Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng?

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng?
HHT - Kênh truyền hình MBC (Hàn Quốc) vừa thực hiện một phóng sự điều tra nguyên nhân tại sao các fan sẵn sàng bỏ nhiều tiền để mua đĩa CD, cho dù tải album nhạc số về nghe vừa rẻ vừa tiện lợi hơn rất nhiều.

Không chỉ người nước ngoài, mà ngay chính người Hàn Quốc cũng ngạc nhiên về một thực tế kỳ lạ vẫn đang diễn ra. Hàn Quốc là quốc gia có tỷ lệ phủ sóng Internet tốc độ cao nhất thế giới, lẽ ra nhạc số sẽ phải rất phát triển. Nhưng không, cho dù các nghệ sĩ rất tích cực phát hành album qua mạng thì số lượng đĩa CD được bán ra tại Hàn vẫn giữ mức cao như nhiều năm trước, thậm chí còn có dấu hiệu gia tăng.

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng? ảnh 1

Theo phóng sự này, rất nhiều học sinh, sinh viên Hàn Quốc có thể bỏ ra một lúc tới 800.000 won (khoảng 16 triệu đồng) để mua 50 album giống hệt nhau, đóng thành một thùng to để mang về nhà. Theo giải thích của các fan, họ mua không phải để nghe, thậm chí cũng không mở đĩa CD này ra. Họ mua nhiều đĩa đến thế, vì những lý do khác.

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng? ảnh 2

Mua càng nhiều album càng tốt là cách nhanh nhất để giúp ca sĩ mình yêu thích giành thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng. Fan nào cũng muốn thần tượng của mình đứng thứ nhất, nên lần sau sẽ cố gắng mua nhiều hơn lần trước, sao cho số lượng đĩa bán ra của nghệ sĩ nhà mình phải cao hơn nghệ sĩ khác. Đó cũng là lý do vì sao trong Top 10 nhóm nhạc nữ bán được nhiều đĩa nhất thế giới, có tới ba nhóm nhạc K-Pop là 2NE1, SNSDT-Ara.

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng? ảnh 3

Các nghệ sĩ Hàn thường phát hành một album làm nhiều lần, mỗi lần lại thiết kế khác nhau, từ bìa đến hình ảnh bên trong. Là một fan chân chính thì ai cũng muốn sưu tập đủ hết những phiên bản này, nên cứ có bản mới phát hành là lại mua thôi.

Giữa thời nhạc số, lý do vì đâu mà các fan K-Pop vẫn ùn ùn kéo nhau đi mua đĩa cứng? ảnh 4

Thêm nữa, mua càng nhiều album, thì cơ hội để bạn có quyền tham dự các fansign càng cao. Mỗi sự kiện fansign chỉ giới hạn số lượng người tham dự nhất định, người nào càng ủng hộ nghệ sĩ tích cực càng dễ được chọn để lên bắt tay, gặp gỡ, chụp ảnh chung với thần tượng.

LINH NHI

MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.