Gửi cô gái tuổi 20: Hãy cứ là bông hoa trong bão tuyết, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu mềm

HHT - Chỉ đến khi gió đã đủ lớn, bão đã đủ mạnh, em mới chạm tới thời khắc được “hiện nguyên hình”. Mạnh mẽ hay yếu mềm? Đến lúc rơi vào hoàn cảnh “khắc nghiệt” rồi, em sẽ tự có câu trả lời thôi!

Đừng ngốc nghếch chạy theo lộ trình của bất cứ ai

Gửi cô gái tuổi 20: Hãy cứ là bông hoa trong bão tuyết, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu mềm ảnh 1 Em cũng có lộ trình của riêng mình - Ảnh: Phim "Tiên nữ cử tạ"

Bởi một cô gái thông minh sẽ biết cách tự vạch ra lộ trình của riêng mình. Mọi người vẫn hay hỏi em rằng: “Tại sao bao năm qua em không chịu thay đổi, không nỗ lực phấn đấu, không có chút cầu tiến nào? Sao cứ mãi ngồi yên một chỗ thế?”. Vì gió chưa đủ lớn, bão chưa đủ mạnh. Đến lúc rơi vào hoàn cảnh thật sự “khắc nghiệt” rồi, em sẽ “hiện nguyên hình” thôi. Cái gì cũng cần có thời điểm. Đừng hỏi “tại sao”, cũng đừng nôn nóng muốn có ngay câu trả lời! Sự ưu tú của bản thân cũng cần chọn thời điểm tốt để bộc lộ.

Cũng đừng lưu luyến em-của-ngày-đã-cũ. Mọi thứ đã sang trang rồi

Đến một ngày, em sẽ nhận ra mình chẳng cần “xóa bỏ” bất cứ điều gì hiện diện trong cuộc sống của mình, mà chỉ cần “bước qua” nó. Năng lượng tiêu cực, những người bạn không phù hợp, những câu chuyện luôn khiến em cảm thấy day dứt trong quá khứ, và rất nhiều chướng ngại vật ở thời điểm hiện tại... đều có lý do chính đáng để xuất hiện trong từng chặng đường em qua.

Hãy cứ nghĩ mình là một gamer, em không thể lên level 2 nếu cứ mãi quẩn quanh, mắc kẹt, không thể vượt qua được những chướng-ngại-vật ở level 1. Mọi thứ cứ lặp đi lặp lại khiến em khó chịu và hoài nghi với mọi thứ lẫn chính bản thân mình. Em ạ, thực ra đã đến lúc cần bứt phá và lên level rồi. Em phải tiến lên thôi!

Cứ là một cô gái mềm yếu nếu em muốn và là một cô gái mạnh mẽ nếu em cần

Em mềm yếu hay mạnh mẽ chẳng phải để cho ai xem, cũng chẳng phải để cho ai cảm thương hay tán dương, nể phục. Em cứ sống thật với cảm xúc của mình, đừng chối bỏ, phủ nhận hay nhọc công chiến đấu với nó. Dũng cảm đối diện, trò chuyện và thử thương lượng với nó xem nó muốn ở lại với em trong bao lâu; sự xuất hiện của nó có giá trị đối với em như thế nào?

Một cô gái thông minh sẽ không vì muốn làm vừa lòng ai khác mà chối bỏ cảm xúc của chính mình. Những lời cười chê hay những tràng vỗ tay ngoài kia rồi có ngày sẽ tắt. Sau cùng, chỉ còn lại mình em với em. Vậy thì, hà cớ gì em không sống cho bản thân mình những tháng ngày thật trọn vẹn?

Hãy yêu vùng-trời-mới, thật cởi mở và đam mê

Gửi cô gái tuổi 20: Hãy cứ là bông hoa trong bão tuyết, có lúc mạnh mẽ, có lúc yếu mềm ảnh 2 Vết xước dưới ánh bình minh cũng có vẻ đẹp lấp lánh riêng của nó - Ảnh; Phim "Tiên nữ cử tạ"

Ai rồi cũng phải bước sang một vùng trời mới với những trải nghiệm và cơ hội mới. Em cũng thế thôi. Ngày tháng cũ đã trôi qua rồi. Đừng mãi vấn vương những kỉ niệm mà đánh mất khoảnh khắc được ngắm ánh bình minh. Rồi thời gian sẽ dần cho em thấy: Ngoài mối tình đầu, em còn có mối tình thứ hai, thứ ba,… và tình cuối. Có chuyện tình đẹp, có chuyện tình buồn. Cứ gìn giữ và trân trọng cả những vết xước ở trong tim. Bởi những vết xước dưới ánh bình minh cũng có vẻ đẹp lấp lánh riêng của nó. Và chính điều đó sẽ khiến mọi thứ trong cuộc sống của em trở nên thật trọn vẹn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

Người mẹ liên tục bắc thang lau camera để con ở xa nhìn mình cho rõ, cư dân mạng xúc động

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc có thói quen là ngày nào cũng lau những chiếc camera quan sát được lắp tại nhà, mỗi ngày lau vài lần, bắc cả thang lên mà lau thật kỹ. Không phải vì bà có tính sạch sẽ hoàn hảo, mà là vì bà muốn con mình đang ở xa lúc nào cũng có thể nhìn được mình cho rõ. Tình huống này khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, nhất là những người đang ở xa nhà, lâu chưa được gặp cha mẹ.
Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

Thái tử Charles làm việc đặc biệt, thể hiện tình cảm với con trai lớn của William - Kate

HHT - Mặc dù Hoàng tử Harry từng tỏ ra không hài lòng với cách làm cha của cha anh - Thái tử Charles, nhưng có vẻ Charles lại thể hiện rằng ông là một người ông tốt. Thái tử Charles vừa kể về một "món quà" đặc biệt, thể hiện tình cảm của ông đối với con trai cả của William - Kate là Hoàng tử George.
Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

Công nương Đan Mạch từng mặc áo dài Việt Nam, được khen tiết kiệm giống y Công nương Kate

HHT - Công nương Mary (Vương phi Mary) của Đan Mạch, cũng là một “thường dân” bước vào Hoàng gia, đang được truyền thông khen ngợi rất nhiều vì tính tiết kiệm: Trong những sự kiện mà bà tham dự suốt 4 tháng gần đây, gần như bà toàn mặc lại đồ cũ. Các tờ báo ở Anh cũng khen rằng, Công nương Mary và Công nương Kate thật giống nhau ở tính tiết kiệm.
Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.
Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

Nhật ký tình nguyện viên Gen Z là "cựu F0": Điều quý giá nhất lúc này là nụ cười của F0

HHT - Đã từng lo lắng khi biết mình mắc COVID-19 nhưng khi vừa bình phục và test PCR âm tính, những cô gái này lập tức đăng ký trở thành tình nguyện viên (TNV) chống dịch. Sài Gòn đang thiếu nhân lực và những TNV vốn là "cựu F0" chưa bao giờ trở nên can đảm và tràn đầy nhiệt huyết như lúc này.
Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

Công nương Kate bất ngờ “dìm hàng” chồng khi nghe tin Hoàng tử William định chạy marathon

HHT - Bình thường, Công nương Kate luôn được khen ngợi là người rất tích cực hỗ trợ chồng và gia đình chồng, không tỏ ra “lấn lướt” hay nổi trội hơn chồng. Tuy nhiên, cô đã có phản ứng rất hài hước, khiến nhiều người bất ngờ, khi được cho biết rằng chồng cô sẽ tham gia cuộc chạy marathon.