Góc hài hước: Hóa ra “dấu hiệu báo thua” của ông Trump nằm ngay trong... tên ông Joe Biden

HHT - Ông Joe Biden đã được chính thức tuyên bố là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020. Lúc này, cư dân mạng nhìn ngược lại thì thấy rằng, tên của ông và cả của “phó tướng” của ông đều cho thấy những “dấu hiệu” là ông Trump sẽ thua cuộc.

Sau 4 ngày chờ đợi, kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 đã có, thắng bại đã phân rõ. Và ngoài những lời bình luận theo nhiều phía, cư dân mạng bỗng tìm ra “dấu hiệu báo thua” dành cho ông Trump ngay trong chính… tên của ông Joe Biden và “phó tướng” của ông, người sẽ trở thành Phó Tổng thống Mỹ khi ông Biden thành Tổng thống: Bà Kamala Harris của Đảng Dân chủ.

Góc hài hước: Hóa ra “dấu hiệu báo thua” của ông Trump nằm ngay trong... tên ông Joe Biden ảnh 1

Ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Ảnh: PTI.

Theo đó, nhiều người hài hước chỉ ra rằng, tên của ông Biden chính là “lời tạm biệt” đối với ông Trump.

Trước đó, ông Trump từng nói đùa rằng có thể ông sẽ rời nước Mỹ nếu ông Biden thắng trong cuộc bầu cử lần này.

Mà họ của ông Biden được phát âm là bai-den, tức là âm đầu phát âm giống như từ by hoặc bye, chứ không phải là bi-den theo như cách nhiều người Việt Nam chúng ta vẫn đọc. Khi đọc cả tên Biden thì nghe sẽ gần giống như cụm từ bye then (vậy thì tạm biệt nhé!) - chính là lời đáp đối với câu “dọa” sẽ rời nước Mỹ của ông Trump.

Góc hài hước: Hóa ra “dấu hiệu báo thua” của ông Trump nằm ngay trong... tên ông Joe Biden ảnh 2

Cư dân mạng "chế" ra những dòng tweet của ông Trump và ông Biden. Trong đó, ông Trump dọa sẽ rời nước Mỹ, còn ông Biden đáp: "Bi den" ("Bye then" - "Vậy tạm biệt nhé!").

Còn “phó tướng” của ông Biden, bà Kamala Harris có một cái tên cũng khiến cư dân mạng suy diễn được ngay.

Khi viết ngược lại, tên Kamala trở thành từ alamak, là một từ cảm thán theo kiểu “Trời đất ơi!”, hay được dùng ở một số nước châu Á có nói xen tiếng Anh, như Singapore, Malaysia. Cư dân mạng cho rằng Alamak! chính là câu mà ông Trump thốt lên khi biết tin ông Biden chiến thắng.

Góc hài hước: Hóa ra “dấu hiệu báo thua” của ông Trump nằm ngay trong... tên ông Joe Biden ảnh 3

Ông Biden và bà Harris đã chiến thắng trước ông Trump và ông Pence. Ảnh: Maya Harris/ Twitter; Drew Angerer/ Getty Images.

Vậy là cả tên ông Joe Biden lẫn tên bà Kamala Harris, người mà ông sẽ chọn là Phó Tổng thống, đều mang những “dấu hiệu” không tốt đối với ông Trump như thế đấy.

Góc hài hước: Hóa ra “dấu hiệu báo thua” của ông Trump nằm ngay trong... tên ông Joe Biden ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm