Google vừa đăng tuyển CEO nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ

Google vừa đăng tuyển CEO nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ
HHT - Mới đây, thông tin tuyển dụng trên LinkedIn liên quan đến vị trí CEO Google đã bất ngờ được đăng tải.

Tuần trước, một lỗi trên LinkedIn đã cho phép người dùng đăng tải nhiều vị trí tuyển dụng không tồn tại cho nhiều công ty mà không cần đến sự cho phép của họ - bao gồm cả một vị trí tuyển dụng cho vị trí CEO Google. 

Google vừa đăng tuyển CEO nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ ảnh 1
Bài đăng tuyển dụng giả liên quan đến vị trí CEO Google trên LinkedIn.

Michel Rijners, người sáng lập công ty tuyển dụng trực tuyến Hà Lan Flexwerven, thông báo với LinkedIn về vấn đề này vào thứ 5 tuần trước. Trong một bài đăng trên trang cá nhân, Rijners chia sẻ “bất kì ai cũng có thể đăng tải tin tuyển dụng liên quan đến bất kì công ty nào mà họ muốn". Để chứng minh cho điều này, anh cũng tự tay mình tạo ra một bài đăng tuyển dụng vị trí CEO tại Google và LinkedIn. Điều đáng nói là những bài đăng giả do lỗi nói trên cũng xuất hiện trên Google Jobs sau đó.

Rijners nhấn mạnh anh có thể đăng tải những bài đăng như thế này hoàn toàn miễn phí và chúng dường như được đăng tải lên một cách chính thức bởi chính các công ty tuyển dụng trên LinkedIn. Anh thậm chí có thể nhận các hồ sơ xin việc trên LinkedIn hoặc đặt một đường dẫn bên ngoài để các ứng viên có thể được chuyển tới từ bài đăng trên nền tảng này.

Google vừa đăng tuyển CEO nhưng sự thật phía sau khiến ai cũng bất ngờ ảnh 2
LinkedIn là mạng xã hội chuyên nghiệp hiện thuộc sở hữu của Microsoft.

Về phần mình, Paul Rockwell, người đứng đầu mảng an toàn và tin cậy của LinkedIn, chia sẻ rằng những bài đăng nói trên đã được gỡ bỏ và LinkedIn sẽ nỗ lực để giải quyết vấn đề.

Về sau, ông chia sẻ với Mashable rằng vấn đề nói trên được gây ra bởi lỗi trong hệ thống việc làm trực tuyến cho phép thành viên chỉnh sửa thông tin công ty sau khi một bài đăng tuyển dụng đã được đăng tải.

“Tin tức tuyển dụng lừa đảo là vi phạm Điều khoản và Dịch vụ của chúng tôi. Khi chúng tôi nhận biết được chúng, chúng tôi sẽ nhanh chóng gỡ bỏ”, Rockwell nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.