Google sa thải gần 50 nhân viên vì quấy rối tình dục

Google sa thải gần 50 nhân viên vì quấy rối tình dục
HHT - "Chúng tôi muốn đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi kiểm tra từng trường hợp tố cáo quấy rối tình dục hoặc hành vi không đứng đắn, sau đó... có biện pháp xử lý".
Google sa thải gần 50 nhân viên vì quấy rối tình dục ảnh 1
Logo Google bên ngoài một hội nghị ở Trung Quốc. Ảnh: REUTERS.

Trong bức thư gửi nhân viên Google ngày 25/10, CEO Sundar Pichai cho biết hãng đã sa thải 48 nhân viên, trong đó có 13 lãnh đạo cấp cao của công ty, vì liên quan đến cáo buộc quấy rối tình dục trong 2 năm qua.

AFP trích lời ông Pichai viết trong thư rằng Google đã có nhiều thay đổi trong những năm gần đây và ngày càng mạnh tay hơn với những hành vi không thích hợp của những vị trí quản lý.

“Chúng tôi tuyệt đối nghiêm túc về việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn và bao quát. Chúng tôi muốn đảm bảo với các bạn rằng chúng tôi kiểm tra từng trường hợp tố cáo quấy rối tình dục hoặc hành vi không đứng đắn, sau đó điều tra và có biện pháp xử lý”, ông Pichai nói.

Bức thư đưa ra nhằm đáp lại một bài viết trên tờ The New York Times mới đây loan tin rằng cha đẻ của hệ điều hành Android Andy Rubin từng nhận được 90 triệu USD theo một thỏa thuận để rời Google dù ông này bị tố cáo quấy rối tình dục một nhân viên cùng công ty.

Người phát ngôn của ông Rubin, Sam Singer đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc nói trên và khẳng định ông Rubin rời Google để lập công ty riêng. Trong thư, ông Pichai gọi bài báo của The New York Times là “rất khó đọc” và tuyên bố rằng không một ai nhận tiền lót tay để rời Google trong 2 năm qua.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

Nhờ trợ giúp ở 2 câu đầu tiên nhưng người chơi “Ai là triệu phú” này lại gây bất ngờ lớn

HHT - Một người chơi “Ai là triệu phú” ở Anh đã bị người dẫn chương trình gọi là “ngốc nghếch” khi ngồi ngẩn người trước 2 câu hỏi đầu tiên rất dễ, để rồi phải dùng luôn 2 sự trợ giúp mới trả lời được. Kết cục thì anh này đã ra về với bao nhiêu tiền? (Con số có thể sẽ khiến bạn càng ngạc nhiên hơn).
Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

Harry tuyên bố viết hồi ký “không phải với tư cách Hoàng tử”, rồi vẫn ký tên là Công tước

HHT - Cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry phải sang năm 2022 mới được xuất bản nhưng đã được công chúng nhắc đến rất nhiều. Tuy nhiên, Harry đang phải đối mặt với những lời phê phán từ cả người Anh lẫn người Mỹ. Đặc biệt, nhiều người thắc mắc tại sao anh tuyên bố là viết cuốn sách “không phải với tư cách Hoàng tử”, nhưng lại vẫn ghi đủ tước vị của mình.