Giữa “nước sôi lửa bỏng”, người mẹ ở Ukraine dẫn 2 con của một người xa lạ đến nơi an toàn

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người mẹ này được cộng đồng mạng gọi là “anh hùng”, khi cô - trên đường đi lánh nạn - đã nhận thêm trách nhiệm che chở cho 2 con nhỏ của một người hoàn toàn xa lạ. Và cô đã hoàn thành “sứ mệnh” của mình.

Người ta hay nói “Thời thế tạo anh hùng”, và nhiều khi, những hành động anh hùng nhất chính là những việc làm tử tế, đầy yêu thương, vì người khác nhiều hơn vì chính mình.

Một trong những người đang được gọi là “anh hùng” giữa sự căng thẳng Nga - Ukraine chính là cô Nataliya Ableyeva. Mới đây, cô đã đi từ Ukraine sang Hungary để tạm lánh ở nơi an toàn. Trên đường đi, cô nắm chặt trong tay một tờ giấy ghi số điện thoại của một người phụ nữ mà cô chưa từng gặp. Bởi cô cần giao cho người đó một “tài sản” đặc biệt.

Là hai con của người đó. Hai con của một người hoàn toàn xa lạ.

Giữa “nước sôi lửa bỏng”, người mẹ ở Ukraine dẫn 2 con của một người xa lạ đến nơi an toàn ảnh 1

Một người đàn ông hôn vợ ở gần biên giới Ukraine, có lẽ để vợ anh đưa con nhỏ tạm đi lánh nạn, còn anh ở lại. Ảnh: AFP via Getty Images.

Lúc chuẩn bị đi qua biên giới Ukraine, cô Ableyeva tình cờ gặp một người đàn ông 38 tuổi, đi cùng một con trai và một con gái nhỏ.

Cô Ableyeva kể rằng, cha của hai đứa trẻ “đơn giản là giao chúng cho tôi và đưa cho tôi hộ chiếu của chúng”. Bởi vì người cha đó sẽ quay trở lại Ukraine, còn mẹ của hai em nhỏ gần đây có chuyến đi tới Ý và khi biết có xung đột ở quê hương Ukraine thì đang từ Ý quay về để đưa con đến nơi an toàn. Người mẹ ấy hẹn sẽ đón hai con ở biên giới.

Khi nghe cha của hai em nhỏ nói vậy, cô Ableyeva nắm tay chúng, cầm theo tờ giấy ghi số điện thoại của người mẹ và dắt chúng đi.

Giữa “nước sôi lửa bỏng”, người mẹ ở Ukraine dẫn 2 con của một người xa lạ đến nơi an toàn ảnh 2

Cô Ableyeva bật khóc sau khi hoàn thành "nhiệm vụ". Ảnh: Bernadett Szabo/ Reuters.

Sang đến Hungary, ba người ngồi trên một băng ghế và đợi. Cậu bé bắt đầu khóc. Thế rồi chiếc điện thoại mà cậu mang theo reo vang.

Chính là mẹ cậu gọi tới. Mẹ cậu đang ở gần biên giới.

Cô Anna Semyuk, 33 tuổi, quê ở phía Tây Ukraine, mẹ của hai em nhỏ, đã ôm chầm lấy các con sau khi chồng cô đã đặt lòng tin vào một người hoàn toàn xa lạ. Và thật may là anh đã chọn đúng người.

Giữa “nước sôi lửa bỏng”, người mẹ ở Ukraine dẫn 2 con của một người xa lạ đến nơi an toàn ảnh 3

Cô Anna và hai con cùng khóc khi gặp lại nhau. Ảnh: Reuters.

Rồi Anna cảm ơn Ableyeva. Giữa tiết trời lạnh giá, hai người phụ nữ ôm nhau khóc trong vài phút. Bản thân cô Ableyeva cũng có hai người con, nhưng họ đã trưởng thành và ở lại Ukraine, còn cô tạm đi đến nơi an toàn hơn.

Giữa “nước sôi lửa bỏng”, người mẹ ở Ukraine dẫn 2 con của một người xa lạ đến nơi an toàn ảnh 4

Hai người mẹ ôm nhau. Ảnh: Reuters.

Về căng thẳng Nga - Ukraine, trên khắp thế giới, nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đều đang kêu gọi các bên liên quan nỗ lực tìm kiếm giải pháp hòa bình, bảo vệ người dân.

Giữa “nước sôi lửa bỏng”, người mẹ ở Ukraine dẫn 2 con của một người xa lạ đến nơi an toàn ảnh 5

Cô Anna dẫn các con đi đến nơi an toàn và hy vọng có thể sớm trở về Ukraine. Ảnh: Bernadett Szabo/ Reuters.

Còn cô Anna vừa ôm con, vừa nói một điều mà có lẽ là hy vọng của bất kỳ ai: “Giờ tôi chỉ có thể nói với các con là mọi chuyện sẽ ổn, rồi sau 1 - 2 tuần nữa, chúng tôi sẽ trở về nhà”.

Giữa “nước sôi lửa bỏng”, người mẹ ở Ukraine dẫn 2 con của một người xa lạ đến nơi an toàn ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?