Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đã phải đăng lời xin lỗi giữa đêm sau khi nhận hàng loạt chỉ trích chỉ vì nhân viên tư vấn tuyển sinh có thái độ không đúng mực với học sinh.

Tối 8/6, một tài khoản ẩn danh đã đăng bài viết trong một hội nhóm Facebook có 1 triệu thành viên để chia sẻ về trải nghiệm “sốc” vì phải nhận những phản hồi thiếu nhã nhặn và có phần công kích khi gửi thắc mắc cho trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn do Đại học Quy Nhơn quản lý.

"Mọi người có thể cho em biết em sai ở đâu được không ạ? Đây là lần đầu em nhận được những tin nhắn như vậy nên rất sốc, nhưng sau đó em cũng xin lỗi rồi, vậy mà vẫn nhận được những tin nhắn có phần công kích như vậy. Em nên làm gì ạ?", bạn học sinh này chia sẻ trên hội nhóm.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 1

Đi kèm bài đăng là 4 ảnh chụp màn hình nội dung trò chuyện của học sinh với trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn.

Cụ thể, vào lúc 12h52, bạn học sinh này có nhắn tin cho trang tuyển sinh của trường để hỏi về vấn đề xét tuyển thẳng cho học sinh trường không chuyên có IELTS 6.5 trở lên. Ngay lập tức, trang tuyển sinh của trường phản hồi bằng câu hỏi "Em không nghĩ giờ này các thầy cô cần nghỉ ngơi à?".

Trước phản hồi của nhân viên tư vấn, bạn học sinh nhanh chóng có lời xin lỗi, đồng thời chia sẻ rằng vì đang loay hoay với việc tìm hiểu thông tin tuyển sinh nên bạn không để ý thời gian. Tuy nhiên, dù đã xin lỗi, học sinh này vẫn tiếp tục bị nhân viên tư vấn tuyển sinh công kích bằng thái độ có phần “khó ở”: "Em là học sinh trường chuyên mà không biết nghĩ đến người khác à".

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 2

Bức xúc vì bị công kích cá nhân, học sinh này lập tức góp ý người phụ trách có thể trả lời bằng những câu dễ chịu hơn, đồng thời đặt câu hỏi nhân viên tư vấn này có đang làm đúng trách nhiệm của người tư vấn tuyển sinh hay không. Nhân viên trực page trả lời bằng loạt tin nhắn dài, chỉ trích học sinh và nói rằng cô bị tổn thương khi bị một học sinh đánh giá.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 3

Học sinh này tiếp tục giải thích về vấn đề, cũng nhấn mạnh rằng bạn đã xin lỗi ngay khi có lời nhắc nhở. Đồng thời, bạn học sinh bày tỏ sự thất vọng về thái độ của nhà trường.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 4

Dù đã ra sức giải thích, học sinh này nhận về phản hồi khó hiểu từ phía nhân viên tư vấn: "Em nên nghĩ về thái độ của mình trước khi không hài lòng về người khác nhé".

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 5

Bài đăng nhanh chóng nhận về lượt thảo luận lớn từ phía cộng đồng mạng. Hơn 10 nghìn lượt tương tác, gần 5 nghìn lượt bình luận, nhiều người bày tỏ phẫn nộ với cách đối đáp “khó ở” của nhân viên tổ tư vấn. Từ cuộc tranh luận này, hàng trăm tài khoản đã truy cập vào trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn thả cảm xúc phẫn nộ trong các bài đăng và bình luận chỉ trích nhà trường.

Thái độ thiếu nhã nhặn, không phù hợp của nhân viên tổ tư vấn tuyển sinh bị đánh giá là gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của nhà trường, đặc biệt là khi mùa tuyển sinh đang đến gần. Nhiều học sinh, sinh viên cũng phản ánh rằng đây không phải lần đầu tiên trang tư vấn tuyển sinh của trường có thái độ “khó hiểu” khi phản hồi thắc mắc của học sinh, sinh viên.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 6

Một học sinh chia sẻ câu trả lời mình nhận được từ Trang tuyển sinh Đại học Quy Nhơn.

Giữa đêm, Đại học Quy Nhơn xin lỗi vì thái độ "khó ở" của nhân viên tư vấn tuyển sinh ảnh 7

Thái độ của trang Tư vấn Tuyển sinh từng khiến học sinh "ngao ngán".

“Học sinh thường tiếp xúc với bộ phận tuyển sinh sẽ có những đánh giá và cảm quan cơ bản về nhà trường. Trang Tư vấn Tuyển sinh là bộ mặt của nhà trường, thái độ hành xử cọc cằn của nhân viên tư vấn như vậy là điều khó có thể thông cảm”, Thảo Ly (21 tuổi) cho biết.

Đến nửa đêm, trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn đã có những động thái phản hồi về vụ việc. Trong bài viết đăng tải, trường Đại học Quy Nhơn nhận trách nhiệm hoàn toàn với vụ việc đã xảy ra và cho biết đã báo cáo vụ việc lên ban lãnh đạo nhà trường xử lý nghiêm nhân viên nhóm tư vấn.

Nguyên văn bài viết đăng tải trên trang Tuyển sinh Đại học Quy Nhơn:

"Kính gửi các bạn học sinh!

Nhóm tư vấn tuyển sinh thành thật xin lỗi vì những trả lời tư vấn chưa phù hợp mà một tư vấn viên của fanpage đã đưa ra trong quá trình phản hồi inbox. Nhóm hiểu rằng việc này đã gây ra sự bất an và phiền lòng cho các bạn học sinh.

Nhóm tư vấn tuyển sinh đã báo cáo lãnh đạo Nhà trường xử lý nghiêm đối với nhân viên tư vấn này và mời ra khỏi nhóm tư vấn. Nhóm tư vấn hiểu rằng sự việc vừa rồi là một sai sót đáng tiếc và nhóm xin nhận trách nhiệm hoàn toàn đối với những phản hồi không thích hợp đã xảy ra. Nhóm tư vấn cảm ơn sự phản hồi và ý kiến của các bạn học sinh. Nhóm luôn sẵn lòng lắng nghe và tiếp thu ý kiến để cải thiện chất lượng tư vấn và tạo ra môi trường truyền thông tích cực và hợp tác.

Bộ phận tuyển sinh cam kết rằng tất cả các câu trả lời tư vấn trong tương lai sẽ được đưa ra một cách chính xác, chuẩn mực. Một lần nữa, nhóm tư vấn tuyển sinh của trường thành thật xin lỗi vì những sai sót!

Trân trọng./."

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.