Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa?

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa?
HHT - Không chỉ có các sao như Adele, G-Dragon, Sơn Tùng M-TP... mới dắt tay nhau “thưởng thức” “Vịt lộn - Vịt Dữa - Cút lộn”, giới trẻ khắp nơi cũng đã kịp “bơi” mình vào xu hướng.

Sau dự án Sài Gòn sau vai, “anh trai Sài Gòn” Maxk Nguyen đã từng "ghé tai" nhà Hoa rằng: “Nếu bạn đang ở Sài Gòn, đừng quên tìm những điều giản dị xung quanh. Biết đâu bạn đang thấy những chủ đề tiếp theo mà bọn mình sẽ thực hiện đấy!”. Quả thật, bộ ảnh “Vịt lộn - Vịt Dữa - Cút lộn” tuy lạ nhưng lại rất thân quen với những người con Sài Gòn.

Không nằm ngoài dòng chảy xu hướng, giới trẻ Việt Nam đã và đang sáng tạo không ngừng nghỉ những bức ảnh độc đáo với dòng typo của năm. Cùng nghe những bạn trẻ nhận xét về trào lưu “sốt xình xịch” này nhé!

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 1

Bạn Đức Huy (lớp 11 trường THPT quốc tế Việt Úc) chia sẻ: “Thật ra mình không có thói quen đi theo trào lưu. Thế nhưng còn đợt này thì lại khác. Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn toàn là những món mình thích (và đang thèm) nên cứ thế làm cho tới! Bên cạnh đó, mình thấy trào lưu này cũng khá thú vị về hình thức lẫn ý nghĩa đó chứ! Thú vị theo kiểu giản dị, rất “Việt Nam” nhưng vẫn khôn kém phần chất chơi!”.

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 2

Bạn Trang Gia Phúc (trường THPT Hùng Vương, Q.5, TP.HCM) thích thú: “Mình thấy vui khi những điều nhỏ xíu, thân thuộc, bình dân với người Sài Gòn như vịt lộn, cút lộn bỗng dưng “nuột” và high-fashion hơn hẳn.

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 3
Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 4

Anh chàng Phuc Hoang Nguyen: “Đây đích thị là trào lưu tôn vinh được những giá trị luôn hiện hữu xung quanh mình, nhưng chúng ta lại luôn vội vàng lướt qua. Là một người làm thiết kế, anh thấy trào lưu này không những vô hại mà còn mang lại niềm vui cho mọi người nữa đó chứ! Bằng chứng là hôm qua tới giờ bạn bè toàn nhờ anh ghép dùm dòng typography này vào ảnh đại diện để "sống ảo" không thôi!”.

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 5

Đức Duy (trường Đại học Tài chính - Marketing) tấm tắc: “Theo mình, năm 2017 sẽ là năm typography được “lên ngôi”. Và mở đầu cho xu hướng đó chính là “Vịt lộn - Vịt dữa - Cút lộn” đây! Chưa kể biết đâu sau trào lưu này, nhiều người nước ngoài (thậm chí là người Việt) chưa từng thử qua vịt lộn, vịt dữa, cút lộn còn biết tới và yêu thích mấy món này thì sao?”.

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 6

Không chỉ ghép vào những tấm ảnh đại diện, cộng đồng mạng còn ghép những dòng chữ vào những hộp trứng lém lỉnh. Các shop, hàng quán cũng không nằm ngoài xu hướng khi PR cho sản phẩm của mình bằng món ăn hot nhất cộng đồng mạng này. Bạn Mai Hân: “Chắc chắn vịt lộn, vịt dữa và cút lộn sẽ là món mới trong thực đơn teen của tụi mình!”

GIA HUY - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.