Góc "khóc thét" của Gen Z: Thầy giáo tung chiêu "điểm danh ngược" khiến học trò trở tay không kịp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nếu đã quá quen với 7749 “chiêu trò” trốn điểm danh của giới nhất quỷ nhì ma thì nay “vỏ quýt dày đã có móng tay nhọn”, một giáo viên khiến sinh viên “dở khóc dở cười” với cách “điểm danh ngược” tặng cho học sinh “một cú lừa” đáng nhớ!

Mới đây, hội Gen Z được phen “lác mắt” với màn “điểm danh ngược” của một giáo viên trường Đại học công nghiệp An Huy (Trung Quốc). Một chiêu điểm danh vô cùng mới mẻ khiến không ít người tò mò còn giới "nhất quỷ nhì ma" thì phải phát tín hiệu "ét o ét" vì cú lừa của thầy. Đúng như cái tên, thay vì điểm danh những sinh viên có mặt trên lớp thì thầy giáo này đã vô cùng sáng tạo khi… chỉ điểm danh những ai vắng mặt. Nghe thì có vẻ lạ lùng vì đã vắng mặt thì làm sao điểm danh được, thế nhưng nhờ sự giúp sức của công nghệ thì “không có việc gì khó”!

Góc "khóc thét" của Gen Z: Thầy giáo tung chiêu "điểm danh ngược" khiến học trò trở tay không kịp ảnh 1

Cụ thể, lớp học thường điểm danh trên ứng dụng điện thoại, thế nhưng ngày hôm đó giáo viên đã dặn những sinh viên có mặt trên lớp rằng: “Đừng lấy điện thoại ra, người có mặt thì không cần điểm danh, còn người ấn điểm danh thì chắc chắn là trốn học (vì không có mặt trên lớp nên không biết)”. Và quả nhiên, chiếc bẫy mới mẻ này đã khiến 5 “con cá mắc câu” vào điểm danh chỉ sau 30s. Phen này thì anh em bạn bè cũng không cứu nổi nữa rồi!

Góc "khóc thét" của Gen Z: Thầy giáo tung chiêu "điểm danh ngược" khiến học trò trở tay không kịp ảnh 2

5 “chú cá” sa vào bẫy của thầy giáo cao tay! (Ảnh: Fanpage Weibo Việt Nam)

Ngay sau khi cách điểm danh ngược đầy bá đạo này được lan truyền trên mạng xã hội, hội Gen Z đã vô cùng thích thú “khoe” những cách điểm danh “độc quyền” của thầy cô mình và cũng không quên dành lời khen cho suy nghĩ sáng tạo của thầy giáo này.

“Làm tui nhớ tới một câu chuyện, cũng là điểm danh, mà bình thường thầy không điểm danh nên là không có cầm theo danh sách lớp, mới bảo học sinh điền tên vào giấy, mà học sinh lúc điền cũng tiện thể điền tên bạn bè crush vô luôn đó, nên trên tờ giấy đó tên điền kín. Cuối giờ thầy dùng tờ giấy đó điểm danh khiến tụi tui khóc thét!”.

Góc "khóc thét" của Gen Z: Thầy giáo tung chiêu "điểm danh ngược" khiến học trò trở tay không kịp ảnh 6
Theo Fanpage Weibo Việt Nam
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm