Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Biểu tượng trên trang chủ của Google trong ngày 8/3 đã mang đến một “chuyến du ngoạn”, đưa người dùng đi vòng quanh thế giới để có những góc nhìn đa dạng về cuộc sống hằng ngày của những người phụ nữ ở các nền văn hóa khác nhau.

Hôm nay (8/3) là ngày Quốc tế phụ nữ, ngày tôn vinh phái đẹp trên toàn thế giới. Để kỷ niệm sự kiện này, trang chủ của Google đã cập nhật ảnh đại diện bằng một doodle đặc biệt. Bức ảnh dạng gif đã khắc họa hình ảnh người phụ nữ với nhiều lứa tuổi, quốc tịch, công việc khác nhau nhưng đều góp phần làm nên một nửa của thế giới.

Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 1

Doodle gif ấn tượng thể hiện sự tri ân phái nữ của Google.

Thông qua doodle ấn tượng này, Google mong muốn có thể lan tỏa thông điệp trân trọng những người phụ nữ ở các nền văn hóa khác nhau. Từ một người mẹ làm việc tại nhà đến một người thợ sửa xe máy đang truyền dạy kỹ năng của mình cho thế hệ tiếp theo... Mỗi hình minh họa được mô tả trong doodle được kết nối bởi một chủ đề chung về cách phụ nữ thể hiện vì bản thân, gia đình và cộng đồng của họ.

Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 2
Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 3
Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 4
Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 5

Những người phụ nữ dù làm bất kỳ công việc gì cũng xứng đáng được trân trọng và tôn vinh.

Chia sẻ về quá trình sáng tạo doodle, họa sĩ người Đức Thoka Maer cho biết, hai năm gắn với dịch bệnh cũng là hai năm những người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều thử thách. "Chúng ta thường tôn vinh phái nữ và những cống hiến của họ trong quá khứ và hiện tại, đồng thời truyền cảm hứng đến thế hệ tương lai. Nhưng đại dịch đã khiến những người phụ nữ thay đổi, họ biết ưu tiên hơn cho bản thân vì những người xung quanh cần họ."

Google Doodle tôn vinh ngày 8/3 bằng loạt tranh khắc họa nữ giới trên toàn cầu ảnh 9
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.