Góc cẩn thận: Tài xế taxi Hà Nội “tự chế” màn cách ly trong xe để tránh lây nhiễm COVID-19

HHT - Hành động của bác tài này đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng mạng.

Trong khi tình hình lây lan của Covid-19 ngày càng trở nên khó kiểm soát và vaccine điều trị vẫn chưa có thì ý thức con người luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Cộng đồng mạng đã từng cảm thấy vô cùng phẫn nộ với những trường hợp vô ý thức như trốn cách ly, khai gian lịch trình hay thường xuyên tụ tập đông người...

Trái ngược với những trường hợp đó, vẫn luôn có những việc làm, những hành động đẹp nhằm góp phần bảo vệ cộng đồng như tài xế taxi công nghệ này.

 Dù vẫn phải thực hiện công việc hàng ngày trong thời điểm dịch hoành hành nhưng bác xế đã tự chế chiếc màn nhựa bọc, ngăn cách khu vực khách ngồi và buồng lái.

Góc cẩn thận: Tài xế taxi Hà Nội “tự chế” màn cách ly trong xe để tránh lây nhiễm COVID-19 ảnh 1 Vách ngăn tự chế tránh lây lan Covid-19. (Ảnh: VTV24)

 Không chỉ vậy, khách hàng còn được khuyến khích nên trả tiền qua thẻ hay ứng dụng đặt xe thay vì dùng tiền mặt. Nếu bất đắc dĩ, tài xế cũng chỉ nhận tiền của khách qua một khe nhỏ trên màn nhựa và tiền sẽ được khử khuẩn ngay sau đó.

 Nước rửa tay cũng đặt sẵn ở trong xe để có thể kịp thời ngăn chặn việc lây lan vi khuẩn.

 Hành động này của tài xế taxi khiến nhiều người tỏ ra rất hưởng ứng.

 "Điểm 10 cho ý thức của bác tài này. Ai lên xe taxi này chắc cũng sẽ cảm thấy yên tâm phần nào hơn".

 "Sáng tạo quá, xịn thật sự, các tài xế khác nên học tập".

 Sử dụng phương tiện công cộng hay đến những nơi công cộng, nếu bất cứ ai cũng đều có ý thức như vậy thì việc lây lan dịch bệnh sẽ sớm được khống chế. Bảo vệ bản thân và bảo vệ cộng đồng cũng chính là trách nhiệm của mỗi người trong công cuộc chống dịch.

 Mới đây, Hà Nội và TP.HCM cũng đã đưa ra khuyến cáo cho người dân hạn chế ra đường, đóng cửa các dịch vụ không cần thiết trong ít nhất 2 tuần tới để góp phần chặn đứng dịch bệnh.

MỚI - NÓNG
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
Máy bay bị nổ lốp ở Nepal, hành khách và nhân viên sân bay phải cùng nhau ra đẩy
HHT - Một chiếc máy bay đã bị nổ lốp ở sân bay tại Nepal và vì thế, nó không rời khỏi đường băng được. Chẳng biết làm thế nào, nhân viên sân bay và hành khách phải chung tay đẩy chiếc máy bay đó, như đẩy một chiếc ô tô bị hỏng vậy. Việc hành khách phải đẩy máy bay đúng là rất hiếm khi xảy ra, nên video sự việc được chia sẻ nhanh chóng.
Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"
Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, Knet liền bóc mẽ: "Đây có phải lần đầu tiên đâu!"
HHT - Khán giả không ngừng phê bình diễn xuất gây thất vọng của Song Hye Kyo trong "Now, We Are Breaking Up" - bộ phim đánh dấu sự trở lại sau hai năm nữ diễn viên vắng bóng màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, cộng đồng mạng chỉ ra đây không phải lần đầu Song Hye Kyo bị chê diễn xuất một màu, thiếu cảm xúc.

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

Bí thư Thành ủy Huế lên tiếng về vụ việc chàng trai đòi "ly hôn nếu không sinh con trai"

HHT - Chàng trai nói giọng Huế có những phát ngôn cổ hủ, "trọng nam khinh nữ" trong chương trình "Hành Lý Tình Yêu" đang khiến dư luận rất bức xúc, đặc biệt là những người dân đất cố đô. Bí thư Thành ủy TP. Huế -  ông Phan Thiên Định mới đây cũng đã lên tiếng trên trang cá nhân có tick xanh của mình về vụ việc này. 
Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

Hoàng gia Anh phản đối phim tài liệu vì “vô căn cứ”, còn Harry phản đối phim để bênh vợ

HHT - Bộ phim tài liệu (dự kiến gồm 2 phần) của đài BBC về mối quan hệ giữa Hoàng gia Anh và vợ chồng Harry - Meghan đã khiến các thành viên Hoàng gia nổi giận, dùng cả văn bản lẫn hành động để phản đối. Sau khi giữ im lặng trong những vấn đề mà gia đình mình nêu ra về bộ phim, thì Hoàng tử Harry cũng có lời than phiền, nhưng là để bảo vệ vợ anh.
Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

Một người Đài Loan gây phẫn nộ vì gọi xe cấp cứu 39 lần/ năm để được đi "taxi miễn phí"

HHT - Một người đàn ông ở Đài Loan đã gọi xe cấp cứu 39 lần trong một năm vừa rồi, nhưng lý do không phải là anh ta thường xuyên gặp tình huống khẩn cấp, mà chỉ vì anh ta coi xe cấp cứu như là taxi miễn phí của mình. Hành động của người này đã vừa bị phát hiện và rất gây phẫn nộ vì một chi tiết nữa.