Gửi cô gái tuổi 20: Hãy cứ là bông hoa trong bão tuyết, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu mềm

HHT - Chỉ đến khi gió đã đủ lớn, bão đã đủ mạnh, em mới chạm tới thời khắc được “hiện nguyên hình”. Mạnh mẽ hay yếu mềm? Đến lúc rơi vào hoàn cảnh “khắc nghiệt” rồi, em sẽ tự có câu trả lời thôi!

Đừng ngốc nghếch chạy theo lộ trình của bất cứ ai

Gửi cô gái tuổi 20: Hãy cứ là bông hoa trong bão tuyết, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu mềm ảnh 1 Em cũng có lộ trình của riêng mình - Ảnh: Phim "Tiên nữ cử tạ"

Bởi một cô gái thông minh sẽ biết cách tự vạch ra lộ trình của riêng mình. Mọi người vẫn hay hỏi em rằng: “Tại sao bao năm qua em không chịu thay đổi, không nỗ lực phấn đấu, không có chút cầu tiến nào? Sao cứ mãi ngồi yên một chỗ thế?”. Vì gió chưa đủ lớn, bão chưa đủ mạnh. Đến lúc rơi vào hoàn cảnh thật sự “khắc nghiệt” rồi, em sẽ “hiện nguyên hình” thôi. Cái gì cũng cần có thời điểm. Đừng hỏi “tại sao”, cũng đừng nôn nóng muốn có ngay câu trả lời! Sự ưu tú của bản thân cũng cần chọn thời điểm tốt để bộc lộ.

Cũng đừng lưu luyến em-của-ngày-đã-cũ. Mọi thứ đã sang trang rồi

Đến một ngày, em sẽ nhận ra mình chẳng cần “xóa bỏ” bất cứ điều gì hiện diện trong cuộc sống của mình, mà chỉ cần “bước qua” nó. Năng lượng tiêu cực, những người bạn không phù hợp, những câu chuyện luôn khiến em cảm thấy day dứt trong quá khứ, và rất nhiều chướng ngại vật ở thời điểm hiện tại... đều có lý do chính đáng để xuất hiện trong từng chặng đường em qua.

Hãy cứ nghĩ mình là một gamer, em không thể lên level 2 nếu cứ mãi quẩn quanh, mắc kẹt, không thể vượt qua được những chướng-ngại-vật ở level 1. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại khiến em khó chịu và hoài nghi với mọi thứ lẫn chính bản thân mình. Em ạ, thực ra đã đến lúc cần bứt phá và lên level rồi. Em phải tiến lên thôi!

Cứ là một cô gái mềm yếu nếu em muốn và là một cô gái mạnh mẽ nếu em cần

Em mềm yếu hay mạnh mẽ chẳng phải để cho ai xem, cũng chẳng phải để cho ai cảm thương hay tán dương, nể phục. Em cứ sống thật với cảm xúc của mình, đừng chối bỏ, phủ nhận hay nhọc công chiến đấu với nó. Dũng cảm đối diện, trò chuyện và thử thương lượng với nó xem nó muốn ở lại với em trong bao lâu; sự xuất hiện của nó có giá trị đối với em như thế nào?

Một cô gái thông minh sẽ không vì muốn làm vừa lòng ai khác mà chối bỏ cảm xúc của chính mình. Những lời cười chê hay những tràng vỗ tay ngoài kia rồi có ngày sẽ tắt. Sau cùng, chỉ còn lại mình em với em. Vậy thì, hà cớ gì em không sống cho bản thân mình những tháng ngày thật trọn vẹn?

Hãy yêu vùng-trời-mới, thật cởi mở và đam mê

Gửi cô gái tuổi 20: Hãy cứ là bông hoa trong bão tuyết, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu mềm ảnh 2 Vết xước dưới ánh bình minh cũng có vẻ đẹp lấp lánh riêng của nó - Ảnh; Phim "Tiên nữ cử tạ"

Ai rồi cũng phải bước sang một vùng trời mới với những trải nghiệm và cơ hội mới. Em cũng thế thôi. Ngày tháng cũ đã trôi qua rồi. Đừng mãi vấn vương những kỉ niệm mà đánh mất khoảnh khắc được ngắm ánh bình minh. Rồi thời gian sẽ dần cho em thấy: Ngoài mối tình đầu, em còn có mối tình thứ hai, thứ ba,… và tình cuối. Có chuyện tình đẹp, có chuyện tình buồn. Cứ gìn giữ và trân trọng cả những vết xước ở trong tim. Bởi những vết xước dưới ánh bình minh cũng có vẻ đẹp lấp lánh riêng của nó. Và chính điều đó sẽ khiến mọi thứ trong cuộc sống của em trở nên thật trọn vẹn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!