Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19

HHT - Không chỉ các doanh nghiệp và những người nổi tiếng, mà giờ thì cả các đoàn làm phim truyền hình về ngành Y cũng vào cuộc chống đại dịch Covid-19.

Những bộ phim truyền hình nổi tiếng về ngành Y được quay với những diễn viên đóng vai bác sĩ chứ không phải bác sĩ thật. Tuy nhiên, họ lại sử dụng nhiều loại trang thiết bị thật. Và đó là lý do mà các đoàn làm phim đang quyên góp nhiều đồ dùng y tế cho các bệnh viện và các đội lính cứu hỏa (thật) - những người đang ở tuyến đầu trong chiến dịch phòng, chống đại dịch Covid-19.

Sở cứu hỏa Ontario (Canada) mới đây đã đăng bức ảnh những người lính cứu hỏa bê các hộp khẩu trang y tế. Đây chính là đồ quyên góp của đoàn làm phim Station 19 (Trạm số 19).

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19 ảnh 1 Sở cứu hỏa Ontario nhận khẩu trang của đoàn làm phim Station 19.

Đồng thời, những trang thiết bị y tế của đoàn làm phim Grey’s Anatomy (Ca phẫu thuật của Grey) cũng được trao tặng cho các bệnh viện ở Los Angeles.

“Đoàn làm phim Station 19 của chúng tôi may mắn có khoảng 300 chiếc khẩu trang N95 - là loại đang rất khan hiếm, nên chúng tôi tặng cho sở cứu hỏa địa phương” - Krista Vernoff, một người trong đội ngũ sản xuất của cả hai bộ phim, nói.

“Còn đoàn làm phim Grey’s Anatomy có dự trữ những bộ đồ bảo hộ và găng tay, nên chúng tôi cũng quyên góp” - Vernoff nói thêm - “Chúng tôi vô cùng biết ơn những nhân viên y tế đang làm việc chăm chỉ trong thời điểm khó khăn này. Ngoài việc quyên góp, chúng tôi cũng giúp họ bằng cách ở yên trong nhà”.

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19 ảnh 2 Đoàn làm phim Grey’s Anatomy tặng hết đồ bảo hộ và găng tay cho nhân viên y tế.

Ngoài ra, đoàn làm phim truyền hình về ngành Y The Good Doctor (Bác sĩ thiên tài) cũng đang làm việc với các tổ chức ở địa phương để quyên góp trang thiết bị y tế dự trữ ở phim trường cho các bệnh viện.

Tiếp tục, đoàn làm phim The Resident (Chung cư tội lỗi) cũng đã quyên góp một số lượng lớn găng tay, đồ bảo hộ và khẩu trang mới nguyên đến bệnh viện Grady Memorial ở bang Georgia. Bác sĩ Karen Law, chuyên khoa khớp ở bệnh viện, đã đăng lời cảm ơn lên Instagram và hàng trăm người đã vào khen ngợi việc làm tốt đẹp của đội ngũ làm phim.

Grey’s Anatomy và các đoàn phim y khoa đồng loạt quyên góp chống dịch Covid-19 ảnh 3 Số trang thiết bị y tế mà đoàn làm phim The Resident quyên góp cho bệnh viện.

“Chúng tôi đang rất thiếu khẩu trang chuyên dụng” - Bác sĩ Law cho biết - “Nên sự hào phóng của đoàn làm phim đã tạo nên điều kỳ diệu. Sự hỗ trợ của cộng đồng có ý nghĩa rất lớn với những người ở tuyến đầu như chúng tôi. Trong thời điểm như thế này, chúng tôi thực sự rất cần những điều tích cực như vậy”.

Đây chỉ là một vài trong số rất, rất nhiều những câu chuyện ấm áp giữa đại dịch Covid-19. Các bạn hãy thường xuyên theo dõi để được cập nhật những thông tin tươi sáng khác nữa nhé!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

Những bức ảnh của Mbappe và Hakimi còn khiến khán giả phấn khích hơn cả tỷ số trận đấu

HHT - Đối đầu trong trận đấu nhưng sau khi tiếng còi chung cuộc vang lên, Mbappe (Pháp) và Hakimi (Morocco) lại “hiện nguyên hình” là đôi bạn thân cực kỳ yêu quý nhau. Đối với nhiều khán giả, những hình ảnh sau trận đấu cùng lời nhắn Mbappe gửi cho Hakimi là điều đáng nhớ hơn cả tỷ số.
Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

Hòa đội tuyển Đức nhưng HLV Tây Ban Nha khiến ai cũng xúc động với thông điệp đặc biệt

HHT - Trong trận đấu giữa Đức và Tây Ban Nha ở World Cup 2022, rất nhiều sự chú ý được dành cho đội tuyển Đức vì họ đã thua trận đầu tiên (trước Nhật Bản), nhưng đồng thời, rất nhiều tình cảm cũng được dành cho huấn luyện viên Luis Enrique của Tây Ban Nha vì một lý do ngoài chuyên môn nhưng vô cùng xúc động.