“Gửi bố mẹ thân yêu”: Đi khắp thế gian, không đâu vững chãi bằng mái ấm gia đình

HHT - Khi con còn nhỏ, bố mẹ đã là người lớn. Nhưng một ngày con trở thành người lớn, lạ kì làm sao bố mẹ bỗng chốc lại hóa… trẻ con. Hài hước nhưng rất ấm áp, là cảm xúc của mỗi độc giả khi đọc “Gửi bố mẹ thân yêu”.

Gửi bố mẹ thân yêu là tập sách mới nhất được chấp bút từ tác giả Tuấn Đức, một trong những Chánh Văn đời đầu, và cũng từng một thời đảm nhận vai trò “Anh Sky” trên báo Hoa Học Trò. Cuốn sách gồm những câu chuyện nhỏ về gia đình của chính tác giả. Nhưng mỗi câu chuyện lại gần gũi đến mức đôi lúc bạn đọc có cảm giác đó chính là câu chuyện ở nhà mình, cớ sao tác giả lại biết mà ghi chép vào cuốn sách này?

Tác giả Tuấn Đức, bằng sự quan sát tinh nhạy của mình, đã ghi chép lại những câu chuyện gia đình của chính mình bằng giọng văn dí dỏm và duyên dáng bất ngờ. Ở đó có bố hay nói dài dòng dù là nói bất cứ chuyện gì. Ở đó có mẹ đang lo lắng khi thấy con chỉ ăn hạt để giảm cân, và không ngừng thắc mắc cơm cũng là hạt cơm cơ mà cớ sao lại không ăn…

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Đi khắp thế gian, không đâu vững chãi bằng mái ấm gia đình ảnh 1 Gia đình là nơi an toàn, vững chãi, ngọt ngào và ấm áp nhất trên thế gian này, dẫu cho bạn có đi đến tận đâu chăng nữa. (Ảnh: Tác giả cung cấp)

Gia đình là điều gần gũi và quen thuộc nhất đối với mỗi người, nhưng đồng thời cũng là phần ít được quan tâm nhất. Bố mẹ là những người ta yêu thương nhất trên đời, nhưng đồng thời cũng là người ít khi nhận được lời yêu từ chính chúng ta nhất. Có lẽ là vì chúng ta thường nhìn quá xa và nghĩ rằng những điều đã quen thuộc thì không cần quá để tâm?

Hãy thử một ngày chậm rãi quan sát bố mẹ, nghe cả nhà trò chuyện… bạn sẽ nhận ra điều quen thuộc ấy thật quá sức phi thường. Những câu chuyện hàng ngày của gia đình khi thì thật vui, lúc lại thật buồn, đôi lúc thật sửng sốt, lắm lúc thật bất ngờ, đôi ba bận thấy phiền, thật nhiều lần thấy ngọt ngào… Câu chuyện gia đình giống như một nồi lẩu với thật nhiều nguyên liệu. Và chúng thật ngon lành, thật ấm áp, đặc biệt là khi chúng ta phải bước qua một “mùa Đông” lạnh lẽo nào đó của cuộc đời.

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Đi khắp thế gian, không đâu vững chãi bằng mái ấm gia đình ảnh 2 Hãy nói cho bố mẹ biết bạn yêu họ đến chừng nào! (Ảnh: Tác giả cung cấp)

Gửi bố mẹ thân yêu phù hợp đọc với mọi lứa tuổi, dù bạn đang là con cái hay đã trở thành bố mẹ. Gia đình là những câu chuyện nhỏ đôi lúc oái ăm, đôi lúc hài hước, đôi lúc lãng mạn, đôi lúc ngớ ngẩn, đôi lúc an tâm, đôi lúc bực dọc, đôi lúc rưng rưng... Những câu chuyện nhỏ ấy rồi một ngày ngẫm lại mới thấy nó thật lớn lao, là những viên gạch nhỏ xếp lại sẽ thấy hình dáng một nơi chốn an toàn và bao dung nhất trên thế giới - là nhà có bố mẹ thân yêu.

“Gửi bố mẹ thân yêu”: Đi khắp thế gian, không đâu vững chãi bằng mái ấm gia đình ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

Chuyến phiêu lưu vào Thế giới cổ tích: Thử thách độc giả đoán tên truyện qua những bức thư

HHT - Quá buồn chán với cuộc sống trên giá sách và việc hay bị chị gái phàn nàn, Anna đã quyết định đi du lịch. Chuyến đi này cực kì đặc biệt, vì mỗi địa danh Anna ghé tới đều gắn với một câu chuyện cổ tích nổi tiếng. Và Anna sẽ kể bạn nghe đời sống của các nhân vật cổ tích sau khi câu chuyện về họ đã khép lại...