Google ra mắt mạng xã hội mới nhưng chưa dùng được tại Việt Nam

Google ra mắt mạng xã hội mới nhưng chưa dùng được tại Việt Nam
HHT - Shoelace, mạng xã hội mới của Google, tập trung kết nối người dùng thông qua sở thích chung.

Sau khi chính thức đóng cửa Google+ vào hồi cuối tháng 4, Google mới đây tiếp tục một thử nghiệm mới của mình trong lĩnh vực mạng xã hội bằng cách đưa Shoelace vào thử nghiệm. Theo đó, đây là một mạng xã hội mang tính địa phương dành cho những người muốn tìm kiếm người khác cũng có mong muốn tham gia vào các sự kiện như thể thao hay show diễn.

Google ra mắt mạng xã hội mới nhưng chưa dùng được tại Việt Nam ảnh 1

Hiện tại, Shoelace đang hoạt động dưới dạng thông qua các lời mời và nó hứa hẹn sẽ “kết nối người dùng với những người có cùng mối quan tâm.” Bạn có thể tạo ra một danh sách những sự kiện hay hoạt động mình đang tham gia và mời bạn bè và người lạ cùng tham gia với mình. Bên cạnh đó, Shoelace cũng có thể gợi ý những sự kiện mà có thể bạn sẽ thích.

Theo The Next Web, Shoelace rất có thể là một trong những dự án nhỏ được đề xuất bởi nhân viên Google và nó không nằm trong nhóm các sản phẩm đại chúng của hãng này. Trong vòng vài năm trở lại đây, Google đã khuyến khích sự ra đời của rất nhiều ứng dụng như thế thông qua vườn ươm Area 120.

Shoelace hiện sẽ hoạt động trên cả Android và iOS nhưng rất tiếc chỉ mới hỗ trợ người dùng tại New York. Người dùng hiện chưa thể đăng kí để được mời dùng ứng dụng này và hiện cũng chưa rõ Google có ý định mở rộng nó hay không. Trước đó, Shoelace xuất hiện trên kho ứng dụng Google Play Store tuy nhiên đã được gỡ xuống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

Từ 1/6, có thể sử dụng tài khoản VNeID để thay thế Căn cước công dân tại sân bay

HHT - Cục Hàng không Việt Nam mới đây đã văn bản báo cáo Bộ GTVT về việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 đối với hành khách đi máy bay. Từ ngày 1/6 đến hết ngày 1/8 sẽ tiến hành thí điểm sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để làm thủ tục đi máy bay với các chuyến bay nội địa.