Google ra mắt "Emoji Kitchen", công cụ cho phép người dùng tự chế emoji

Google ra mắt "Emoji Kitchen", công cụ cho phép người dùng tự chế emoji
HHT - Với Emoji Kitchen, người dùng Android có thể tạo ra những biểu tượng cảm xúc của riêng mình bằng cách kết hợp hai emoji khác nhau như "tình yêu khẩu trang mùa virus corona" chẳng hạn.

Biểu tượng cảm xúc emoji đã trở thành một phần không thể thiếu trong tất cả các cuộc trò chuyện. Mới đây, Google giới thiệu một công cụ thú vị để người dùng tạo ra các emoji cho riêng mình, đó là "Bếp Emoji" (Emoji Kitchen).

Emoji là thuật ngữ để chỉ những biểu tượng cảm xúc vui - buồn - giận dữ… ra đời từ "cha đẻ" là nhà thiết kế người Nhật Shigetaka Kurita vào năm 1998 khi ông giới thiệu bộ 176 emoji đầu tiên bằng 1 khung 12×12 pixels chứa 144 điểm.

Google ra mắt "Emoji Kitchen", công cụ cho phép người dùng tự chế emoji ảnh 1
Emoji được sử dụng ngày càng phổ biến, đặc biệt bằng tin nhắn và email.

Theo thống kê của Google Gboard, biểu tượng emoji "cười ra nước mắt" được sử dụng nhiều nhất và kế tiếp là "huýt gió thả tim". Tuy nhiên, người dùng vẫn bị giới hạn trong những emoji sẵn có trong các ứng dụng.

Với Emoji Kitchen, người dùng Android có thể tạo ra những biểu tượng cảm xúc của riêng mình bằng cách kết hợp hai emoji khác nhau. Ví dụ "vừa giận vừa thương", hay "yêu thương nồng nhiệt" hoặc theo một cách gọi mới theo sáng tạo và phản ánh đúng cá tính hay sở thích của mỗi người. 

Google ra mắt "Emoji Kitchen", công cụ cho phép người dùng tự chế emoji ảnh 2
Emoji chán nản khi kết hợp cùng emoji đeo khẩu trang sẽ vô cùng thích hợp để bạn thể hiện cảm xúc của mình mùa virus corona.
Google ra mắt "Emoji Kitchen", công cụ cho phép người dùng tự chế emoji ảnh 3
Emoji mặt cười toả tim khi kết hợp cùng emoji ông mặt trời sẽ cho kết quả siêu đáng yêu.
Google ra mắt "Emoji Kitchen", công cụ cho phép người dùng tự chế emoji ảnh 4
Kết hợp với emoji quỷ tím cũng dễ thương không kém.

Emoji Kitchen là tính năng mới của ứng dụng bàn phím số Gboard, và các biểu tượng của Emoji Kitchen cũng sẽ hỗ trợ hiển thị trong các ứng dụng nhắn tin như ứng dụng Tin nhắn (Android), Facebook Messenger, Telegram, Viber, Gmail, Instagram (phần Stories), WhatsApp hay Discord.

Tại thời điểm phát hành tính năng mới ngày 12/2, Emoji Kitchen sở hữu gần 130 biểu tượng cảm xúc, người dùng có thể kết hợp chúng để tạo ra hơn 800 biểu tượng emoji mới như "tình yêu khẩu trang mùa virus corona". Trong thời gian tới, Google cho biết sẽ bổ sung nhiều emoji mới để mọi người có thể thỏa sức "chế" emoji của riêng mình.

Hiện tại tính năng "tạo emoji" chỉ mới có mặt trên ứng dụng Gboard nền tảng điện thoại Android. Người dùng máy tính có thể truy cập website Emoji.Kitchen để tạo ra emoji của riêng mình.

MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.