Giữa những chiếc xe giao hàng, có một chiếc xe đi giao sự tử tế!

Giữa những chiếc xe giao hàng, có một chiếc xe đi giao sự tử tế!
HHT - Giữa một thế giới vô cùng ồn ào và bận rộn, thì những con người thế này khiến chúng ta vẫn tin vào những điều tốt đẹp…

Bạn đã bao giờ nhìn những người lao công ở trung tâm thương mại và nghĩ: “Chà, công việc đó vất vả thật!”? Rồi có thể bạn cảm thấy tội lỗi vì đã quăng tờ giấy gói bánh xuống đất thay vì bỏ vào thùng rác. Cũng có thể bạn từng mỉm cười chào họ. Nhưng chắc hẳn là bạn chưa từng tặng mỗi người lao công một cái kẹo và một tờ giấy cảm ơn.

Hai bác Nance CheifetzPeter Grazier thì đã làm thế. Không chỉ một lần.

Mọi chuyện bắt đầu vào vài năm trước, khi hai bác PeterNance cùng đi xem một buổi biểu diễn ở San Francisco (Mỹ) và làm cái việc mà rất nhiều người làm: trả tiền cho người trông xe. Thế rồi, Nance làm cái việc mà bác hay làm – nhưng hầu hết mọi người không làm: bác đề nghị mua tặng người trông xe một cốc cà-phê sữa. Và bác đã mua. Và bác Peter nhận ra rằng: “Ồ, mình cũng có thể làm như vậy!”.

Bác Peter đang dựng tấm biển ghi rằng bác sẽ mời mọi người ăn trưa.

Bác Peter – một kỹ sư về hưu – đã bán tất cả tài sản của mình rồi chuyển tới California, kết hôn với bác Nance – giờ đang quản lý một doanh nghiệp tổ chức sự kiện và đào tạo, tên là “Sense of Delight”. Sau đó, hai vợ chồng tiếp tục thực hiện các hành động tử tế ở khắp mọi nơi. Rồi họ phát hiện ra rằng, không có phương tiện phù hợp, thì họ không thể đi nhiều nơi được. Thế là họ bán chiếc xe Lexus, mua một chiếc xe tải đời 1990, đặt tên chiếc xe là Bodhi. Và họ chưa bao giờ hối hận về việc đó.

Từ đó, họ đi nhiều nơi và làm rất nhiều việc tốt, như tặng những cốc sôcôla nóng cho những người đang bị kẹt xe; để lại tiền xu và sôcôla ở tiệm giặt là công cộng; kẹp những tờ giấy có ghi: “Bạn rất xinh đẹp!” vào các cuốn sách trong thư viện…

Hai bác Peter và Nance cùng chiếc xe “đi giao sự tử tế”.

Rất nhiều người bất ngờ khi được bác Peter và bác Nance tặng quà. Đa số mọi người sẽ rất vui, nhưng nhiều người cũng tỏ vẻ nghi ngờ và đặt những câu hỏi như: “Anh chị đang vận động cho tổ chức nào?”, “Anh chị có mục đích gì?”…

Tuy vậy, hai bác PeterNance vẫn chưa từng từ bỏ hành trình làm việc tốt của mình. Hai bác nói rất rõ rằng, những việc mình làm không phải là vì mình. Họ cũng không định mở công ty hay kêu gọi quyên góp gì hết. Họ chỉ nhận về niềm vui khi trao tặng. Và những người được nhận quà hẳn cũng sẽ rất vui.

Với hành trình vẫn tiếp diễn như thế, thì hai bác PeterNance đang làm cho cả thế giới này tốt đẹp hơn lên!

Theo GOOD NEWS
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

Nghe đội tình nguyện nghệ sĩ kể chuyện làm đủ "nghề" để Sài Gòn mau khỏe lại

HHT - Hình ảnh Tóc Tiên, Đức Phúc, Erik... biểu diễn tại các bệnh viện dã chiến chỉ là một trong số rất nhiều hoạt động mà các nghệ sĩ thuộc đội phản ứng nhanh của chương trình “Thành phố 18h” nỗ lực thực hiện suốt thời gian qua, góp sức nơi tuyến đầu chống dịch và chung tay hỗ trợ cho hàng nghìn mảnh đời bất hạnh.
Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

Giảng viên từ chối cho nữ sinh viên nghỉ học để trông con nhỏ, nhưng lại được khen hết lời

HHT - Một nữ sinh viên đã rất sốc khi cô xin phép nghỉ một số tiết học vì không ai trông giúp cậu con trai nhỏ, nhưng giảng viên ở trường Đại học lại bảo: “Không, đó không phải là lựa chọn”. Tuy nhiên, sự việc sau đó lại diễn ra theo cách khác với những gì sinh viên ấy tưởng tượng.