Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm?

Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm?
HHT - Những "giấc mơ ướt" hoành hành có thể là lí do khiến các XY lúc nào cũng cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu.

“Giấc mơ ướt” là hiện tượng bình thường khi nào?

Là khi ngủ các XY bị tình trạng "núi lửa phun trào" dù không có một chữ X nào trong đầu. Tình trạng này thường xảy ra ở những XY đang trong thời kỳ dậy thì. Nó thực chất là một phản ứng tâm sinh lí, một cách để cơ thể giải thoát lượng “dầu” dư thừa.

Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm? ảnh 1

Hầu như con trai ai cũng đã từng ít nhất một lần gặp “giấc mơ ướt”. Đó là một điều bình thường và cũng hoàn toàn tự nhiên. Thông thường nếu hiện tượng này chỉ xảy ra 1 - 2 lần trong tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường, thậm chí trong một chừng mực nào đó hiện tượng này còn có tác dụng giải tỏa áp lực giới tính để tạo thế quân bình về mặt tâm sinh lý.

Làm thế nào để biết "giấc mơ ướt" đang hành hạ XY?

Đó là khi "giấc mơ ướt" xuất hiện với tần số cao (có thể tới 3 lần/ đêm) và thậm chí “núi lửa phun trào" liên tục không thể kìm hãm khi XY đang khò khò. Điều đó thực sự là một rắc rối.

Hoặc đôi khi, những "giấc mơ ướt" khiến XY ấm ách trong người vì không thể có giai đoạn cuối - giai đoạn "núi lửa phun trào" khiến cơ thể bức bí, khó chịu.

Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm? ảnh 2

Trường hợp cá biệt, ngay cả khi XY tỉnh táo giữa ban ngày, “dầu” cũng có thể tự nhiên chảy ra và làm cho XY thấy ẩm ướt, ngứa ngáy.

Những dấu hiệu này xảy ra chính là sự cảnh báo về sự hoạt động bất thường của cơ thể. Lý do thì nhiều lắm, có thể do XY đang chịu quá nhiều áp lực, căng thẳng, hoặc do đang bị kích thích bởi những yếu tố bên ngoài, hoặc tâm lý đang bị xáo trộn không ổn định vì một sự kiện gì đó...

Điều trị những "giấc mơ ướt" xấu xí

Những bộ phim với những pha nhạy cảm có thể khiến cho não của bạn ghi nhớ rất nhanh và thường tái hiện lại trong giấc mơ. Đó cũng có thể khiến tình trạng “ẩm ướt" liên tục xảy ra. Hãy tránh xa các thể loại sách báo, tranh ảnh hay những trang web có thể khiến đầu óc bạn dễ dàng bị liên tưởng, kích thích nhé!

Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm? ảnh 3

Stress cũng có thể khiến cho "giấc mơ ướt" cực kì bất thường, và làm cho cơ thể mệt mỏi. Ở tuổi dậy thì, tình trạng này hay diễn ra bởi tâm sinh lí không ổn định, buộc "núi lửa phun trào" để giải toả bớt. Hãy lên lịch cho những bài tập thể thao, chúng có thể giúp bạn khò khò dễ dàng hơn, cơ thể hoạt động được đều đặn và tốt hơn.

Đừng quên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày vùng nhạy cảm, tránh mặc đồ quá chật chội, gây kích thích, ngứa ngáy. Tốt nhất là khi đi ngủ, XY nên bye bye đội quân chíp chật ních. Và nếu như đã thay đổi lịch sinh hoạt được kha khá thời gian mà tần suất của "giấc mơ ướt" vẫn hoành hành, không có gì thay đổi thì lúc này, sự giúp đỡ của bác sĩ là vô cùng cần thiết!

TACY & PICY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.