Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé chỉ mới 9 tuổi ở Trung Quốc được mời giảng dạy về khoa học vũ trụ cho học sinh toàn trường khiến cộng đồng mạng xứ Trung được phen xôn xao.

Yan Hongsen đang là học sinh tiểu học ở Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Dù tuổi còn nhỏ nhưng cậu bé lại sở hữu nguồn kiến thức về khoa học vũ trụ rất phong phú, đặc biệt là chế tạo tên lửa. Vì vậy, trong buổi lễ đánh dấu kỳ học mới, nhà trường đã đặc biệt mời em giảng dạy về công tác chế tạo tên lửa.

"Học bá" 9 tuổi chia sẻ về mơ ước ngành hàng không vũ trụ của mình. Nguồn: douyin

Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi ảnh 1

"Trong năm học mới, em muốn được dạy thêm các lớp thiên văn cho bạn cùng lớp và trau dồi thêm những điều mới mẻ" - cậu bé chia sẻ. Nguồn: Weibo

Được biết, trong buổi chia sẻ, các em được trau dồi những kiến thức bổ ích từ thiên văn học và tăng thêm hứng thú giữa những đứa trẻ muốn hiểu biết về thế giới rộng lớn ngoài kia. Giáo viên của Yan chia sẻ: "Chính những người bạn đồng trang lứa là người có thể tạo ảnh hưởng đến bọn trẻ nhất. Khi nào có thắc mắc, các em đều trực tiếp tìm đến Yan."

Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi ảnh 2

Kiến thức thiên văn phong phú của mình giúp cậu bé tiểu học tự tin đứng lớp.

Được biết, đến nay cậu bé đã đam mê ngành hàng không vũ trụ được 5 năm. Cậu bé thường xuyên chế tạo các mô hình tàu vũ trụ, chế tạo mô hình tên lửa từ lúc 4 tuổi. Yan Hongsen còn từng đến thăm 22 cung thiên văn và bảo tàng khoa học trên khắp "đất nước tỷ dân". Ngoài ra, cậu còn tham gia dạy online, chia sẻ kinh nghiệm cho những người có chung đam mê.

Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi ảnh 3

Cậu bé thường xuyên chế tạo các mô hình tên lửa.

Sự việc ngay lập tức thu hút sự quan tâm cùng nhiều lượt thả tim và bình luận tích cực của đông đảo netizen. Không chỉ vậy, "in tư" của học bá trẻ tuổi này rất nhanh cũng đã được tìm ra, ngay cả tài khoản mạng xã hội của nhân vật nhí này cũng thu về hàng ngàn lượt theo dõi mới.

Trước đó, Yan Hongsen từng bất ngờ nổi tiếng khắp Trung Quốc vì đã phát hiện thông tin có sự nhầm lẫn giữa tên lửa Long March 3 và Long March 5 trong video về tên lửa ở cung thiên văn tại Lhasa, khu tự trị Tây Tạng.

Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

Teen yêu khoa học: Tạo trợ lý ảo offline và ứng dụng hỗ trợ rối loạn ăn uống

HHT - Đó là đề tài đạt giải Nhất và Nhì trong số 19 nghiên cứu tham gia vòng Chung kết của chương trình “Sáng kiến Khoa học và Kỹ thuật Liên ngành”. Với nhiều ý tưởng nghiên cứu đầy sáng tạo và thực tế, sân chơi mới này đã góp phần “thắp sáng” tinh thần say mê tìm tòi, học hỏi ở các bạn teen.
Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

Hà Nội: Tween Tiểu học Nam Thành Công dự Hội chợ Xuân, vừa sắm Tết vừa làm từ thiện

HHT - Tween trường Tiểu học Nam Thành Công (Hà Nội) đã có một ngày vui chơi hết mình tại "Hội chợ Xuân yêu thương" được tổ chức tại trường. Tại đây, các bạn học sinh không chỉ được mua những món đồ mình thích, được ăn uống thả ga mà còn được trải nghiệm làm bánh chưng, xin chữ ông đồ và gián tiếp làm từ thiện.