Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19

HHT - Không chỉ các doanh nghiệp và những người nổi tiếng, mà giờ thì cả các đoàn làm phim truyền hình về ngành Y cũng vào cuộc chống đại dịch Covid-19.

Những bộ phim truyền hình nổi tiếng về ngành Y được quay với những diễn viên đóng vai bác sĩ chứ không phải bác sĩ thật. Tuy nhiên, họ lại sử dụng nhiều loại trang thiết bị thật. Và đó là lý do mà các đoàn làm phim đang quyên góp nhiều đồ dùng y tế cho các bệnh viện và các đội lính cứu hỏa (thật) - những người đang ở tuyến đầu trong chiến dịch phòng, chống đại dịch Covid-19.

Sở cứu hỏa Ontario (Canada) mới đây đã đăng bức ảnh những người lính cứu hỏa bê các hộp khẩu trang y tế. Đây chính là đồ quyên góp của đoàn làm phim Station 19 (Trạm số 19).

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19 ảnh 1 Sở cứu hỏa Ontario nhận khẩu trang của đoàn làm phim Station 19.

Đồng thời, những trang thiết bị y tế của đoàn làm phim Grey’s Anatomy (Ca phẫu thuật của Grey) cũng được trao tặng cho các bệnh viện ở Los Angeles.

“Đoàn làm phim Station 19 của chúng tôi may mắn có khoảng 300 chiếc khẩu trang N95 - là loại đang rất khan hiếm, nên chúng tôi tặng cho sở cứu hỏa địa phương” - Krista Vernoff, một người trong đội ngũ sản xuất của cả hai bộ phim, nói.

“Còn đoàn làm phim Grey’s Anatomy có dự trữ những bộ đồ bảo hộ và găng tay, nên chúng tôi cũng quyên góp” - Vernoff nói thêm - “Chúng tôi vô cùng biết ơn những nhân viên y tế đang làm việc chăm chỉ trong thời điểm khó khăn này. Ngoài việc quyên góp, chúng tôi cũng giúp họ bằng cách ở yên trong nhà”.

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19 ảnh 2 Đoàn làm phim Grey’s Anatomy tặng hết đồ bảo hộ và găng tay cho nhân viên y tế.

Ngoài ra, đoàn làm phim truyền hình về ngành Y The Good Doctor (Bác sĩ thiên tài) cũng đang làm việc với các tổ chức ở địa phương để quyên góp trang thiết bị y tế dự trữ ở phim trường cho các bệnh viện.

Tiếp tục, đoàn làm phim The Resident (Chung cư tội lỗi) cũng đã quyên góp một số lượng lớn găng tay, đồ bảo hộ và khẩu trang mới nguyên đến bệnh viện Grady Memorial ở bang Georgia. Bác sĩ Karen Law, chuyên khoa khớp ở bệnh viện, đã đăng lời cảm ơn lên Instagram và hàng trăm người đã vào khen ngợi việc làm tốt đẹp của đội ngũ làm phim.

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19 ảnh 3 Số trang thiết bị y tế mà đoàn làm phim The Resident quyên góp cho bệnh viện.

“Chúng tôi đang rất thiếu khẩu trang chuyên dụng” - Bác sĩ Law cho biết - “Nên sự hào phóng của đoàn làm phim đã tạo nên điều kỳ diệu. Sự hỗ trợ của cộng đồng có ý nghĩa rất lớn với những người ở tuyến đầu như chúng tôi. Trong thời điểm như thế này, chúng tôi thực sự rất cần những điều tích cực như vậy”.

Đây chỉ là một vài trong số rất, rất nhiều những câu chuyện ấm áp giữa đại dịch Covid-19. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi để được cập nhật những thông tin tươi sáng khác nữa nhé!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.