Góc thi cử: Không cho chép bài, cậu bé trưng bảng "cấm hỏi" khiến dân mạng cười bò

Góc thi cử: Không cho chép bài, cậu bé trưng bảng "cấm hỏi" khiến dân mạng cười bò
HHT - Nếu bình thường, bạn sẽ ủng hộ cậu bé đấy bởi công sức học của cậu mà. Nhưng ở góc độ học sinh thì lại chẳng vui tí nào đâu.

Muốn ngăn chặn nạn chép bài, hỏi han khi làm bài thi thì cứ áp dụng cách của cậu bé nhé, đảm bảo không ai thèm hỏi nhưng tình bạn sau đó có bền lâu không thì chưa chắc. 

Giữa tiết trời nóng bức, các em học sinh đang bước vào kỳ thi quan trọng nhất trong năm, đó là thi học kỳ 2. Tất nhiên, việc học bài, ôn luyện là điều mà bất kỳ học sinh nào cũng phải làm, song đôi lúc không tránh được khả năng “lệch tủ” nên khi vào phòng thi, việc hỏi han đứa ngồi kế cũng dễ hiểu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng giúp đỡ bạn, nhất là trong lúc “dầu sôi lửa bỏng” như khi đi thi nên để ngăn chặn trước mấy đứa hay quay xuống hỏi bài, những bạn học sinh này đã có cách thức khá hay ho, mà trong mắt nhiều người thì thật là đáng ghét.

Góc thi cử: Không cho chép bài, cậu bé trưng bảng "cấm hỏi" khiến dân mạng cười bò ảnh 1
Bài đăng trên mạng xã hội. 

Cụ thể, trong tấm ảnh được đăng tải trên mạng xã hội gần đây, một góc phòng thi được chụp lại và nhìn xem cậu bé trong ảnh đã trưng nguyên "tấm bùa cấm hỏi” để phòng hờ trường hợp “ai đó” quay xuống “nhờ sự trợ giúp". Cạnh bên, một cậu bé khác cũng che bài làm của mình, trưng tấm giấy to hơn với dòng chữ: “Không quay xuống và hỏi nhiều, OK?”

Góc thi cử: Không cho chép bài, cậu bé trưng bảng "cấm hỏi" khiến dân mạng cười bò ảnh 2
"Không quay xuống hỏi nhiều, OK?" Thấy dòng thông báo này liệu bạn còn tâm tình nào mà hỏi nữa không?
Góc thi cử: Không cho chép bài, cậu bé trưng bảng "cấm hỏi" khiến dân mạng cười bò ảnh 3
Cậu bạn này thì có tấm bùa "cấm hỏi" xịn xò đấy. 

Trước những tấm hình này, cư dân mạng cười bò vì sự “quái chiêu” của 2 cậu bé, đồng thời bày tỏ cảm xúc của mình trước hành động này. Dĩ nhiên, họ cho rằng việc làm được bài và không cho bạn nhìn bài là điều tốt, nhưng đứng ở vị trí là một học sinh thì đây là điều khá “đáng ghét” đấy vì lâu lâu bạn bè mới nhờ giúp đỡ một lần mà cậu bé lại làm vậy đây. Cùng xem một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “10 năm sau không biết tụi nó có thành tỉ phú được hay không mà che bài thấy ghê”.

- “Hồi cấp 2 cũng có đứa làm vậy nè rồi riết không ai chơi với nó hết á. Bởi nói bạn bè phải giúp đỡ nhau”.

- “Để rồi coi mấy đứa che bài, không chỉ bảo giúp đỡ bạn bè xem có thành giáo sư, tiến sĩ không”.

- “Nói đi cũng phải nói lại, mấy má hỏi bài người ta cũng vô duyên lắm cơ. Thời gian có hạn, bài làm hoài không hết còn hỏi này hỏi kia, làm xong trang này bắt dở qua trang kia cho chép, kết quả sai thì dỗi rồi đi rêu rao nọ kia... Nói chung là đã hỏi bài người khác phải có ý thức một tí người ta mới giúp”.

- “Thiệt chép bài cũng được nhưng chép 1 2 câu đủ qua môn thôi. Mấy đứa đòi chép cả cơ thì ai mà cho được”.

- “Xưa tao cũng cho đứa kế bên chép bài, cái tao thấy nó làm xong câu mà tao chưa làm rồi, tao hỏi nó nó nói nó chưa làm, tụi bây thấy cay chưa?”

- “Nó không cho chép cũng đúng, đến ngày thi không học còn chơi thì trách cứ gì ai?”

Mặc dù chỉ là hình ảnh vui ngày thi cử thôi, song nó cũng đem đến nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng. Người thì ủng hộ cậu bé, bởi mình học, mình có quyền còn một số khác lại cho rằng làm vậy không đẹp chút nào và chắc chắn các bạn trong lớp sẽ không thích điều này đâu. Còn bạn, bạn nghĩ sao về hành động của cậu bé?

MỚI - NÓNG
Khi các nàng hậu mặc váy khoe lưng thon, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Phương Anh có màn đụng đồ thú vị
Khi các nàng hậu mặc váy khoe lưng thon, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Phương Anh có màn đụng đồ thú vị
HHT - Mặc dù mùa Hè còn chưa chính thức bắt đầu, nhưng những ngày qua, một số nàng hậu đình đám của showbiz Việt đã có màn khoe lưng thon với những thiết kế vô cùng đẹp mắt. Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Phương Anh thậm chí còn có màn đụng đồ thú vị chỉ cách nhau có 1 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.