Gọi tên board game yêu thích của hội "Yêu bếp": Đi chợ, lên mâm loạt món “chuẩn-nhà-làm"

0:00 / 0:00
0:00
Gọi tên board game yêu thích của hội "Yêu bếp": Đi chợ, lên mâm loạt món “chuẩn-nhà-làm"
HHT - Lấy cảm hứng từ những món ăn truyền thống của Việt Nam trong ngày 30 Tết, board game ẩm thực thuần Việt đầu tiên tại Việt Nam mang tên Lên Mâm do Ngũ Hành Games - nhóm bạn trẻ Việt chuyên thiết kế board game đậm chất Việt vừa phát hành đã chiếm cảm tình của hội “Yêu bếp nghiện nhà” vì cách chơi cực tâm lý. 

Không đọc nhầm đâu, hội “Yêu bếp nghiện nhà” đang mê chữ ê kéo dài tựa board game vừa thuần Việt Lên Mâm khi hội tụ đủ những hoạt động yêu thích: Đi chợ, lựa đồ nấu rồi bắt tay nấu loạt món ăn cầu kỳ với người thường nhưng lại vô cùng giản đơn với thành viên “cứng” của hội.

Gọi tên board game yêu thích của hội "Yêu bếp": Đi chợ, lên mâm loạt món “chuẩn-nhà-làm" ảnh 1


Lên Mâm là “đứa con tinh thần” của Trần Ngọc Tuệ Mẫn và Nguyễn Thiện Thiện Toàn - hai nhà sáng lập của Ngũ Hành Games kiêm đồng tác giả của cuốn sách về board game đầu tiên tại Việt Nam Vòng quanh thế giới board game.

Khi được hỏi vì sao chọn chủ đề “những món ăn truyền thống của Việt Nam trong ngày 30 Tết” cho tựa board game Lên Mâm, hai tác giả mong muốn có thể sáng tạo và phát triển các trò chơi thẻ bài, niềm đam mê với chất liệu văn hóa, dân gian vào sản phẩm. Món ăn truyền thống vào ngày Tết chính là câu chuyện vừa gần gũi vừa mang đậm nét văn hóa Việt đó.

Gọi tên board game yêu thích của hội "Yêu bếp": Đi chợ, lên mâm loạt món “chuẩn-nhà-làm" ảnh 2

Bữa cơm tất niên gắn liền với truyền thống lâu đời của người Việt, như sợi chỉ kết nối tình cảm giữa các thành viên trong gia đình trong chiều cuối năm. Board game Lên Mâm được ra đời với tinh thần gắn liền với việc sửa soạn bữa cơm tất niên ấm cúng, giúp mọi người quây quần vui vẻ bên nhau.

Gameplay - cách chơi game hoàn toàn được lấy cảm hứng từ việc chuẩn bị để “lên mâm” cùng nhau đón Tết, gắn kết người chơi thông qua những lá bài. Từ việc đi chợ, lựa đồ nấu cho đến các món ăn quen thuộc như thịt kho tàu, tôm khô củ kiệu, khổ qua… tất cả đều khiến người chơi cảm thấy quen thuộc và gần gũi như Tết sắp gõ cửa. Board game Lên Mâm như một phần của cuộc sống, sinh động và dễ chơi với tất cả mọi người.

Nếu bạn đang “ngán” những tựa board game “quen mặt” như Ma Sói, Mèo Nổ, Uno… thì Lên Mâm chính là board game đáng-để-thử cùng bạn bè ngay lúc này! Trong Lên Mâm, bạn sẽ cố gắng hoàn thành nhiều món ăn Tết nhất để kịp hoàn thành mâm cỗ 30 Tết sắp tới.

Bận rộn là vậy mà nhà chỉ có mỗi một cái nồi, bạn sẽ phải dùng chung nồi với các đối thủ khác, chờ đợi thời cơ, lật nôi... rắc muối để phá tung kế hoạch của người khác và giành chiến thắng về cho mình.

Gọi tên board game yêu thích của hội "Yêu bếp": Đi chợ, lên mâm loạt món “chuẩn-nhà-làm" ảnh 3

Lên Mâm ngay khi vừa ra mắt đã tạo hiệu không nhỏ trong làng board game Việt cũng như chiếm được tình cảm của hội “Yêu bếp nghiện nhà”. Tiếp nối sự thành công đó, Ngũ Hành Games tiếp tục ra mắt Lên Mâm phiên bản mới - Lên Mâm Miền Bắc.

Board game Lên Mâm phiên bản Tết Bắc hứa hẹn giúp người chơi khám phá nét ẩm thực độc đáo của Việt Nam qua các món ăn đặc trưng của mâm cỗ ngày tết miền Bắc. Vẫn là một gia đình đông anh chị em cùng vào bếp để chuẩn bị mâm cơm hoành tráng cho kịp đêm Giao Thừa sắp tới, tuy nhiên, lần này người chơi sẽ thả thẻ nguyên liệu vào nồi để nấu thành những món bánh chưng, thịt đông, canh măng, dưa hành đặc sắc của mâm cỗ miền Bắc.

Gọi tên board game yêu thích của hội "Yêu bếp": Đi chợ, lên mâm loạt món “chuẩn-nhà-làm" ảnh 4

Liệu người chơi sẽ đánh vào nồi những nguyên liệu đúng để chớp lấy cơ hội Lên Mâm hay thả vào nồi các thẻ nguyên liệu sai để kích hoạt chức năng bất ngờ muốn “lộn bàn”, câu hỏi sẽ được giải đáp một khi bạn chạm tay vào Lên Mâm miền Bắc này!

Gọi tên board game yêu thích của hội "Yêu bếp": Đi chợ, lên mâm loạt món “chuẩn-nhà-làm" ảnh 5

Quà tặng: Ngũ Hành Games thân tặng 5 bộ Lên Mâm phiên bản miền Bắc mới toanh (trị giá 149.000 đồng/ bộ) cho 5 bạn đọc Hoa Học Trò may mắn.

Cách thức nhận quà: Chia sẻ link bài viết chế độ công khai trên facebook + hashtag #lenmam #nguhanhgames #hoahoctro. Kết quả sẽ được công bố trên fanpage Hoa Hoc Tro Magazine trước ngày 15/4/2021.

Gọi tên board game yêu thích của hội "Yêu bếp": Đi chợ, lên mâm loạt món “chuẩn-nhà-làm" ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm