Google Maps bổ sung tính năng dẫn đường cho người đi xe máy tại Việt Nam

Google Maps bổ sung tính năng dẫn đường cho người đi xe máy tại Việt Nam
HHT - Google Maps vừa được bổ sung thêm tính năng chỉ đường cho người đi xe máy tại Việt Nam. Đây được xem là một tính năng hữu ích, khi mà xe máy vẫn đang là phương tiện giao thông chủ yếu tại nước ta.

Hầu hết các dịch vụ bản đồ trực tuyến hiện nay chỉ mới có tính năng chỉ đường cho người đi xe ô tô, đi bộ, đi xe đạp hoặc các phương tiện giao thông công cộng... và giờ đây dịch vụ bản đồ trực tuyến Google Maps vừa cập nhật thêm tính năng chỉ đường cho người đi xe máy tại Việt Nam.

Google Maps bổ sung thêm tính năng chỉ đường bằng xe máy cho người dùng tại Việt Nam.

Trước đây người đi xe máy sẽ phải sử dụng chung chức năng chỉ đường với người đi ô tô trên Google Maps, tuy nhiên giờ đây khi đã có chức năng chỉ đường riêng, người đi xe máy sẽ tìm được những tuyến đường chính xác và phù hợp hơn, không cần phải tránh các tuyến đường cấm ô tô như trước đây. Tính năng chỉ đường này cũng giúp người đi xe máy không đi nhầm vào các tuyến đường cấm như đường cao tốc hay các tuyến đường trên cao...

Việc cập nhật tính năng chỉ đường cho người đi xe máy thực sự hữu ích tại thị trường Việt Nam khi mà xe máy vẫn đang là phương tiện giao thông chính và phổ biến nhất tại nước ta.

Hiện tại tính năng chỉ đường cho người đi xe máy trên Google Maps mới chỉ được cập nhật cho ứng dụng trên nền tảng Android, trong khi đó phiên bản ứng dụng cho nền tảng iOS và trên nền web vẫn chưa được cập nhật. Rất có thể tính năng mới này sẽ sớm được cập nhật trên các nền tảng khác trong thời gian sắp tới.

Để sử dụng chức năng chỉ đường cho người đi xe máy trên Google Maps, bạn kích hoạt ứng dụng, sau đó sử dụng chức chỉ đường như thông thường. Sau khi điền điểm đi và điểm đến, bạn nhấn vào nút “Chỉ đường”, rồi chọn biểu tượng xe máy ở giao diện chỉ đường.

Google Maps bổ sung tính năng dẫn đường cho người đi xe máy tại Việt Nam ảnh 2

Việt Nam là quốc gia thứ 2 trên thế giới được Google Maps cập nhật tính năng chỉ đường băng xe máy. Trước đó tính năng này cũng đã được Google trang bị cho người dùng tại Ấn Độ từ tháng 12/2017.

Theo GOOGLE
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.