Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa?

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa?
HHT - Không chỉ có các sao như Adele, G-Dragon, Sơn Tùng M-TP... mới dắt tay nhau “thưởng thức” “Vịt lộn - Vịt Dữa - Cút lộn”, giới trẻ khắp nơi cũng đã kịp “bơi” mình vào xu hướng.

Sau dự án Sài Gòn sau vai, “anh trai Sài Gòn” Maxk Nguyen đã từng "ghé tai" nhà Hoa rằng: “Nếu bạn đang ở Sài Gòn, đừng quên tìm những điều giản dị xung quanh. Biết đâu bạn đang thấy những chủ đề tiếp theo mà bọn mình sẽ thực hiện đấy!”. Quả thật, bộ ảnh “Vịt lộn - Vịt Dữa - Cút lộn” tuy lạ nhưng lại rất thân quen với những người con Sài Gòn.

Không nằm ngoài dòng chảy xu hướng, giới trẻ Việt Nam đã và đang sáng tạo không ngừng nghỉ những bức ảnh độc đáo với dòng typo của năm. Cùng nghe những bạn trẻ nhận xét về trào lưu “sốt xình xịch” này nhé!

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 1

Bạn Đức Huy (lớp 11 trường THPT quốc tế Việt Úc) chia sẻ: “Thật ra mình không có thói quen đi theo trào lưu. Thế nhưng còn đợt này thì lại khác. Vịt lộn, vịt dữa, cút lộn toàn là những món mình thích (và đang thèm) nên cứ thế làm cho tới! Bên cạnh đó, mình thấy trào lưu này cũng khá thú vị về hình thức lẫn ý nghĩa đó chứ! Thú vị theo kiểu giản dị, rất “Việt Nam” nhưng vẫn khôn kém phần chất chơi!”.

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 2

Bạn Trang Gia Phúc (trường THPT Hùng Vương, Q.5, TP.HCM) thích thú: “Mình thấy vui khi những điều nhỏ xíu, thân thuộc, bình dân với người Sài Gòn như vịt lộn, cút lộn bỗng dưng “nuột” và high-fashion hơn hẳn.

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 3

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 4

Anh chàng Phuc Hoang Nguyen: “Đây đích thị là trào lưu tôn vinh được những giá trị luôn hiện hữu xung quanh mình, nhưng chúng ta lại luôn vội vàng lướt qua. Là một người làm thiết kế, anh thấy trào lưu này không những vô hại mà còn mang lại niềm vui cho mọi người nữa đó chứ! Bằng chứng là hôm qua tới giờ bạn bè toàn nhờ anh ghép dùm dòng typography này vào ảnh đại diện để "sống ảo" không thôi!”.

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 5

Đức Duy (trường Đại học Tài chính - Marketing) tấm tắc: “Theo mình, năm 2017 sẽ là năm typography được “lên ngôi”. Và mở đầu cho xu hướng đó chính là “Vịt lộn - Vịt dữa - Cút lộn” đây! Chưa kể biết đâu sau trào lưu này, nhiều người nước ngoài (thậm chí là người Việt) chưa từng thử qua vịt lộn, vịt dữa, cút lộn còn biết tới và yêu thích mấy món này thì sao?”.

Gọi "Vịt lộn, Vịt dữa, Cút lộn" là "món ăn của năm" được chưa? ảnh 6

Không chỉ ghép vào những tấm ảnh đại diện, cộng đồng mạng còn ghép những dòng chữ vào những hộp trứng lém lỉnh. Các shop, hàng quán cũng không nằm ngoài xu hướng khi PR cho sản phẩm của mình bằng món ăn hot nhất cộng đồng mạng này. Bạn Mai Hân: “Chắc chắn vịt lộn, vịt dữa và cút lộn sẽ là món mới trong thực đơn teen của tụi mình!”

GIA HUY - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?