Góc “trường nhà người ta”: Teen yên tâm học hành, nắng nóng đã có thầy cô lo!

HHT - Lần đầu tiên teen mình phải đến trường "xuyên Hè", dưới cái nắng tháng 6 gắt gỏng. Dường như chưa đủ thử thách, miền Bắc còn đang trải qua đợt nắng nóng dài nhất trong 27 năm qua. Cùng xem teen và các trường đang thích ứng thế nào nhé!

Các trường chủ động có biện pháp phòng chống nắng, nóng

Mới đây, học sinh Vĩnh Phúc đã khiến teen cả nước "GATO" khi tỉnh này ra thông báo cho học sinh nghỉ học buổi chiều từ ngày 10/6.

Cụ thể, ngoại trừ lớp ôn thi của khối 9 và khối 12, tất cả học sinh sẽ chỉ cần học buổi sáng. Những hoạt động tập thể ngoài trời dừng tổ chức để tránh ảnh hưởng từ các đợt nắng nóng gay gắt trong tháng 6. 

Góc “trường nhà người ta”: Teen yên tâm học hành, nắng nóng đã có thầy cô lo! ảnh 1  Thông báo khiến teen Vĩnh Phúc sướng rơn vì thoát cảnh đến trường giữa trưa nóng. (Ảnh: UBND tỉnh Vĩnh Phúc)

Trước đó, các bạn học sinh Nghệ An cũng được ngừng học thêm, được điều chỉnh lịch học linh hoạt để đảm bảo sức khỏe trong mùa Hè. Nhiều trường còn thay đổi giờ vào lớp, tan học tránh thời điểm nắng gắt, tạo điều kiện cho teen ở trường “trú mát” đó!

Tại trường THPT số 1 Bảo Thắng (Lào Cai), các thầy cô đã căng bạt chống nóng phủ bên ngoài tường trường. Trên trang fanpage của trường cũng ghim bài nhắc nhở an toàn khi đi bơi mùa nóng cùng cách xử lý trong trường hợp bị đuối nước.

Teen THCS Nguyễn Huệ (Đà Nẵng) được thay mới quạt cũ, lắp thêm quạt phun sương, trong khi trường THCS - THPT Lương Thế Vinh (TP. HCM) chuẩn bị thêm nước mát, nước sâm cho từng lớp học. 

Với thời tiết này thì giờ học thể dục dễ trở thành tiết học "đáng sợ" nhất nên phòng thể chất ở nhiều trường THPT được lắp thêm điều hòa hoặc quạt làm mát. Nhiều trường cho phép teen làm bài tập về nhà, kiểm tra online để giảm số tiết học như THPT chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội), các trường ở Nghệ An

Teen THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) chắc hẳn sẽ thấy dễ chịu hơn teen nhiều trường khác khi đi học mùa Hè, vì con phố đến trường vốn rợp bóng mát cây cổ thụ, trong sân trường cũng nhiều cây xanh. Trường cũng đã kiểm tra sức khỏe hệ thống cây xanh nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh.

Góc “trường nhà người ta”: Teen yên tâm học hành, nắng nóng đã có thầy cô lo! ảnh 2 Một giờ học thể dục trong sân trường ngập bóng mát của teen Phan Đình Phùng. (Ảnh: Fanpage THPT Phan Đình Phùng).

Sân trường có diện tích không lớn và nhiều cây xanh, THCS Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) vẫn căng thêm bạt phủ ở khuôn viên sân trường để học sinh thỏa thích vui chơi. THCS Nguyễn Huệ (Đà Nẵng) sẽ điều chỉnh nội dung học nhẹ nhàng hơn, ưu tiên vị trí bóng mát cho các lớp thể dục, đặc biệt là những lớp học đầu giờ chiều và cuối buổi sáng.

Góc “trường nhà người ta”: Teen yên tâm học hành, nắng nóng đã có thầy cô lo! ảnh 3 Trường THCS Đoàn Thị Điểm phủ bạt che sân trường. (Ảnh: Fanpage THCS Đoàn Thị Điểm)

Cẩm nang “hạ nhiệt” khi đến trường

Thời tiết ngày càng trở nên khắc nghiệt hơn khi tháng 6 được dự báo là sẽ đón thêm nhiều đợt nắng nóng kéo dài, vậy nên teen phải chú ý thực hiện các biện pháp phòng nắng, nóng để đảm bảo sức khỏe khi đến trường. Một số tips nho nhỏ cho bạn nè!

- Trợ thủ không thể thiếu khi ở trong lớp là nước để cung cấp đủ độ ẩm cho cơ thể. Nếu có điều kiện, bạn có thể chuẩn bị thêm quạt mini, khăn lạnh…
Góc “trường nhà người ta”: Teen yên tâm học hành, nắng nóng đã có thầy cô lo! ảnh 4 Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống nước quá lạnh dù trời nóng đâu nhé!
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm