Giúp bạn “trang bị kiến thức” về các loại lăn khử mùi, giúp mùa Hè thơm thật thơm nào!

Giúp bạn “trang bị kiến thức” về các loại lăn khử mùi, giúp mùa Hè thơm thật thơm nào!
HHT - Lăn khử mùi từ lâu được biết đến như bạn đồng hành của hầu hết teen có vấn đề với vùng “cánh” bởi tính năng tiện lợi, giảm mùi cơ thể cực tốt, nhưng việc nó làm ố “vùng nhạy cảm” lại khiến nhiều bạn muốn dùng còn chần chừ.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể “diệt trừ” vết bẩn này đó!

Bước 1: Nhập môn - trang bị kiến thức về các loại lăn khử mùi bằng cách trả lời các câu hỏi:

Da của mình như thế nào, có dễ bị dị ứng? Nếu da bạn dễ bị dị ứng, ngứa ngáy, hãy hạn chế các loại lăn có chứa cồn, triclosan hay nhôm, muối nhôm ở nồng độ cao.

Giúp bạn “trang bị kiến thức” về các loại lăn khử mùi, giúp mùa Hè thơm thật thơm nào! ảnh 1

Lưu ý: Những chất này được dùng để giúp dung dịch mau chóng thông thoáng tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi khi gây ngứa ở lỗ chân lông, phát ban… Thành phần nhôm, muối nhôm (như aluminum chlorohydrate, aluminum zirconium) còn được biết là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư “núi” khi sử dụng lăn khử mùi. Bạn có thể cân nhắc để tìm đến các loại lăn có thành phần tự nhiên hoặc các bài thuốc dân gian làm giảm mùi cơ thể.

“Nước hoa vùng cánh” có đơn giản chỉ làm giảm mùi “cánh”? Hiện nay có một số loại tích hợp chức năng chống nám da, giúp da trắng sáng nữa.

Bạn thích mùi hương như thế nào?

Bước 2: Các bước cơ bản sử dụng lăn khử mùi đúng cách

Giúp bạn “trang bị kiến thức” về các loại lăn khử mùi, giúp mùa Hè thơm thật thơm nào! ảnh 2

Luôn nhớ phải làm sạch “vùng đất chết” trước khi sử dụng lăn khử mùi. Nếu mồ hôi đọng lại, chẳng những “nước hoa vùng cánh” không phát huy được hiệu quả mà mùi hương “cộng hưởng” đó chắc chắn sẽ là một điều cực kì khủng khiếp!

Lắc nhẹ trước khi dùng để các dưỡng chất được hòa trộn đều, khử mùi đạt kết quả cao hơn.

Để tránh cho áo dính ngay vùng cánh bị ố vàng mất thẩm mỹ, bạn cần đợi cho dung dịch lăn khử khô hẳn trên da, khoảng thời gian này khá ngắn chừng 2 - 3 phút, hãy kiên nhẫn lên để sau này được bung xõa vô tư!

Trân trọng cảm ơn bác sĩ Trang Phương Trinh (Bệnh viện New York Presbyterian, Mỹ) đã hiệu đính cho bài viết

Theo HHT số 1256
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho bệnh nhân COVID, hồi phục sau COVID

Nhân ngày Sức khỏe Thế giới 7/4, Nestlé Việt Nam phối hợp với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, tổ chức buổi tư vấn trực tuyến về chăm sóc dinh dưỡng và sức khỏe cho bệnh nhân COVID và hồi phục sau COVID. Chương trình được tổ chức dành cho đông đảo người tiêu dùng và hơn 2.000 nhân viên Nestlé Việt Nam trên toàn quốc.