Giữa tâm điểm scandal, YG sắp "tạm biệt" một số tiền cực lớn

Giữa tâm điểm scandal, YG sắp "tạm biệt" một số tiền cực lớn
HHT - LVMH, một trong những nhà đầu tư của YG đã quyết định rút toàn bộ tiền đầu tư về và đây là một số tiền rất lớn.

Theo truyền thông, YG đang chuẩn bị thực hiện thanh toán cho LVMH (Louis Vuitton Moe Hennessy) bằng tiền mặt thay vì cổ phiếu vì giá cổ phiếu của YG đang sụt giảm gần đây, cụ thể là giảm hơn 40% trong 6 tháng do vụ bê bối liên quan đến mại dâm và các cuộc điều tra về thuế liên quan đến cựu Chủ tịch Yang Hyun Suk và cựu thành viên Big Bang Seungri (vụ Burning Sun).

Giữa tâm điểm scandal, YG sắp "tạm biệt" một số tiền cực lớn ảnh 1

YG Entertainment đã nhận được tổng cộng 61,15 tỷ won (khoảng 1.223 tỉ đồng) từ LVMH vào tháng 10-2014 với lời hứa sẽ chuyển đổi thành cổ phiếu hoặc tiền mặt 5 năm sau đó. Sẽ có 135.99688 cổ phiếu được chuyển đổi với mức giá 44.400 won (gần 888.000 đồng). Nếu LVMH chọn không chuyển đổi cổ phiếu và yêu cầu hoàn trả, YG sẽ phải trả 67 tỷ won (khoảng 1.340 tỉ đồng) cộng với 2% tiền lãi hàng năm.

Giữa tâm điểm scandal, YG sắp "tạm biệt" một số tiền cực lớn ảnh 2

Theo một chuyên gia của ngân hàng đầu tư (IB): "YG đã phải vật lộn để đối phó với khoản đầu tư kể từ đầu năm khi vụ bê bối Burning Sun bùng nổ. Do tin tức liên tục trên truyền thông và giá cổ phiếu giảm, LVMH đã gửi đến YG Entertainment một lá thư sơ bộ yêu cầu hoàn trả nếu tình hình không được cải thiện. Yêu cầu trả nợ chính thức trên thực tế dự kiến sẽ được gửi đến YG Entertainment vào cuối tháng 7 hoặc tháng 8 theo thông lệ".

Trước tình hình này, YG Entertainment đã tuyên bố rằng mặc dù họ được yêu cầu hoàn trả khoản đầu tư này nhưng điều này sẽ không ảnh hưởng đến tình trạng tài chính của công ty.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm