Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland

Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland
HHT - Hai thị trấn Iceland lo ngại du lịch bị ảnh hưởng bởi những bức ảnh từ vệ tinh của Google. 

Thị trưởng của hai thị trấn Iceland phàn nàn rằng, các hình ảnh vệ tinh của Google khiến mọi người hiểu nhầm nhiều khu vực của họ luôn là một mùa Đông vĩnh cửu. Ông Jon Pall Hreinsson - người đứng đầu thị trấn Bolungarvik bày tỏ sự khó chịu khi nhìn thấy hình ảnh nơi mình sinh sống bị tuyết bao phủ quanh năm trên Google Maps, tờ Telegraph đưa tin. 

Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland ảnh 1
Hình ảnh vệ tinh của Bolungarvik cho thấy tuyết quanh năm. 

Trong một bài đăng ở Facebook, ông nói thực tế tình trạng băng giá như vậy không diễn ra suốt 12 tháng. "Tôi nghĩ về những người đang có ý định tới thăm bán đảo Westfjords. Họ có thể bỏ qua điểm đến nếu họ xem trên bản đồ và thấy những hình ảnh chẳng có gì ngoài tuyết. Hình ảnh vệ tinh được chia sẻ tới hàng triệu người trên thế giới, có thể ảnh hưởng tới du lịch của Iceland", ông viết. 

Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland ảnh 2
Bolungarvik vào mùa Hè. 

Ông Guðmundur Gunnarsson - thị trưởng thị trấn ven biển Ísafjorður có chung ý kiến. "Hãy thử tưởng tượng những du khách đang cân nhắc tới thăm miền Tây hay miền Bắc sẽ nghĩ thế nào nếu tất cả những gì họ nhìn thấy chỉ là tuyết. Trong khi đó, bất cứ ai phóng to hình ảnh thị trấn trên Google Street View đều có thể thấy nơi này đang tắm trong ánh nắng Mặt Trời. Vậy mà nó lại được phủ đầy tuyết trên ảnh vệ tinh. Tuyết rơi là điều chúng tôi không thể tránh khỏi nhưng không hề diễn ra liên tục", ông nói với tờ Visir.

Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland ảnh 3
Thị trấn Isafjordur cũng gặp tình trạng tương tự trên Google Maps.

Cả hai thị trưởng đều đã khiếu nại với Google. Jon Pall Hreinsson cho hay sẽ tiếp tục gửi tin nhắn cho đơn vị này mỗi ngày đến khi ông có thể liên lạc với họ. Đồng thời, các thị trưởng đang kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhân viên Iceland đang làm việc cho Google.

Google hiện chưa trả lời các khiếu nại này. 

Thúc đẩy lượng du khách đến Westfjords để khám phá vẻ đẹp hoang dã, ngắm chim là chiến lược du lịch của Iceland. Hiện khách du lịch thường chọn đến thủ đô Reykjavik rồi di chuyển xa hơn một chút tới các bờ biển phía Nam hoặc tham gia tuyến tham quan Golden Circle. Hội đồng du lịch rất muốn khuyến khích du khách khám phá phía Đông, phía Bắc và phía Tây của Iceland.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.