Google vừa đăng tuyển CEO nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ

Google vừa đăng tuyển CEO nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ
HHT - Mới đây, thông tin tuyển dụng trên LinkedIn liên quan đến vị trí CEO Google đã bất ngờ được đăng tải.

Tuần trước, một lỗi trên LinkedIn đã cho phép người dùng đăng tải nhiều vị trí tuyển dụng không tồn tại cho nhiều công ty mà không cần đến sự cho phép của họ - bao gồm cả một vị trí tuyển dụng cho vị trí CEO Google. 

Google vừa đăng tuyển CEO nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ ảnh 1
Bài đăng tuyển dụng giả liên quan đến vị trí CEO Google trên LinkedIn.

Michel Rijners, người sáng lập công ty tuyển dụng trực tuyến Hà Lan Flexwerven, thông báo với LinkedIn về vấn đề này vào thứ 5 tuần trước. Trong một bài đăng trên trang cá nhân, Rijners chia sẻ “bất kì ai cũng có thể đăng tải tin tuyển dụng liên quan đến bất kì công ty nào mà họ muốn". Để chứng minh cho điều này, anh cũng tự tay mình tạo ra một bài đăng tuyển dụng vị trí CEO tại Google và LinkedIn. Điều đáng nói là những bài đăng giả do lỗi nói trên cũng xuất hiện trên Google Jobs sau đó.

Rijners nhấn mạnh anh có thể đăng tải những bài đăng như thế này hoàn toàn miễn phí và chúng dường như được đăng tải lên một cách chính thức bởi chính các công ty tuyển dụng trên LinkedIn. Anh thậm chí có thể nhận các hồ sơ xin việc trên LinkedIn hoặc đặt một đường dẫn bên ngoài để các ứng viên có thể được chuyển tới từ bài đăng trên nền tảng này.

Google vừa đăng tuyển CEO nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ ảnh 2
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp hiện thuộc sở hữu của Microsoft.

Về phần mình, Paul Rockwell, người đứng đầu mảng an toàn và tin cậy của LinkedIn, chia sẻ rằng những bài đăng nói trên đã được gỡ bỏ và LinkedIn sẽ nỗ lực để giải quyết vấn đề.

Về sau, ông chia sẻ với Mashable rằng vấn đề nói trên được gây ra bởi lỗi trong hệ thống việc làm trực tuyến cho phép thành viên chỉnh sửa thông tin công ty sau khi một bài đăng tuyển dụng đã được đăng tải.

“Tin tức tuyển dụng lừa đảo là vi phạm Điều khoản và Dịch vụ của chúng tôi. Khi chúng tôi nhận biết được chúng, chúng tôi sẽ nhanh chóng gỡ bỏ”, Rockwell nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.