“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.

Do đã tích lũy được rất nhiều tài sản, giờ khi ly dị, vợ chồng Bill Gates và Melinda Gates sẽ đứng trước việc chia nhỏ 130 tỷ đôla (gần 3 triệu tỷ đồng).

Và nhanh hơn kỳ vọng của tất cả mọi người, những động thái đầu tiên của việc chia tài sản đã được tiến hành.

Cascade Investment, một công ty mẹ mà Bill đã thành lập bằng tiền của mình từ Microsoft, đã chuyển số cổ phiếu trị giá hơn 1,8 tỷ đôla cho Melinda French Gates, theo hồ sơ ghi ngày 3/5, tức là cùng ngày Melinda đệ đơn ly hôn, theo hãng tin Bloomberg. 1,8 tỷ đôla đó bao gồm 1,5 tỷ đôla cổ phiếu của Công ty Đường sắt Quốc gia Canada và hơn 300 triệu đôla cổ phiếu của công ty bán lẻ ô tô Mỹ là AutoNation Inc. Công ty Cascade hiện nắm cổ phiếu của nhiều công ty khác, có giá trị hơn 50 tỷ đôla.

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên ảnh 1

Bill Gates có động thái chuyển cổ phiếu cho Melinda ngay khi thông báo ly hôn. Ảnh: FT/ Bloomberg/ AFP.

Vụ ly hôn của Bill Gates liên tục được so sánh với vụ ly hôn của Jeff Bezos - ông chủ của Amazon và là người giàu nhất thế giới. Tuy nhiên, việc chia tài sản của nhà Gates có thể phức tạp hơn nhà Bezos nhiều. Bởi tài sản của Bezos chủ yếu tập trung vào cổ phiếu của Amazon, còn của nhà Gates lại rải rác ở rất nhiều nơi.

Phần nhiều tài sản của Bill Gates được xây dựng từ cổ phần của Bill ở Microsoft, tuy nhiên, giờ thì số cổ phần đó cũng chỉ chiếm chưa đầy 20% tổng tài sản của nhà Gates. Trong nhiều năm qua, Bill Gates cũng đã chuyển nhiều tiền của mình sang Quỹ Gates, và do Bill cũng đã rời Hội đồng quản trị của Microsoft nên không có thông tin chính xác về phần của ông ở tập đoàn này.

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên ảnh 2

Tài sản của Bill Gates hiện không nằm chủ yếu ở Microsoft nữa. Ảnh: Anthony Bolante/ Reuters.

Nhưng thông qua công ty Cascade Investment nói trên, Bill Gates đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực như bất động sản, năng lượng, dịch vụ…, cho nên việc chia tiền, chia cổ phần nếu không được hai bên thỏa thuận sẵn thì cũng rất phức tạp.

Dù sao, việc Bill nhanh chóng chuyển cổ phiếu cho Melinda có thể là một dấu hiệu cho thấy ít nhất, vợ chồng Gates cũng đã có những quyết định ban đầu về việc phân chia tài sản.

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên ảnh 3

Có vẻ vợ chồng Gates đã có những thỏa thuận ban đầu về phân chia tài sản. Ảnh: WEF.

Trang Newsweek cũng đã xác nhận, trong giấy tờ yêu cầu ly hôn của bà Melinda gửi Tòa án đã có lệnh tạm thời đặt giới hạn tài chính, ngăn chặn bất kỳ bên nào tự ý bán, định đoạt tài sản. Ngoài ra, cả Bill và Melinda đều đã thuê những luật sư giỏi nhất để đại diện cho mình trong vụ ly hôn này.

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.
Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

HHT - Dù 10 năm, 20 năm hay 30 năm đi chăng nữa, nhìn lại hành trình đã gắn bó và đồng hành cùng đại gia đình Hoa Học Trò, chúng mình vẫn vô cùng tự hào và biết ơn tình yêu thương và những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây đã ươm mầm cho những hạt giống nhỏ nở rộ thành bông hoa xinh đẹp như ngày hôm nay.