Gửi cô gái tuổi 20: Hãy cứ là bông hoa trong bão tuyết, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu mềm

HHT - Chỉ đến khi gió đã đủ lớn, bão đã đủ mạnh, em mới chạm tới thời khắc được “hiện nguyên hình”. Mạnh mẽ hay yếu mềm? Đến lúc rơi vào hoàn cảnh “khắc nghiệt” rồi, em sẽ tự có câu trả lời thôi!

Đừng ngốc nghếch chạy theo lộ trình của bất cứ ai

Gửi cô gái tuổi 20: Hãy cứ là bông hoa trong bão tuyết, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu mềm ảnh 1 Em cũng có lộ trình của riêng mình - Ảnh: Phim "Tiên nữ cử tạ"

Bởi một cô gái thông minh sẽ biết cách tự vạch ra lộ trình của riêng mình. Mọi người vẫn hay hỏi em rằng: “Tại sao bao năm qua em không chịu thay đổi, không nỗ lực phấn đấu, không có chút cầu tiến nào? Sao cứ mãi ngồi yên một chỗ thế?”. Vì gió chưa đủ lớn, bão chưa đủ mạnh. Đến lúc rơi vào hoàn cảnh thật sự “khắc nghiệt” rồi, em sẽ “hiện nguyên hình” thôi. Cái gì cũng cần có thời điểm. Đừng hỏi “tại sao”, cũng đừng nôn nóng muốn có ngay câu trả lời! Sự ưu tú của bản thân cũng cần chọn thời điểm tốt để bộc lộ.

Cũng đừng lưu luyến em-của-ngày-đã-cũ. Mọi thứ đã sang trang rồi

Đến một ngày, em sẽ nhận ra mình chẳng cần “xóa bỏ” bất cứ điều gì hiện diện trong cuộc sống của mình, mà chỉ cần “bước qua” nó. Năng lượng tiêu cực, những người bạn không phù hợp, những câu chuyện luôn khiến em cảm thấy day dứt trong quá khứ, và rất nhiều chướng ngại vật ở thời điểm hiện tại... đều có lý do chính đáng để xuất hiện trong từng chặng đường em qua.

Hãy cứ nghĩ mình là một gamer, em không thể lên level 2 nếu cứ mãi quẩn quanh, mắc kẹt, không thể vượt qua được những chướng-ngại-vật ở level 1. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại khiến em khó chịu và hoài nghi với mọi thứ lẫn chính bản thân mình. Em ạ, thực ra đã đến lúc cần bứt phá và lên level rồi. Em phải tiến lên thôi!

Cứ là một cô gái mềm yếu nếu em muốn và là một cô gái mạnh mẽ nếu em cần

Em mềm yếu hay mạnh mẽ chẳng phải để cho ai xem, cũng chẳng phải để cho ai cảm thương hay tán dương, nể phục. Em cứ sống thật với cảm xúc của mình, đừng chối bỏ, phủ nhận hay nhọc công chiến đấu với nó. Dũng cảm đối diện, trò chuyện và thử thương lượng với nó xem nó muốn ở lại với em trong bao lâu; sự xuất hiện của nó có giá trị đối với em như thế nào?

Một cô gái thông minh sẽ không vì muốn làm vừa lòng ai khác mà chối bỏ cảm xúc của chính mình. Những lời cười chê hay những tràng vỗ tay ngoài kia rồi có ngày sẽ tắt. Sau cùng, chỉ còn lại mình em với em. Vậy thì, hà cớ gì em không sống cho bản thân mình những tháng ngày thật trọn vẹn?

Hãy yêu vùng-trời-mới, thật cởi mở và đam mê

Gửi cô gái tuổi 20: Hãy cứ là bông hoa trong bão tuyết, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu mềm ảnh 2 Vết xước dưới ánh bình minh cũng có vẻ đẹp lấp lánh riêng của nó - Ảnh; Phim "Tiên nữ cử tạ"

Ai rồi cũng phải bước sang một vùng trời mới với những trải nghiệm và cơ hội mới. Em cũng thế thôi. Ngày tháng cũ đã trôi qua rồi. Đừng mãi vấn vương những kỉ niệm mà đánh mất khoảnh khắc được ngắm ánh bình minh. Rồi thời gian sẽ dần cho em thấy: Ngoài mối tình đầu, em còn có mối tình thứ hai, thứ ba,… và tình cuối. Có chuyện tình đẹp, có chuyện tình buồn. Cứ gìn giữ và trân trọng cả những vết xước ở trong tim. Bởi những vết xước dưới ánh bình minh cũng có vẻ đẹp lấp lánh riêng của nó. Và chính điều đó sẽ khiến mọi thứ trong cuộc sống của em trở nên thật trọn vẹn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

Trên sân khấu là "cá mập" nhưng ở nhà Bi Rain lại hóa "cá con" với Kim Tae Hee thế này

HHT - Được mệnh danh là “cỗ máy nhảy” đình đám của làng giải trí Hàn Quốc, Bi Rain là một trong những nghệ sĩ tiên phong cho "làn sóng Hallyu" vươn ra toàn cầu. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh lịch lãm chuẩn soái ca, Bi Rain còn “đốn tim” người hâm mộ bằng những khoảnh khắc đời thường nhưng rất đỗi đáng yêu.