Góc sáng tạo: ĐH Hồng Bàng ra mắt hệ thống tự động phát gạo miễn phí cho người dân

HHT - Chung tay trong giai đoạn “lá lành đùm lá rách”, giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn, vừa qua, đội ngũ giảng viên và sinh viên ĐH Hồng Bàng (TP.HCM) đã triển khai công tác hỗ trợ lương thực cho người dân.

Mới đây, trường Đại Học Hồng Bàng đã mang đến sự chú ý khi phát minh ra hệ thống thông minh có thể phát gạo miễn phí cho người dân mà vẫn đảm bảo tốt các yêu cầu giãn cách xã hội, cũng như đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho những người dân đến nhận gạo.

Góc sáng tạo: ĐH Hồng Bàng ra mắt hệ thống tự động phát gạo miễn phí cho người dân ảnh 1 Một hệ thống thông minh có thể tự động phát gạo đã được nghiên cứu bởi đội ngũ giảng viên và sinh viên để đảm bảo sự an toàn cho người dân khi tới nhận gạo. (Ảnh: NVCC)

Trên thực tế, có lẽ chúng ta không hề xa lạ về những hoạt động hỗ trợ và góp sức giúp đỡ cho những người dân đang trong tình trạng khó khăn tài chính, nổi bật nhất có thể kể đến ATM Gạo hay Siêu thị hạnh phúc (Siêu thị 0 đồng). Tuy nhiên, với việc người dân xếp hàng liên tục dẫn đến tình trạng đông đúc cũng tạo nên vấn đề lo ngại.

Góc sáng tạo: ĐH Hồng Bàng ra mắt hệ thống tự động phát gạo miễn phí cho người dân ảnh 2 Người đến nhận được yêu cầu giữ đúng khoảng cách 2m. Đồng thời, chương trình hỗ trợ vẫn dựa trên tinh thần: Ai cần cứ đến, ai đủ xin hãy nhường cho người khác. (Ảnh: NVCC)

 Đứng trước những băn khoăn: Làm thế nào để người dân đến nhận quà và gạo được an toàn, tránh tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh? Một hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho gạo diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân đã nhanh chóng được đội ngũ giảng viên và sinh viên ngành Điện tử - Tự động hóa của trường bắt tay vào nghiên cứu - lên ý tưởng - thực hiện vẽ bản thiết kế và triển khai lắp ráp chỉ trong vòng 7 ngày.

Góc sáng tạo: ĐH Hồng Bàng ra mắt hệ thống tự động phát gạo miễn phí cho người dân ảnh 3

Mỗi người dân sẽ nhận được 5 kg gạo và một phần quà. (Ảnh: NVCC)

Góc sáng tạo: ĐH Hồng Bàng ra mắt hệ thống tự động phát gạo miễn phí cho người dân ảnh 4

Sự giúp đỡ chính là hạt mầm tử tế đang được sinh sôi trong cộng đồng thời gian này. (Ảnh: NVCC)

 Sau đó, hệ thống cũng được lập tức đưa vào sử dụng nhằm nhanh chóng tiếp sức cho người dân bằng cách gửi đến mỗi người một phần gạo cùng một phần quà thay cho lời động viên, ủng hộ người dân hãy cố gắng và vững tin trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

 Được biết, để nhận được phần hỗ trợ, người dân sẽ được đo thân nhiệt, yêu cầu phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh, trước khi vào máy để bấm nhận gạo và quà. Với những phần quà ấm áp tình người được trao tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn, đội ngũ giảng viên và các bạn sinh viên trường hy vọng sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, gieo trồng và lan toả mạnh hơn những điều tử tế trong cộng đồng trước sự ảnh hưởng không nhỏ của dịch bệnh COVID-19.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.