Giúp Yonghwa (CNBlue) gian lận điểm thi, giáo sư Đại học phải ngồi tù

Giúp Yonghwa (CNBlue) gian lận điểm thi, giáo sư Đại học phải ngồi tù
HHT - Một giáo sư có tiếng trường Đại học ở Hàn Quốc vừa phải lĩnh án 10 tháng tù giam vì hành vi ưu ái Yonghwa (CNBlue) cùng một số ca sĩ thần tượng đang học tại trường.

Mới đây, Tòa án trung tâm quận Seoul (Hàn Quốc) đưa ra kết luận với vụ việc gian lận kết quả học tập tại trường Đại học Kyung Hee. Theo đó, giáo sư Lee - người nâng đỡ điểm cho Yonghwa (CNBlue) cùng một số thần tượng khác lĩnh án 10 tháng tù vì hành vi gây rối hoạt động giáo dục nhà trường. Tại toà án, giáo sư Lee chấp nhận mọi án phạt và mong được hưởng khoan hồng.

Vụ việc được dấy lên khi hồi tháng 1 năm nay, ông Lee bị bắt để điều tra về hành vi gian lận điểm thi đối với Yonghwa (CNBlue) cùng một số ca sĩ thần tượng đang học tại trường. Đối với trường hợp của Yonghwa, anh đã trúng tuyển chương trình đào tạo Tiến sĩ dù không tham gia buổi phỏng vấn tuyển sinh và nộp đơn đúng kỳ hạn.

Giúp Yonghwa (CNBlue) gian lận điểm thi, giáo sư Đại học phải ngồi tù ảnh 1
Nam ca sĩ Yonghwa.

Trước bê bối điểm thi này, Đại diện truyền thông của Jung Yonghwa xác nhận nam nghệ sĩ đã vô tình có hành vi gian lận trong thi cử. Trên trang cá nhân, ngôi sao Hàn cũng gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Hiện tại, Jung Yonghwa đã bị từ chối nhập học chương trình đào tạo tiến sĩ của trường và phải bỏ vị trí MC một chương trình truyền hình vì bị dư luận phản ứng. Ngay sau đó, anh nhanh chóng lên đường nhập ngũ để tránh thị phi.

Được biết, Jung Yonghwa sinh năm 1989, là ca sĩ nổi tiếng của CNBlue. Ngoài ra, anh còn được yêu thích nhờ tham gia phim You’re Beautiful, Heartstrings.

Giúp Yonghwa (CNBlue) gian lận điểm thi, giáo sư Đại học phải ngồi tù ảnh 2
Giáo sư nâng đỡ nam ca sĩ phải lĩnh án tù.

Đây cũng không phải lần đầu tiên giáo dục Hàn Quốc xảy ra gian lận điểm thi. Trước đó, vào năm 2013, kì thi SAT tại nước này đã bị hủy bỏ sau khi College Board - cơ quan giám sát kì thi và Educational Testing Service (ETS) - cơ quan chấm điểm kì thi nhận được thông tin các công ty luyện thi Hàn Quốc đã có được bài thi từ trước và phân phát tới học viên.

Theo KOREATIMES
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm