Giúp bạn "thổi bay" những cảm giác khó chịu trước kỳ nguyệt san khi bị PMS tấn công

HHT - PMS là hội chứng tiền kinh nguyệt, gồm các triệu chứng khó chịu về thể chất và tinh thần, thường xảy ra khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu kỳ nguyệt san. 

Cảm giác khó chịu vì… cơ thể như bị phù nề

Đó là do cơ thể  đang bị trữ nước, khó mà tránh được tình trạng này, nhưng cũng không phải không có cách đâu. Bạn nên hạn chế tối đa việc nạp muối, chất caffein và chất cồn vào cơ thể. Tập thói quen ăn nhạt thôi, vì muối sẽ khiến cơ thể bị tích nước nhiều lắm. Chất caffein và cồn vốn không được tốt cho cơ thể rồi, nó sẽ khiến tình trạng "ẩm ương" của cơ thể tăng lên, khiến bạn khó chịu thêm.

Giúp bạn "thổi bay" những cảm giác khó chịu trước kỳ nguyệt san khi bị PMS tấn công ảnh 1

Cảm giác khó chịu vì… tại sao cứ trước kỳ Nguyệt san là cơ thể lại tăng cân rõ rệt?

 Đừng hoảng và vội vàng ăn kiêng nhé. Sự tăng cân này hoàn toàn là tăng cân "giả tạo", do cơ thể bị tích nước. Nếu bạn lại lo sợ và ăn ít đi, các triệu chứng PMS sẽ xuất hiện khủng khiếp hơn. Đừng để cơ thể bị đói, trong những ngày này và kể cả trong những ngày Nguyệt san sắp tới, mỗi ngày cơ thể sẽ cần thêm 500 calo để "chống chọi" và "đẩy lùi" các triệu chứng khiến bạn khó chịu.

Cảm giác khó chịu vì… tâm trạng luôn cảm thấy buồn bực, chán nản!

Các bài tập thể thao, hoặc một liều thuốc bổ có vitamin B6, canxi và magiê sẽ khiến tâm trạng bạn khá hơn rất nhiều, chú ý vì là thuốc nên bạn nhất thiết phải theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé. Tuy nhiên, những "bảo bối" này sẽ không thể hiện tác dụng ngay lập tức, thường thì nếu bạn theo đúng chỉ dẫn bác sĩ và tập luyện thể thao đều đặn, tâm trạng kiểu này sẽ biến mất dần sau 3 tháng.

Giúp bạn "thổi bay" những cảm giác khó chịu trước kỳ nguyệt san khi bị PMS tấn công ảnh 2

Cảm giác khó chịu vì… bỗng dưng muốn khóc!

Chỉ cần một câu trêu đùa rất vớ vỉn của lũ bạn cũng khiến bạn muốn khóc, một câu mắng thường ngày rất nhẹ nhàng của mẹ cũng khiến bạn tủi thân... mau nước mắt thế là cùng!!! Nhưng bạn biết không, cách tốt nhất để tâm trạng bạn dễ chịu hơn là bạn cứ... khóc thoải mái. Theo các nhà tâm lý học, khóc cũng là một cách giải tỏa tâm lý hiệu quả, nếu kìm nén, bạn sẽ khiến tâm trạng mình tồi tệ hơn, thế nên cứ khóc đi nhé!

Cảm giác khó chịu vì… vòng 1 căng tức và hơi đau

Có một giải pháp siêu đơn giản mà lại hiệu quả không ngờ, đó là hãy nới rộng dây áo lót, hoặc mặc một chiếc áo lót có cup ngực rộng hơn thường ngày một chút. Vòng 1 bớt bị ôm chặt sẽ không khiến bạn cảm giác bị căng tức nữa.

Cảm giác khó chịu vì… tự dưng thèm ăn sôcôla nhưng lại sợ béo

Bạn cứ yên tâm măm măm một vài thanh sôcôla trong thời điểm này đi nhé. Và cho dù sôcôla chẳng có tí tác động nào tới các triệu chứng PMS, nhưng bạn vẫn có thể yên tâm rằng một khối lượng nhỏ sôcôla như vậy không thể khiến bạn lên cân, mà nó sẽ giúp "giải quyết" vấn đề thèm ăn rất hiệu quả, đúng không nào!

Giúp bạn "thổi bay" những cảm giác khó chịu trước kỳ nguyệt san khi bị PMS tấn công ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm