Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland

Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland
HHT - Hai thị trấn Iceland lo ngại du lịch bị ảnh hưởng bởi những bức ảnh từ vệ tinh của Google. 

Thị trưởng của hai thị trấn Iceland phàn nàn rằng, các hình ảnh vệ tinh của Google khiến mọi người hiểu nhầm nhiều khu vực của họ luôn là một mùa Đông vĩnh cửu. Ông Jon Pall Hreinsson - người đứng đầu thị trấn Bolungarvik bày tỏ sự khó chịu khi nhìn thấy hình ảnh nơi mình sinh sống bị tuyết bao phủ quanh năm trên Google Maps, tờ Telegraph đưa tin. 

Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland ảnh 1
Hình ảnh vệ tinh của Bolungarvik cho thấy tuyết quanh năm. 

Trong một bài đăng ở Facebook, ông nói thực tế tình trạng băng giá như vậy không diễn ra suốt 12 tháng. "Tôi nghĩ về những người đang có ý định tới thăm bán đảo Westfjords. Họ có thể bỏ qua điểm đến nếu họ xem trên bản đồ và thấy những hình ảnh chẳng có gì ngoài tuyết. Hình ảnh vệ tinh được chia sẻ tới hàng triệu người trên thế giới, có thể ảnh hưởng tới du lịch của Iceland", ông viết. 

Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland ảnh 2
Bolungarvik vào mùa Hè. 

Ông Guðmundur Gunnarsson - thị trưởng thị trấn ven biển Ísafjorður có chung ý kiến. "Hãy thử tưởng tượng những du khách đang cân nhắc tới thăm miền Tây hay miền Bắc sẽ nghĩ thế nào nếu tất cả những gì họ nhìn thấy chỉ là tuyết. Trong khi đó, bất cứ ai phóng to hình ảnh thị trấn trên Google Street View đều có thể thấy nơi này đang tắm trong ánh nắng Mặt Trời. Vậy mà nó lại được phủ đầy tuyết trên ảnh vệ tinh. Tuyết rơi là điều chúng tôi không thể tránh khỏi nhưng không hề diễn ra liên tục", ông nói với tờ Visir.

Google bị phàn nàn vì "phủ" tuyết quanh năm lên nhiều vùng ở Iceland ảnh 3
Thị trấn Isafjordur cũng gặp tình trạng tương tự trên Google Maps.

Cả hai thị trưởng đều đã khiếu nại với Google. Jon Pall Hreinsson cho hay sẽ tiếp tục gửi tin nhắn cho đơn vị này mỗi ngày đến khi ông có thể liên lạc với họ. Đồng thời, các thị trưởng đang kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhân viên Iceland đang làm việc cho Google.

Google hiện chưa trả lời các khiếu nại này. 

Thúc đẩy lượng du khách đến Westfjords để khám phá vẻ đẹp hoang dã, ngắm chim là chiến lược du lịch của Iceland. Hiện khách du lịch thường chọn đến thủ đô Reykjavik rồi di chuyển xa hơn một chút tới các bờ biển phía Nam hoặc tham gia tuyến tham quan Golden Circle. Hội đồng du lịch rất muốn khuyến khích du khách khám phá phía Đông, phía Bắc và phía Tây của Iceland.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.