Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội

HHT - Trong khi netizen quốc tế sợ hãi và cảnh báo nhau về nhân vật ảo gây kinh hoàng mạng xã hội - Jonathan Galindo thì netizen Việt lại có pha xử lí khác biệt, "hô biến" nhân vật kinh dị thành... gương mặt thương hiệu mới trong làng "troll".

Lý lịch trích chéo của nhân vật "bị cà khịa nhiều nhất năm" 

Vài ngày trước, mạng xã hội lớn nhì thế giới Twitter xuất hiện một tài khoản bí ẩn tên Jonathan Galindo được cộng đồng mạng Mexico chia sẻ với nhau. Theo tin đồn, nếu bạn có tài khoản mạng xã hội bất kì nào (phổ biến là facebook, sau đó là Twitter, Instagram...) nhưng lâu ngày không sử dụng sẽ được nhận lời mời kết bạn từ "người bí ẩn" này. Hình đại diện của tài khoản là gương mặt kỳ dị, không rõ phụ nữ hay đàn ông, với mái tóc dài và cố tình trạng điểm đậm để trông hao hao chú chuột Disney nổi tiếng.
Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội ảnh 1 Hình ảnh được chia sẻ tràn lan trên MXH những ngày qua
Ngay khi đồng ý lời kết bạn, "người bí ẩn" gửi một tin nhắn kèm một link không rõ nguồn gốc. Chỉ cần nhấp link, Jonathan Galindo sẽ gửi chính xác địa chỉ của bạn thông qua địa chỉ IP từ thiết bị đang sử dụng. Jonathan Galindo tiếp tục cho người nhận tin nhắn chọn một trong hai lựa chọn: Hoặc tham gia thử thách Cá Voi Xanh - Blue Whale Challenge hoặc gia đình bạn sẽ bị hại. 
Thực tế, đây không là thử thách "tin đồn" đáng rợn lần đầu tiên xuất hiện trên MXH. Trước đây, thử thách Cá Voi Xanh hay Momo đều là những thử thách kì lạ có thể nguy hiểm đến tính mạng. Nhiều nước trên thế giới từng ghi nhận nhiều trường hợp tử vong vì những trò chơi quái ác này.
Vì "mặn mòi từ da dẻ", netizen Việt có cách nhìn khác về nhân vật Jonathan Galindo này. Cư dân mạng thi nhau... "khủng bố" inbox với nhiều cách khác nhau, từ cà khịa "sương sương" cho đến dặn dò (có vẻ) nghiêm túc. 
Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội ảnh 2 Tuy "đu" trend nhưng không quên tuân thủ nghiêm ngặt về việc cách ly phòng COVID-19. Ảnh: Minh Hải. 
Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội ảnh 3 Hội những người "Tôi yêu Hóa học" cũng tranh thủ truyền cảm hứng học Hóa học đến "người bạn mới". Ảnh: Hương Đỗ 
Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội ảnh 4 Mùa "tan vỡ gia đình" sắp đến, teen Việt nhanh chóng gửi lời cầu cứu kèm thỏa thuận "có lợi". Ảnh: Hương Ngô.
Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội ảnh 5 Trong một diễn biến khác, các shop quần áo online đưa lời tư vấn "có tâm" và không quên... quảng cáo "nhẹ". Ảnh: Phương Trang
Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội ảnh 6 Khi các nhân vật "ảo" cũng trở thành đề tài hấp dẫn không kém của các fanpage truyện tranh online. 
Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội ảnh 7 Đôi khi, một tấm hình nói lên tất cả: Fan của TikToker Trần Đức Bo là đây chứ đâu! Ảnh: Nguyễn Duy
"Bóc mẽ" thực hư hiện tượng MXH
Mới nhất, ngày 3/7, một tài khoản trên Twitter tên Dusky Sam lên tiếng và xác nhận hình ảnh được lan truyền chóng mặt những ngày qua chính là của mình. Anh xác nhận rằng đây là những bức hình được chụp từ 2012 - 2013 và chỉ làm cho vui chứ không có mục đích dọa hay bắt nạt ai cả!
Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội ảnh 8 Chủ nhân của bức ảnh lên tiếng thừa nhận trên Twiiter và khuyến cáo mọi người không làm theo để ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bản thân.

Tóm lại, Jonathan là "một cú lừa" mang tính giải trí cao mới nhất xuất hiện trên mạng xã hội. Tương tự các trào lưu trước, Jonathan Galindo có thể hài hước theo một góc nào đó nhưng người đứng đằng sau nhân vật giả tưởng Jonathan Galindo vì mục đích xấu là sự thật. Để bảo vệ chính mình và người thân, bạn bè, bạn tuyệt đối không nhấp bất kì nội dung nào liên quan đến "thử thách" Jonathan Galindo để ngăn chặn tình trạng link chứa virus hay bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Góc hài hước của dân mạng Việt: Đi “troll” nhân vật ảo đáng sợ nhất mạng xã hội ảnh 9
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.