viên tư vấn này có đang làm đúng trách nhiệm của người tư vấn tuyển sinh hay không. Nhân viên trực page trả lời bằng loạt tin nhắn dài, chỉ trích học sinh và nói rằng cô bị tổn thương khi bị một học sinh đánh giá.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 3

Học sinh này tiếp tục giải thích về vấn đề, cũng nhấn mạnh rằng bạn đã xin lỗi ngay khi có lời nhắc nhở. Đồng thời, bạn học sinh bày tỏ sự thất vọng về thái độ của nhà trường.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 4

Dù đã ra sức giải thích, học sinh này nhận về phản hồi khó hiểu từ phía nhân viên tư vấn: "Em nên nghĩ về thái độ của mình trước khi không hài lòng về người khác nhé".

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 5

Bài đăng nhanh chóng nhận về lượt thảo luận lớn từ phía cộng đồng mạng. Hơn 10 nghìn lượt tương tác, gần 5 nghìn lượt bình luận, nhiều người bày tỏ phẫn nộ với cách đối đáp “khó ở” của nhân viên tổ tư vấn. Từ cuộc tranh luận này, hàng trăm tài khoản đã truy cập vào trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn thả cảm xúc phẫn nộ trong các bài đăng và bình luận chỉ trích nhà trường.

Thái độ thiếu nhã nhặn, không phù hợp của nhân viên tổ tư vấn tuyển sinh bị đánh giá là gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhà trường, đặc biệt là khi mùa tuyển sinh đang đến gần. Nhiều học sinh, sinh viên cũng phản ánh rằng đây không phải lần đầu tiên trang tư vấn tuyển sinh của trường có thái độ “khó hiểu” khi phản hồi thắc mắc của học sinh, sinh viên.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 6

Một học sinh chia sẻ câu trả lời mình nhận được từ Trang tuyển sinh Đại học Quy Nhơn.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 7

Thái độ của trang Tư vấn Tuyển sinh từng khiến học sinh "ngao ngán".

“Học sinh thường tiếp xúc với bộ phận tuyển sinh sẽ có những đánh giá và cảm quan cơ bản về nhà trường. Trang Tư vấn Tuyển sinh là bộ mặt của nhà trường, thái độ hành xử cọc cằn của nhân viên tư vấn như vậy là điều khó có thể thông cảm”, Thảo Ly (21 tuổi) cho biết.

Đến nửa đêm, trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đã có những động thái phản hồi về vụ việc. Trong bài viết đăng tải, trường Đại học Quy Nhơn nhận trách nhiệm hoàn toàn với vụ việc đã xảy ra và cho biết đã báo cáo vụ việc lên ban lãnh đạo nhà trường xử lý nghiêm nhân viên nhóm tư vấn.

Nguyên văn bài viết đăng tải trên trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn:

"Kính gửi các bạn học sinh!

Nhóm tư vấn tuyển sinh thành thật xin lỗi vì những trả lời tư vấn chưa phù hợp mà một tư vấn viên của fanpage đã đưa ra trong quá trình phản hồi inbox. Nhóm hiểu rằng việc này đã gây ra sự bất an và phiền lòng cho các bạn học sinh.

Nhóm tư vấn tuyển sinh đã báo cáo lãnh đạo Nhà trường xử lý nghiêm đối với nhân viên tư vấn này và mời ra khỏi nhóm tư vấn. Nhóm tư vấn hiểu rằng sự việc vừa rồi là một sai sót đáng tiếc và nhóm xin nhận trách nhiệm hoàn toàn đối với những phản hồi không thích hợp đã xảy ra. Nhóm tư vấn cảm ơn sự phản hồi và ý kiến của các bạn học sinh. Nhóm luôn sẵn lòng lắng nghe và tiếp thu ý kiến để cải thiện chất lượng tư vấn và tạo ra môi trường truyền thông tích cực và hợp tác.

Bộ phận tuyển sinh cam kết rằng tất cả các câu trả lời tư vấn trong tương lai sẽ được đưa ra một cách chính xác, chuẩn mực. Một lần nữa, nhóm tư vấn tuyển sinh của trường thành thật xin lỗi vì những sai sót!

Trân trọng./."

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".