Giữa những ngày nắng như đổ lửa này, làm thế nào cho mình thấy bớt nóng?

Giữa những ngày nắng như đổ lửa này, làm thế nào cho mình thấy bớt nóng?
HHT - Ngoài chuyện ngồi trong phòng điều hòa, thì bạn vẫn có rất nhiều mẹo nhỏ khác để giảm bớt cơn nóng đang khiến mình chịu không nổi.

Luôn uống nước đều đặn, ít nhất thì 30 phút phải uống một ngụm nước. Không nên uống nước lạnh, chỉ mát vừa phải là đủ. Nước đường, nước có ga cũng nên tạm biệt. Một mẹo hay: Uống nước muối loãng cho thêm lát chanh để chống mất nước.

Giữa những ngày nắng như đổ lửa này, làm thế nào cho mình thấy bớt nóng? ảnh 1

Giảm cường độ cũng như thời gian tập thể dục, hoặc chuyển giờ tập sang thời điểm mát mẻ hơn. Tập luyện lúc nóng nực có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn, nhưng sức lực cũng kiệt quệ hơn. Vì khi vận động, cơ thể phải tạo ra nhiều nhiệt hơn, nước nhanh chóng bốc hơi và cảm giác mệt mỏi ùa đến.

Không mặc đồ lót “hàng chợ”. Nghe có vẻ chẳng liên quan, nhưng các loại quần, áo chíp giá rẻ không rõ nguồn gốc thường chứa nhiều nilon, cực bí và khó chịu trong ngày nóng. Mồ hôi không thoát ra được bít kín lỗ chân lông, vi khuẩn gây bệnh phát triển có thể kéo theo viêm da dị ứng. Tốt nhất là chỉ kết thân với những đồ chip 100% cotton thôi nhé!

Giữa những ngày nắng như đổ lửa này, làm thế nào cho mình thấy bớt nóng? ảnh 2

Nhớ bôi kem chống nắng. Dù bạn đã che chắn cẩn thận như ninja khi ra đường thì vẫn nên phủ thêm lớp kem chống nắng cho yên tâm, nhất là khi cần đi đường dài. Nắng gắt có thể đi xuyên qua quần áo dày để tấn công da bạn mà.

Đóng cửa gỗ hoặc kéo rèm che kín cửa sổ, cửa ra vào. Rèm cửa có tác dụng ngăn luồng khí nóng cũng như ánh nắng xâm nhập vào nhà bạn. Nếu nhà có cửa kính, bạn nên mua thêm các tấm dán màu tối có tác dụng cách nhiệt (giá cả cũng không đắt đâu). Nhà bạn sẽ mát hơn đáng kể.

Hạn chế tối đa bật các thiết bị điện trong nhà. Máy tính không dùng đến thì tắt hẳn, đừng tắt màn hình hoặc để chế độ tạm nghỉ. Tivi không ai xem thì tắt luôn cả công tắc trên thân máy. Tóm lại cái gì chưa sờ đến thì cho nghỉ hết. Vì chúng hoạt động sẽ phát ra một lượng nhiệt đáng kể đấy!

Giữa những ngày nắng như đổ lửa này, làm thế nào cho mình thấy bớt nóng? ảnh 3

Nghỉ ngay các món ăn chiên, xào hay có nhiều thịt. Vừa chóng ngấy, vừa khiến cơ thể phải tốn nhiều sức để tiêu hóa, đã nóng càng nóng hơn. Tích cực đánh chén rau củ quả và nấu kiểu hấp, luộc cho dễ ăn nhé!

Hạn chế đi ăn bên ngoài. Trời nóng thế này thực phẩm cực nhanh ôi thiu, bạn không muốn người đã mệt mỏi còn bị Tào Tháo đuổi đấy chứ?

Mang theo một gói khăn ướt trong túi. Khi nào mồ hôi ra nhiều quá, dùng khăn ướt lau khắp mặt, tay và cổ là bạn thấy dễ chịu lên nhiều.

Theo tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!