Góc "dự báo nghề nghiệp": Nhìn chiều cao của tháp bút, phán ngay “trình” của các "kỹ sư tương lai"!

HHT - Chỉ với những vật dụng quen thuộc như bút bi, bút chì, bút xóa... các kỹ sư "tương lai" thể hiện khả năng sáng tạo và tài năng để tạo ra những tháp bút có 1-0-2.

Những cây bút bi, bút chì, bút xóa... là vật dụng vô cùng quen thuộc và gần như không thể thiếu trong các tiết học. Nhưng nếu chỉ để ghi chép bài, hay lâu lâu lấy ra ngồi vẽ vời cho đỡ chán thì lại quá đơn điệu rồi! Chính vì thế, hội học trò “nhất quỷ nhì ma” đã có những ý tưởng sáng tạo cực hay ho và thú vị để hô biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật xếp bút "đỉnh của chóp".

Góc "dự báo nghề nghiệp": Nhìn chiều cao của tháp bút, phán ngay “trình” của các "kỹ sư tương lai"! ảnh 1 Ý tưởng bút chồng bút để làm giá đỡ cho thước, tẩy, compa... - Ảnh: Như Huyền
Góc "dự báo nghề nghiệp": Nhìn chiều cao của tháp bút, phán ngay “trình” của các "kỹ sư tương lai"! ảnh 2

Ảnh: Như Huyền

Nhìn thì có vẻ đơn giản, nhưng không phải ai cũng dễ bắt trend đâu vì ngoài khéo tay, tỉ mỉ thì teen còn phải sở hữu sương sương đến... vài chúc cây bút, không biết phải có bao nhiêu “tình nguyện viên” sẵn sàng “hiến bút” vì công trình nghệ thuật này đây nhỉ?! Mà xếp xong đâu phải chỉ để ngắm hay trưng bày, teen còn rủ nhau chơi “rút bút” khiến không ít khổ chủ nhìn mà bất lực với những “vật hiến” của mình.

Góc "dự báo nghề nghiệp": Nhìn chiều cao của tháp bút, phán ngay “trình” của các "kỹ sư tương lai"! ảnh 3 Chơi rút bút thế này thì "khó đỡ" thật! - Ảnh: Trần Trang
Góc "dự báo nghề nghiệp": Nhìn chiều cao của tháp bút, phán ngay “trình” của các "kỹ sư tương lai"! ảnh 4

Nhìn chồng bút mà còn thấy rối hơn cả lý thuyết mạch điện ghi trong vở - Ảnh: Thành Vũ

Phía dưới bài đăng, nhiều teen đã để lại những bình luận hài hước, thích thú trước sự sáng tạo của các bạn học sinh này.

- Cảm tạ cao nhân vì ý tưởng cho một buổi học rảnh rỗi ngày mai!

- Khi bạn học môn hình học không gian khó nhằn nhưng lại muốn xây “cửu trùng đài” của Nguyễn Huy Tưởng belike!

- Nếu ngồi bàn mình thì 1 tuần sau bạn sẽ phải mua 1 cái tháp mới đấy, cao thủ không bằng tranh thủ.

Góc "dự báo nghề nghiệp": Nhìn chiều cao của tháp bút, phán ngay “trình” của các "kỹ sư tương lai"! ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Cơ hội học bổng và tư vấn 1-1 với gần 40 đơn vị giáo dục New Zealand tại triển lãm giáo dục
Ngày 22/3, Cơ quan Giáo dục New Zealand (Education New Zealand - ENZ) và Công ty TNHH Eduvina phối hợp tổ chức Triển lãm Giáo dục New Zealand tháng 4/2023, với sự tham gia của gần 40 đơn vị giáo dục từ New Zealand. Tham gia sự kiện, phụ huynh, học sinh, sinh viên (PH-HSSV) sẽ có cơ hội tiếp cận với các thông tin cập nhật về chương trình học, chính sách thị thực và học bổng tại New Zealand. Sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 1/4/2023 tại Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 2/4/2023 tại Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

Thanh chắn ở trạm thu phí hất lên đập xuống liên tục "thách thức" tài xế vượt qua

HHT - Một nữ tài xế ở Malaysia đang đi trên đường, khi gặp trạm thu phí đường bộ thì không thể đi qua, không phải vì cô không chịu nộp phí mà vì thanh chắn ở đó nâng lên hạ xuống không ngừng (và rất mạnh), trông như một thử thách. Khi người này đăng clip lên mạng, netizen có những bình luận rất hài hước. Vậy cuối cùng thì tài xế đó làm thế nào để đi được qua?