Google kích hoạt tính năng đặc biệt khi người dùng tìm kiếm về virus corona

Google kích hoạt tính năng đặc biệt khi người dùng tìm kiếm về virus corona
HHT - Trong bối cảnh số người nhiễm virus viêm phổi corona đang bùng phát mạnh trên toàn cầu, Google đã kích hoạt tính năng đặc biệt khi người dùng tìm kiếm về virus.

Đến hết ngày 1/2, trên toàn Trung Quốc có 2.590 ca nhiễm virus corona mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 14.380. Số ca tử vong vì virus corona tại tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc đã tăng thêm 45 trường hợp, lên 294 riêng ở tỉnh này, trong số 304 trường hợp trên toàn quốc.

Trong bối cảnh số người nhiễm virus viêm phổi Corona đang bùng phát mạnh trên toàn cầu, Google đã kích hoạt tính năng đặc biệt khi người dùng tìm kiếm về virus trên công cụ tìm kiếm của họ.

Google kích hoạt tính năng đặc biệt khi người dùng tìm kiếm về virus corona ảnh 1
Google kích hoạt chế độ SOS khi tìm kiếm từ khoá coronavirus. (Ảnh: Google)

Cụ thể, khi người dùng tìm kiếm thông tin về virus Corona bằng từ khoá “coronavirus” hoặc các từ khoá liên quan sẽ được trả kết quả về trang web của WHO. Trang web này sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về đại dịch Corona, cùng các hướng dẫn giúp người dùng bảo vệ mình để không bị lây nhiễm.

Đây là sự hợp tác của Google với WHO nhằm nỗ lực cảnh báo về sự bùng phát của dịch bệnh. Cảnh báo SOS của Google được giới thiệu vào năm 2017 và được kích hoạt khi có khủng hoảng.

Google kích hoạt tính năng đặc biệt khi người dùng tìm kiếm về virus corona ảnh 2
Mọi người mang khẩu trang khi đi bộ trong một trung tâm mua sắm tại Vũ Hán ngày 23/1/2020. (Ảnh: AFP – HECTOR RETAMAL)

Tính năng này cung cấp cho người dùng kết quả tìm kiếm với những tin tức mới nhất mà không có quảng cáo, đồng thời cung cấp thêm kết quả về các phương pháp bảo vệ an toàn có thể áp dụng được. Ngoài những cảnh bảo mang tính toàn cầu về sự bùng phát của virus corona, các kết quả trả về có thể thêm thông tin tại địa điểm của người dùng.

“Chúng tôi có đội ngũ trên khắp thế giới và thu thập thông tin từ những nguồn đáng tin cậy như các cơ quan chính phủ, cơ quan truyền thông hay các tổ chức phi chính phủ. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổng hợp thông tin từ các sản phẩm và dịch vụ khác của Google, như News, Maps, Waze…”, Google giải thích về hoạt động của các cảnh báo SOS.

Google cũng cho biết đã ủng hộ trực tiếp số tiền 250.000 USD từ quỹ từ thiện Google.org của công ty đến Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc để giúp đỡ nước này ngăn chặn đại dịch Corona. Hãng cũng đang triển khai chiến dịch nôi bộ, kêu gọi nhân viên ủng hộ và cho tới thời điểm này đã nhận được số tiền 800.000 USD.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

Kính AR Apple sẽ thay thế iPhone trong thời gian tới, sản phẩm mẫu ra mắt cuối năm nay?

HHT - Apple đang chuẩn bị 2 sản phẩm hoàn toàn mới, một tai nghe thực tế cao cấp có thể sẽ được ra mắt vào tháng 1/2023 và sau đó là kính AR Apple với mức giá thấp hơn đáng kể. Những tin đồn gần đây về chiếc kính AR này càng làm sáng tỏ khả năng sản phẩm sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.
Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?