Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cậu bé chỉ mới 9 tuổi ở Trung Quốc được mời giảng dạy về khoa học vũ trụ cho học sinh toàn trường khiến cộng đồng mạng xứ Trung được phen xôn xao.

Yan Hongsen đang là học sinh tiểu học ở Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Dù tuổi còn nhỏ nhưng cậu bé lại sở hữu nguồn kiến thức về khoa học vũ trụ rất phong phú, đặc biệt là chế tạo tên lửa. Vì vậy, trong buổi lễ đánh dấu kỳ học mới, nhà trường đã đặc biệt mời em giảng dạy về công tác chế tạo tên lửa.

"Học bá" 9 tuổi chia sẻ về mơ ước ngành hàng không vũ trụ của mình. Nguồn: douyin

Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi ảnh 1

"Trong năm học mới, em muốn được dạy thêm các lớp thiên văn cho bạn cùng lớp và trau dồi thêm những điều mới mẻ" - cậu bé chia sẻ. Nguồn: Weibo

Được biết, trong buổi chia sẻ, các em được trau dồi những kiến thức bổ ích từ thiên văn học và tăng thêm hứng thú giữa những đứa trẻ muốn hiểu biết về thế giới rộng lớn ngoài kia. Giáo viên của Yan chia sẻ: "Chính những người bạn đồng trang lứa là người có thể tạo ảnh hưởng đến bọn trẻ nhất. Khi nào có thắc mắc, các em đều trực tiếp tìm đến Yan."

Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi ảnh 2

Kiến thức thiên văn phong phú của mình giúp cậu bé tiểu học tự tin đứng lớp.

Được biết, đến nay cậu bé đã đam mê ngành hàng không vũ trụ được 5 năm. Cậu bé thường xuyên chế tạo các mô hình tàu vũ trụ, chế tạo mô hình tên lửa từ lúc 4 tuổi. Yan Hongsen còn từng đến thăm 22 cung thiên văn và bảo tàng khoa học trên khắp "đất nước tỷ dân". Ngoài ra, cậu còn tham gia dạy online, chia sẻ kinh nghiệm cho những người có chung đam mê.

Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi ảnh 3

Cậu bé thường xuyên chế tạo các mô hình tên lửa.

Sự việc ngay lập tức thu hút sự quan tâm cùng nhiều lượt thả tim và bình luận tích cực của đông đảo netizen. Không chỉ vậy, "in tư" của học bá trẻ tuổi này rất nhanh cũng đã được tìm ra, ngay cả tài khoản mạng xã hội của nhân vật nhí này cũng thu về hàng ngàn lượt theo dõi mới.

Trước đó, Yan Hongsen từng bất ngờ nổi tiếng khắp Trung Quốc vì đã phát hiện thông tin có sự nhầm lẫn giữa tên lửa Long March 3 và Long March 5 trong video về tên lửa ở cung thiên văn tại Lhasa, khu tự trị Tây Tạng.

Góc "con nhà người ta": Cậu bé đam mê tên lửa, được trường mời giảng dạy khi mới 9 tuổi ảnh 7
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.