Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng?

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng?
HHT - Kênh truyền hình MBC (Hàn Quốc) vừa thực hiện một phóng sự điều tra nguyên nhân tại sao các fan sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua đĩa CD, cho dù tải album nhạc số về nghe vừa rẻ vừa tiện lợi hơn rất nhiều.

Không chỉ người nước ngoài, mà ngay chính người Hàn Quốc cũng ngạc nhiên về một thực tế kỳ lạ vẫn đang diễn ra. Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ phủ sóng Internet tốc độ cao nhất thế giới, lẽ ra nhạc số sẽ phải rất phát triển. Nhưng không, cho dù các nghệ sĩ rất tích cực phát hành album qua mạng thì số lượng đĩa CD được bán ra tại Hàn vẫn giữ mức cao như nhiều năm trước, thậm chí còn có dấu hiệu gia tăng.

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng? ảnh 1

Theo phóng sự này, rất nhiều học sinh, sinh viên Hàn Quốc có thể bỏ ra một lúc tới 800.000 won (khoảng 16 triệu đồng) để mua 50 album giống hệt nhau, đóng thành một thùng to để mang về nhà. Theo giải thích của các fan, họ mua không phải để nghe, thậm chí cũng không mở đĩa CD này ra. Họ mua nhiều đĩa đến thế, vì những lý do khác.

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng? ảnh 2

Mua càng nhiều album càng tốt là cách nhanh nhất để giúp ca sĩ mình yêu thích giành thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng. Fan nào cũng muốn thần tượng của mình đứng thứ nhất, nên lần sau sẽ cố gắng mua nhiều hơn lần trước, sao cho số lượng đĩa bán ra của nghệ sĩ nhà mình phải cao hơn nghệ sĩ khác. Đó cũng là lý do vì sao trong Top 10 nhóm nhạc nữ bán được nhiều đĩa nhất thế giới, có tới ba nhóm nhạc K-Pop là 2NE1, SNSDT-Ara.

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng? ảnh 3

Các nghệ sĩ Hàn thường phát hành một album làm nhiều lần, mỗi lần lại thiết kế khác nhau, từ bìa đến hình ảnh bên trong. Là một fan chân chính thì ai cũng muốn sưu tập đủ hết những phiên bản này, nên cứ có bản mới phát hành là lại mua thôi.

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng? ảnh 4

Thêm nữa, mua càng nhiều album, thì cơ hội để bạn có quyền tham dự các fansign càng cao. Mỗi sự kiện fansign chỉ giới hạn số lượng người tham dự nhất định, người nào càng ủng hộ nghệ sĩ tích cực càng dễ được chọn để lên bắt tay, gặp gỡ, chụp ảnh chung với thần tượng.

LINH NHI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?

Trước thềm tái hợp, bức ảnh hội ngộ của Wanna One có điều gì mà khiến Wannable phấn khích?

HHT - Mới đây, để chuẩn bị cho sân khấu đặc biệt của "MAMA 2021", 10 thành viên của Wanna One đã có dịp gặp mặt để cùng bàn bạc. Bức ảnh hội ngộ của các chàng trai khiến Wannable (fandom của Wanna One) không khỏi xao xuyến. Tấm selfie tưởng chừng bình thường nhưng với những chi tiết này, đủ để fan ấm lòng với màn tái hợp của Wanna One.
Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp

Concert tốt nghiệp bị hủy, fan lo lắng THE9 vướng phải kỷ lục đáng buồn nhất sự nghiệp

HHT - Sau 1 năm 6 tháng hoạt động không mấy suôn sẻ, THE9 lại tiếp tục gặp hạn khi các buổi concert tốt nghiệp liên tiếp bị hoãn lại. Nhiều fan lo lắng rằng trong trường hợp xấu nhất, THE9 sẽ trở thành nhóm nhạc được debut từ chương trình sống còn đầu tiên tan rã mà không có concert tốt nghiệp.
Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

Phim "Đương Gia Chủ Mẫu" bị tố ngược đãi động vật, "biên kịch thị phi" Vu Chính nói gì?

HHT - Bộ phim "Đương Gia Chủ Mẫu" do Vu Chính biên kịch, Dương Dung và Tưởng Cần Cần đóng chính đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng. Ngoài nội dung gay cấn, tác phẩm này còn gây chú ý bởi nhiều sự việc tranh cãi, mới đây nhất là một phân cảnh bị cư dân mạng nghi ngờ đoàn phim có hành vi ngược đãi động vật.