Góc “soi” V-Pop: Muôn màu “câu chuyện” về người thứ ba

Góc “soi” V-Pop: Muôn màu “câu chuyện” về người thứ ba
HHT - Vừa qua, các sản phẩm V-Pop “lên sàn” mang đến cuộc chiến âm nhạc đầy thú vị của cựu bình và tân binh. Tuy nhiên, một khám phá thú vị quanh những ca khúc mới sẽ khiến khán giả thực sự bất ngờ.

Thời gian qua, đặc biệt tính từ nửa cuối năm 2018, sau “chảo lửa” V-Pop với cuộc chiến của Chạy Ngay ĐiBùa Yêu thì phải mất thời gian ngắn “sàn đấu” V-Pop lại được “hâm nóng” bởi những cuộc “tham chiến” ào ạt từ cựu binh đến tân binh.

Theo đó, khán giả đã được “chiêu đãi” những sản phẩm chất lượng từ các màn “comeback” của những gương-mặt-mãi-yêu như Phạm Quỳnh Anh, Trúc Nhân, Isaac, Hương Giang đến những chiến-binh-nhạc-số như Hương Tràm, Nguyễn Trần Trung Quân, Hòa Minzy, ERIK. Và đúng như điều khán giả mong đợi, sự góp mặt của những nghệ sĩ trên “trận chiến” đã khiến BXH được một phen “chao đảo” với những cuộc đổi ngôi và rượt đuổi đầy hấp dẫn. Bởi họ không chỉ mang đến ca khúc “đốn tim” mà còn là các MV đáp ứng tối đa về phần nhìn.

V-pop được một
Rộn ràng với những cuộc

Nhưng mới đây, các “thám tử mạng” đã có dịp “khám phá” một sự thật bất ngờ đằng sau những MV “làm mưa làm gió” V-pop, đó chính là hầu hết đều có điểm tương đồng hết sức thú vị: Câu chuyện về người thứ 3.

Chạm Đáy Nỗi Đau - ERIK

Với mô-típ điển hình của những câu chuyện về người thứ 3 với nội dung xoay quanh ERIK - Jun Vũ - Đỗ Duy Minh, Chạm Đáy Nỗi Đau ngay từ những ngày đầu ra mắt đã thực sự “chạm đáy” tim của rất nhiều khán giả. Các tình tiết trong MV khơi mở nhiều nỗi đau về một tình tưởng chừng rất hạnh phúc cho đến lúc kẻ thứ 3 xuất hiện. Tuy nhiên, điều đáng trách lại không nằm ở người đến sau mà là người bên cạnh đã cho người kia cơ hội để chen chân vào.

Người Ta Có Thương Mình Đâu - Trúc Nhân

Không lựa chọn cách kể về “kẻ xen ngang cuộc tình”, Người Ta Có Thương Mình Đâu là những thước phim đan xen 3 câu chuyện “đánh thẳng” vào trái tim của những người đang trong tình trạng “crushzone”. Bản ballad “comeback” của Trúc Nhân ngay lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều khán giả bởi giai điệu đẹp, câu chuyện MV gần gũi với nhiều thế-hệ-chuyên-đi-crush và được “tăng đô” với giọng hát đầy cảm xúc của Trúc Nhân. Hiệu ứng câu nói: “Người ta có thương mình đâu” cũng trở thành câu cửa miệng và hashtag của nhiều bạn trẻ trên mạng xã hội.

Tất Cả Sẽ Thay Em - Phạm Quỳnh Anh

Sản phẩm đánh dấu sự trở lại của Phạm Quỳnh Anh với “sân chơi” V-Pop, Tất Cả Sẽ Thay Em được xem là phần tiếp theo của Người Dưng Ngược Lối. Tất Cả Sẽ Thay Em kể về câu chuyện người thứ ba theo cách vừa chất chứa nhiều nỗi buồn vừa lấp lánh sự lạc quan. Theo đó, người thứ ba trong cuộc tình này lại là người đến sau để lau đi nước mắt và đắp lại hạnh phúc cho trái tim của nữ chính. Riêng nữ chính dù tiếc, dù đau vẫn bằng lòng gửi lại những điều đã cùng người kia đi qua trong suốt một chặng đường và mong cầu cho người ta từ nay về sau sẽ vui vẻ.

Tất Cả Sẽ Thay Em được ra mắt vào thời điểm đời sống tình cảm của Phạm Quỳnh Anh gặp nhiều sóng gió. Người ta tin rằng ca từ chất chứa nhiều cảm xúc và câu chuyện MV chính là những lời nói-hộ-trái-tim của Phạm Quỳnh Anh.

Gửi Anh Và Cô Ấy - Hương Tràm

Một ca khúc Ballad sở trưởng đến từ Hương Tràm với lời cảnh tỉnh mạnh mẽ dành cho những ai đang trong mối quan hệ với người thứ 3. Lấy câu thuỷ chung để làm chủ đề trọng tâm, Gửi Anh Và Cô Ấy là bản nhạc với ca từ đánh trúng tâm can của những người từng rơi vào hoàn cảnh để tay người mình yêu đan vào tay một người khác. Tuy nhiên, Gửi Anh Và Cô Ấy lại không mang đến cảm giác quá bi lụy mà lại là sự động viên và “cú hích” tinh thần dành cho những cô nàng đang chịu tổn thương: Người ta không thương mình thì mình phải tự biết thương mình.

Giá Ngày Đầu Đừng Nói Thương Nhau - Isaac

Không phải người thứ ba nào cũng có lỗi, MV Giá Ngày Đầu Đừng Nói Thương Nhau chính là minh chứng. Nội dung câu chuyện xoay quanh cuộc tình “tiến thoái lưỡng nan” giữa Isaac - Hà Trúc - Lan Phương. Để rồi sau khi trải qua những tình tiết vừa nên thơ vừa nhiều cảm xúc, khán giả sẽ nhận ra: Tình yêu không có lỗi, lỗi cũng không nằm ở người thứ ba mà là chính những người trong cuộc đã không chịu bước ra và quyết định ai là người mà mình yêu nhiều nhất.

Chấp Nhận - Hoà Minzy

Chấp Nhận là câu chuyện tiếp nối phần trước của MV đậm chất thơ mang tên Rời Bỏ. Tuy nhiên, nội dung lần này không còn là mối tình chị - em dang dở mà lại mang nhiều nước mắt và tổn thương hơn dành cho nhân vật nữ chính của Hoà Minzy trước sự phản bội của nhân vật nam do Yoon Trần thủ vai.

Câu cuối của MV: “Những năm tháng thanh xuân đâu có dừng lại. Bạn tiếp tục với một mối tình tuyệt vọng hay chấp nhận đối diện với sự thật và can đảm rời bỏ, là ở bạn, do bạn” khiến cho nhiều người xem thổn thức lẫn đồng cảm.

Màu Nước Mắt - Nguyễn Trần Trung Quân

Được đánh giá là một trong những MV của năm ngay từ những giờ đầu ra mắt, Màu Nước Mắt đã lập tức “gây sốt” bởi câu chuyện về mối tình tay ba vô cùng đau thương và ám ảnh. Điểm hấp dẫn của MV Màu Nước Mắt không chỉ là bối cảnh hoành tráng, câu chuyện “hack não”, tình tiết gài trong MV tinh tế mà còn cú twist bất ngờ để người xem cho đến tận cùng sẽ hiểu ra rằng: Trong cuộc tình, người không được yêu mới chính là người thứ 3.

Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh - Hương Giang

Ngay từ khi ra mắt, Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh (#ADODDA) đã nhận được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng bởi tình tiết MV gây cấn, đánh đúng tâm lý của hầu hết người xem và tạo ra không ít tranh cãi với cách ứng-xử-rất-hoa-hậu ở đoạn cuối MV. “Cơn sốt” về câu chuyện: ''Tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân'' một lần nữa được “hâm nóng” qua MV Anh Đang Ở Đâu Đấy Anh và giúp Hương Giang “lên thẳng” #1 Top Trending của YouTube. Hiện tại, MV đã cán mốc 10 triệu lượt xem sau gần 1 tuần “lên sóng”.

Kẻ Thứ Ba - Tố My

“Ngọc nữ” Bolero - Tố My vừa có màn ra mắt với ca khúc được nhạc sĩ Vũ Thanh (cha đẻ của bản karaoke quốc dân Đắp Mộ Cuộc Tình) dành tặng mang tên  với nội dung khai thác “trực diện” về khía cạnh tổn thương nhất trong tình yêu: Yêu một người hết lòng rồi phát hiện mình lại chính là kẻ chen ngang hạnh phúc.

Dẫu MV mỗi người mỗi màu sắc khác nhau nhưng câu chuyện người thứ 3 thì MV nào cũng đều khai thác đầy kịch tính. Có thể nói việc lựa chọn khía cạnh tình yêu luôn được mọi người quan tâm kết hợp cách kể đậm chất điện ảnh nhưng vẫn gần gũi, những MV này không chỉ khiến khán giả nghẹt thở bởi những tình tiết đầy drama mà còn “gây sốt” khi thay-lời-muốn-nói cho rất nhiều người trong cuộc tình tay ba nhiều nước mắt.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm