Gửi các cô gái tuổi 20: Thời gian không phải kẻ thù, sống chậm vừa đủ thanh xuân lâu bền

HHT - Lời nhắn nhủ chân tình của các cô gái tuổi 30 liệu có đủ sức thuyết phục bạn?

Định nghĩa lại tuổi thanh xuân

Nếu có ai đó nói với bạn rằng: Năm 18 tuổi bạn có quyền tin cả thế giới; năm 20 là độ tuổi rực rỡ nhất, chín muồi nhất để yêu và vào năm 25 tuổi, bạn nhất định phải đạt được thành tựu đáng kể trong sự nghiệp của mình. Thì bạn đừng vội tin, đừng vội hoang mang, đừng vội sống và yêu gấp cho kịp deadline. Vì đó là deadline của họ. Bạn cũng có deadline của riêng mình kia mà.

Và hãy nhớ, trái tim bạn không được cài đặt ứng dụng đo thời gian, cơ hội sự nghiệp cũng thế. Nên bạn có thể yêu và khởi nghiệp vào bất cứ thời điểm nào trong đời, khi bạn đã đủ sẵn sàng, đã đủ chín muồi, đã đủ vững vàng để đi qua muôn vàn thử thách. Thanh xuân là gì? Là thời điểm mà bạn vẫn cảm thấy mình vẫn còn tràn trề sức sống. Thế thôi!

Gửi các cô gái tuổi 20: Thời gian không phải kẻ thù, sống chậm vừa đủ thanh xuân lâu bền ảnh 1 Ảnh: Phim "Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân"

Bạn có thể đi nhanh, hoặc chậm hơn bạn bè một vài bước. Cũng có sao đâu!

Cũng giống như rừng cây: Có cây thân gỗ lớn, có cây thân gỗ nhỏ, có cây thân dây leo, có cây vươn lên cao đón nắng Mặt Trời, có cây lại thu mình thành bụi nhỏ khiêm nhường là là mặt đất. Có cây cho gỗ, cho cây cho lá, có cây cho hoa, có cây cho trái, có loài cây chỉ đơn giản hoặc cho bóng mát hoặc đem lại hương thơm. Thế thì hà cớ gì mà bạn tự đem bản thân mình ra so sánh, hoặc bị tác động bởi những lời so sánh?

Kết nối thật tốt với thế giới nội tâm của mình

Hãy lắng nghe và trò chuyện với con người bên trong bạn vào những lúc bạn cảm thấy tràn trề năng lượng hoặc mệt mỏi, lúc vui cũng như buồn, lúc bộn bề cũng như trống rỗng… Đừng quá bận rộn kết nối và làm hài lòng thế giới bao la bên ngoài kia mà đánh rơi những mong muốn đơn giản nhất, cảm xúc mộc mạc nhất bên trong thế giới nội tâm nhỏ bé của mình.  

Gửi các cô gái tuổi 20: Thời gian không phải kẻ thù, sống chậm vừa đủ thanh xuân lâu bền ảnh 2 Ảnh: Phim "Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân"

Năng lượng bên trong bạn quan trọng hơn những lời xì xầm, phán xét bên ngoài

Không có quyết định hay lựa chọn nào là dễ dàng cả. Việc bạn chọn học một ngôi trường, ngành nghề mình yêu thích; việc bạn chọn yêu ai; bạn chăm sóc ngoại hình mình như thế nào; ngay cả những sở thích hoàn toàn vô hại của bạn cũng không tránh khỏi những lời bình luận vô tư hoặc phán xét ác ý xung quanh. Năng lượng bên trong bạn càng lớn, càng bền bỉ, thì những cơn gió ngoài kia có gào thét ra sao cũng vô ích.

Làm bạn với những người luôn đem lại năng lượng tích cực, tránh xa những người bạn chỉ đem lại năng lượng tiêu cực cũng chính là một kiểu "bản năng sinh tồn". Chọn bạn tốt để giao du cũng là một cách bạn đối xử tử tế với bản thân mình vậy.

Có thể không cần vươn lên vị trí Top 1, nhưng bạn cũng cần có mục tiêu và thành tựu của riêng mình

Đừng thỏa hiệp với sự lười biếng của mình hay lãng phí thời gian vào những mối quan tâm vô bổ. Cố gắng kết nối với những người bạn có chung chí hướng, có cùng mục tiêu, hoặc ít nhất là có chung một sở thích lành mạnh nào đó. Khoanh vùng và chia nhỏ kế hoạch của bạn. Cứ mỗi ngày trôi qua, hãy đặt một viên gạch lên bản kế hoạch mơ ước đó. Rồi sau này, bạn sẽ có một “căn nhà” nho nhỏ của riêng mình. Nếu không chăm chỉ gieo hạt từ bây giờ, vụ mùa năm sau, rất có thể bạn sẽ tay trắng.

Gửi các cô gái tuổi 20: Thời gian không phải kẻ thù, sống chậm vừa đủ thanh xuân lâu bền ảnh 3 Ảnh: Phim "Sống không dũng cảm uổng phí thanh xuân"

Đừng sợ thời gian. Thời gian chỉ muốn nhắc nhở bạn, chứ không uy hiếp bạn!

Mỗi ngày trôi qua, mỗi cơ hội trôi qua, không cần sợ hãi hay tiếc nuối. Vì bạn còn ngày mai và rất nhiều cơ hội mà ngày mai đem lại. Năng lượng là ngọn lửa cần được nuôi dưỡng từ những ngày đầu chứ đâu phải là những hạt cát nhỏ bé trong chiếc đồng hồ cát đếm ngược thời gian.

Thời gian không phải là kẻ thù, thời gian là bạn. Đừng bỏ ngoài tai lời nhắc nhở của người bạn đáng tin cậy này trong suốt quãng đời của bạn, những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, đặc biệt là vào những khoảnh khắc bạn có cảm giác xung quanh mình không còn một ai.

Thời gian cũng không lấy đi thanh xuân của bạn. Nó chỉ nhắc nhở bạn rằng: Thanh xuân là nguồn năng lượng bên trong. Cố gắng nuôi dưỡng nó bằng tất cả niềm tin và tình yêu, nhé bạn!  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.