Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm?

Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm?
HHT - Những "giấc mơ ướt" hoành hành có thể là lí do khiến các XY lúc nào cũng cảm thấy vô cùng mệt mỏi và khó chịu.

“Giấc mơ ướt” là hiện tượng bình thường khi nào?

Là khi ngủ các XY bị tình trạng "núi lửa phun trào" dù không có một chữ X nào trong đầu. Tình trạng này thường xảy ra ở những XY đang trong thời kỳ dậy thì. Nó thực chất là một phản ứng tâm sinh lí, một cách để cơ thể giải thoát lượng “dầu” dư thừa.

Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm? ảnh 1

Hầu như con trai ai cũng đã từng ít nhất một lần gặp “giấc mơ ướt”. Đó là một điều bình thường và cũng hoàn toàn tự nhiên. Thông thường nếu hiện tượng này chỉ xảy ra 1 - 2 lần trong tháng thì đó là hiện tượng sinh lý bình thường, thậm chí trong một chừng mực nào đó hiện tượng này còn có tác dụng giải tỏa áp lực giới tính để tạo thế quân bình về mặt tâm sinh lý.

Làm thế nào để biết "giấc mơ ướt" đang hành hạ XY?

Đó là khi "giấc mơ ướt" xuất hiện với tần số cao (có thể tới 3 lần/ đêm) và thậm chí “núi lửa phun trào" liên tục không thể kìm hãm khi XY đang khò khò. Điều đó thực sự là một rắc rối.

Hoặc đôi khi, những "giấc mơ ướt" khiến XY ấm ách trong người vì không thể có giai đoạn cuối - giai đoạn "núi lửa phun trào" khiến cơ thể bức bí, khó chịu.

Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm? ảnh 2

Trường hợp cá biệt, ngay cả khi XY tỉnh táo giữa ban ngày, “dầu” cũng có thể tự nhiên chảy ra và làm cho XY thấy ẩm ướt, ngứa ngáy.

Những dấu hiệu này xảy ra chính là sự cảnh báo về sự hoạt động bất thường của cơ thể. Lý do thì nhiều lắm, có thể do XY đang chịu quá nhiều áp lực, căng thẳng, hoặc do đang bị kích thích bởi những yếu tố bên ngoài, hoặc tâm lý đang bị xáo trộn không ổn định vì một sự kiện gì đó...

Điều trị những "giấc mơ ướt" xấu xí

Những bộ phim với những pha nhạy cảm có thể khiến cho não của bạn ghi nhớ rất nhanh và thường tái hiện lại trong giấc mơ. Đó cũng có thể khiến tình trạng “ẩm ướt" liên tục xảy ra. Hãy tránh xa các thể loại sách báo, tranh ảnh hay những trang web có thể khiến đầu óc bạn dễ dàng bị liên tưởng, kích thích nhé!

Góc XY: Làm thế nào để biết bạn đang bị "giấc mơ ướt" hành hạ mỗi đêm? ảnh 3

Stress cũng có thể khiến cho "giấc mơ ướt" cực kì bất thường, và làm cho cơ thể mệt mỏi. Ở tuổi dậy thì, tình trạng này hay diễn ra bởi tâm sinh lí không ổn định, buộc "núi lửa phun trào" để giải toả bớt. Hãy lên lịch cho những bài tập thể thao, chúng có thể giúp bạn khò khò dễ dàng hơn, cơ thể hoạt động được đều đặn và tốt hơn.

Đừng quên vệ sinh sạch sẽ hàng ngày vùng nhạy cảm, tránh mặc đồ quá chật chội, gây kích thích, ngứa ngáy. Tốt nhất là khi đi ngủ, XY nên bye bye đội quân chíp chật ních. Và nếu như đã thay đổi lịch sinh hoạt được kha khá thời gian mà tần suất của "giấc mơ ướt" vẫn hoành hành, không có gì thay đổi thì lúc này, sự giúp đỡ của bác sĩ là vô cùng cần thiết!

TACY & PICY

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!