Giữa tâm điểm scandal, YG sắp "tạm biệt" một số tiền cực lớn

Giữa tâm điểm scandal, YG sắp "tạm biệt" một số tiền cực lớn
HHT - LVMH, một trong những nhà đầu tư của YG đã quyết định rút toàn bộ tiền đầu tư về và đây là một số tiền rất lớn.

Theo truyền thông, YG đang chuẩn bị thực hiện thanh toán cho LVMH (Louis Vuitton Moe Hennessy) bằng tiền mặt thay vì cổ phiếu vì giá cổ phiếu của YG đang sụt giảm gần đây, cụ thể là giảm hơn 40% trong 6 tháng do vụ bê bối liên quan đến mại dâm và các cuộc điều tra về thuế liên quan đến cựu Chủ tịch Yang Hyun Suk và cựu thành viên Big Bang Seungri (vụ Burning Sun).

Giữa tâm điểm scandal, YG sắp "tạm biệt" một số tiền cực lớn ảnh 1

YG Entertainment đã nhận được tổng cộng 61,15 tỷ won (khoảng 1.223 tỉ đồng) từ LVMH vào tháng 10-2014 với lời hứa sẽ chuyển đổi thành cổ phiếu hoặc tiền mặt 5 năm sau đó. Sẽ có 135.99688 cổ phiếu được chuyển đổi với mức giá 44.400 won (gần 888.000 đồng). Nếu LVMH chọn không chuyển đổi cổ phiếu và yêu cầu hoàn trả, YG sẽ phải trả 67 tỷ won (khoảng 1.340 tỉ đồng) cộng với 2% tiền lãi hàng năm.

Giữa tâm điểm scandal, YG sắp "tạm biệt" một số tiền cực lớn ảnh 2

Theo một chuyên gia của ngân hàng đầu tư (IB): "YG đã phải vật lộn để đối phó với khoản đầu tư kể từ đầu năm khi vụ bê bối Burning Sun bùng nổ. Do tin tức liên tục trên truyền thông và giá cổ phiếu giảm, LVMH đã gửi đến YG Entertainment một lá thư sơ bộ yêu cầu hoàn trả nếu tình hình không được cải thiện. Yêu cầu trả nợ chính thức trên thực tế dự kiến sẽ được gửi đến YG Entertainment vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8 theo thông lệ".

Trước tình hình này, YG Entertainment đã tuyên bố rằng mặc dù họ được yêu cầu hoàn trả khoản đầu tư này nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của công ty.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.
"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

"Nhện chúa" Hyoyeon (SNSD) bỗng bị ép đổi vai đóng "Lan và Điệp", chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Mới đây, HYO/ Hyoyeon (SNSD) đã chính thức trở lại đường đua K-Pop với solo mini album đầu tay "DEEP". Ca khúc chủ đề cùng tên gây ấn tượng bởi vũ đạo "nhền nhện" độc đáo được biên đạo bởi "chị đại" Honey J. Phần điệp khúc của "DEEP" còn được fan Việt biến tấu thành phiên bản hài hước, cực kỳ khó đỡ.