Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19

HHT - Không chỉ các doanh nghiệp và những người nổi tiếng, mà giờ thì cả các đoàn làm phim truyền hình về ngành Y cũng vào cuộc chống đại dịch Covid-19.

Những bộ phim truyền hình nổi tiếng về ngành Y được quay với những diễn viên đóng vai bác sĩ chứ không phải bác sĩ thật. Tuy nhiên, họ lại sử dụng nhiều loại trang thiết bị thật. Và đó là lý do mà các đoàn làm phim đang quyên góp nhiều đồ dùng y tế cho các bệnh viện và các đội lính cứu hỏa (thật) - những người đang ở tuyến đầu trong chiến dịch phòng, chống đại dịch Covid-19.

Sở cứu hỏa Ontario (Canada) mới đây đã đăng bức ảnh những người lính cứu hỏa bê các hộp khẩu trang y tế. Đây chính là đồ quyên góp của đoàn làm phim Station 19 (Trạm số 19).

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19 ảnh 1 Sở cứu hỏa Ontario nhận khẩu trang của đoàn làm phim Station 19.

Đồng thời, những trang thiết bị y tế của đoàn làm phim Grey’s Anatomy (Ca phẫu thuật của Grey) cũng được trao tặng cho các bệnh viện ở Los Angeles.

“Đoàn làm phim Station 19 của chúng tôi may mắn có khoảng 300 chiếc khẩu trang N95 - là loại đang rất khan hiếm, nên chúng tôi tặng cho sở cứu hỏa địa phương” - Krista Vernoff, một người trong đội ngũ sản xuất của cả hai bộ phim, nói.

“Còn đoàn làm phim Grey’s Anatomy có dự trữ những bộ đồ bảo hộ và găng tay, nên chúng tôi cũng quyên góp” - Vernoff nói thêm - “Chúng tôi vô cùng biết ơn những nhân viên y tế đang làm việc chăm chỉ trong thời điểm khó khăn này. Ngoài việc quyên góp, chúng tôi cũng giúp họ bằng cách ở yên trong nhà”.

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19 ảnh 2 Đoàn làm phim Grey’s Anatomy tặng hết đồ bảo hộ và găng tay cho nhân viên y tế.

Ngoài ra, đoàn làm phim truyền hình về ngành Y The Good Doctor (Bác sĩ thiên tài) cũng đang làm việc với các tổ chức ở địa phương để quyên góp trang thiết bị y tế dự trữ ở phim trường cho các bệnh viện.

Tiếp tục, đoàn làm phim The Resident (Chung cư tội lỗi) cũng đã quyên góp một số lượng lớn găng tay, đồ bảo hộ và khẩu trang mới nguyên đến bệnh viện Grady Memorial ở bang Georgia. Bác sĩ Karen Law, chuyên khoa khớp ở bệnh viện, đã đăng lời cảm ơn lên Instagram và hàng trăm người đã vào khen ngợi việc làm tốt đẹp của đội ngũ làm phim.

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19 ảnh 3 Số trang thiết bị y tế mà đoàn làm phim The Resident quyên góp cho bệnh viện.

“Chúng tôi đang rất thiếu khẩu trang chuyên dụng” - Bác sĩ Law cho biết - “Nên sự hào phóng của đoàn làm phim đã tạo nên điều kỳ diệu. Sự hỗ trợ của cộng đồng có ý nghĩa rất lớn với những người ở tuyến đầu như chúng tôi. Trong thời điểm như thế này, chúng tôi thực sự rất cần những điều tích cực như vậy”.

Đây chỉ là một vài trong số rất, rất nhiều những câu chuyện ấm áp giữa đại dịch Covid-19. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi để được cập nhật những thông tin tươi sáng khác nữa nhé!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
Sắc màu thanh niên tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XVIII
HHT - Ngày 16/8, Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 38 anh, chị. Chị Nguyễn Ny Hương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVII đã được bầu làm Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2022 -2027.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!