“Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp”: Nam phụ phim thanh xuân thường vạn người mê, trừ… Phó Phái

“Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp”: Nam phụ phim thanh xuân thường vạn người mê, trừ… Phó Phái
HHT - Có lẽ Phó Phái hiếm hoi là nam phụ của phim thanh xuân vườn trường vừa không hề thuộc về nữ chính, cũng không thuộc về… khán giả.

Trong các bộ phim, không chỉ có dòng phim thanh xuân vườn trường, bên cạnh “nam chính cực phẩm” thường có cả “nam phụ vạn người mê”. Đấy là những nhân vật có tất cả, ngoại hình đến tính cách, cả tình yêu chân thành dành cho nữ chính. Vì một vài lý do, do biên kịch lẫn đạo diễn quyết định, nhân vật nam phụ này sẽ không bao giờ có được trái tim nữ chính. Chính vì thế mới sản sinh ra “chân lý”: Nam chính thuộc về nữ chính, còn nam phụ thuộc về khán giả.

Phó Phái - một trong số ít những nam phụ không được lòng khán giả.

Tuy nhiên, không phải bộ phim nào cũng sản sinh ra nam phụ vạn người mê và tiếp tục khẳng định “chân lý” ấy. Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta có một nhân vật nam phụ vừa không thuộc về nữ chính Tư Đồ Mạt, mà ngay cả phần đông khán giả cũng từ chối tiếp nhận luôn - đó chính là Phó Phái. Đa số ý kiến của khán giả là chưa từng thấy nam phụ nào xấu nết như thế.

Lẽ ra Phó Phái đã có thể là nam chính của Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp Của Chúng Ta, vì anh chàng này đã cùng nữ chính Tư Đồ Mạt học chung những năm cấp ba. Khi đó, Tư Đồ Mạt đã thầm thích Phó Phái, anh chàng này cũng đã ngỏ lời hứa hẹn “lên đại học chúng mình quen nhau nhé” và Tư Đồ Mạt đã gật đầu. Nhưng đến khi lên đại học, đến tận năm tư sắp tốt nghiệp đến nơi rồi, Phó Phái vẫn chẳng đả động gì đến chuyện đấy, để Tư Đồ Mạt chờ đợi trong vô vọng.

“Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp”: Nam phụ phim thanh xuân thường vạn người mê, trừ… Phó Phái ảnh 2
“Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp”: Nam phụ phim thanh xuân thường vạn người mê, trừ… Phó Phái ảnh 3
Nhưng lên đại học đến năm thứ tư, sắp tốt nghiệp đến nơi rồi, Phó Phái vẫn im re, lại còn bảo Tư Đồ Mạt có bạn gái nào xinh thì giới thiệu cho mình.

Thôi thì năm tháng đổi dời, môi trường đổi thay, Phó Phái “thay lòng” đổi ý không muốn hẹn hò Tư Đồ Mạt nữa thì cũng đành chấp nhận, xem như lời tỏ tình năm đó chỉ là lời thưở ngây ngô thốt ra. Phó PháiTư Đồ Mạt cứ là bạn bè bình thường, mở lòng đón chào người mới. Nhưng chuyện lại chả phải thế!

Không tỏ tình, không xác nhận với Tư Đồ Mạt một danh phận, nhưng Phó Phái lại luôn cư xử như thể mình đang là bạn trai của cô nàng. Đến đưa đón Tư Đồ Mạt đi phỏng vấn, hứa hẹn sẽ cùng Tư Đồ Mạt đợi xe buýt đi đến một buổi phỏng vấn khác, đón Tư Đồ Mạt đi ăn… Phó Phái xông xáo làm những việc mà lẽ ra một người bạn trai phải làm cho bạn gái. Nhưng chẳng có việc nào Phó Phái làm cho ra hồn.

Khi ngã xe, chỉ mải giục Tư Đồ Mạt nhanh lên, trễ giờ rồi.
Người quan tâm Tư Đồ Mạt có sao không lại là người mới quen Cố Vị Dịch.

Khi đèo Tư Đồ Mạt và ngã xe, Phó Phái liên tục giục Tư Đồ Mạt nhanh lên vì trễ giờ phỏng vấn rồi, không hề quan tâm xem cô nàng ngã có đau không, có bị làm sao không. Người làm việc đó lại là chàng trai chỉ vừa mới gặp Cố Vị Dịch.

Đi cùng Tư Đồ Mạt đến buổi phỏng vấn xin việc, nhưng chỉ cần bạn gọi đi chơi game là tót đi ngay. Thôi thì lần đó vẫn xí xóa cho qua được, nhưng lần sau đó thì hết sức quá đáng. Biết Tư Đồ Mạt phải đi phỏng vấn ở một nơi xa và vắng vẻ, Phó Phái hứa hẹn sẽ đi cùng, nhưng rồi mặc cho Tư Đồ Mạt đợi mỏi mòn anh chàng cũng không hề xuất hiện, cũng không nghe điện thoại hay trả lời tin nhắn. Kết quả, Tư Đồ Mạt phải đi một mình, gặp cướp giật túi xách té trầy cả tay chân. Người xuất hiện đưa Tư Đồ Mạt đến bệnh viện, chăm sóc cho cô, vẫn là anh chàng mới gặp mấy lần chẳng thân lắm Cố Vị Dịch.

Tư Đồ Mạt đi phỏng vấn gặp cướp té trầy hết tay chân.
Phó Phái ban đầu hứa đi cùng, nhưng sau đó lại đi chơi bóng rổ với bạn.
Người xuất hiện đưa Tư Đồ Mạt đi bệnh viện, lấy thuốc cho cô nàng lại là Cố Vị Dịch.

Hôm sau Tư Đồ Mạt lại đến đấy để phỏng vấn lại, Phó Phái lại bảo mình không yên tâm để cô nàng đi một mình, lại hứa hẹn sẽ đi chung. Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều, ấy chính là Phó Phái. Chàng nam phụ này lại không đến, vì bận đi chơi bóng rổ. Phó Phái lại nhờ Cố Vị Dịch đi cùng Tư Đồ Mạt. Dù chẳng phải việc của mình, dù khi ấy chẳng thân với Tư Đồ Mạt lắm, nhưng Cố Vị Dịch là một chàng trai vô cùng có trách nhiệm, đưa Tư Đồ Mạt đi đến nơi về đến chốn.

Hôm sau Tư Đồ Mạt đi phỏng vấn lại, Cố Vị Dịch lại là người đưa cô đi đến nơi...
về đến chốn, an toàn.

Năm lần bảy lượt đẩy cô nàng mình thích đến chỗ người khác. Biết Tư Đồ Mạt thích mình, Phó Phái lại cố tình yêu cầu cô nàng giới thiệu bạn gái cho mình khiến cô nàng vô cùng tủi thân và đau khổ. Nhưng chính Phó Phái lại quậy tung lên khi phát hiện ra Tư Đồ MạtCố Vị Dịch ngày càng thân thiết.

Tình cờ, mẹ Tư Đồ Mạt thuê nhà cho con gái ở chính là nhà của Cố Vị Dịch. Vì thế, Tư Đồ MạtCố Vị Dịch trở thành bạn-cùng-nhà. Phó Phái tình cờ phát hiện ra sự việc này đã làm một trận “đánh ghen” ầm ĩ, mặc dù thực tình mà nói anh chàng không hề có tư cách làm việc này. Phó Phái nào phải là bạn trai của Tư Đồ Mạt. Chẳng hỏi đầu đuôi ra sao, Phó Phái đã tím mặt tím mày xông thẳng vào nhà Cố Vị Dịch, nói xỏ nói xiên hai người bạn của mình cứ như thể mình là “nạn nhân”, vừa tự tay bắt được một đôi… ngoại tình.

Biết Tư Đồ Mạt và Cố Vị Dịch ở chung nhà, Phó Phái xông vào ầm ĩ rằng mình đội cái rổ trái cây màu xanh lá hợp ghê (đội mũ xanh=bị cắm sừng).
Không hề quan tâm đến tâm trạng và cảm xúc của Tư Đồ Mạt.
Người lo lắng Tư Đồ Mạt tổn thương là Cố Vị Dịch.

Mặc cho Tư Đồ Mạt chờ đợi mình suốt mấy năm ròng rã, Phó Phái không hề tỏ tình hay khẳng định tình cảm với Tư Đồ Mạt. Dường như anh ta tự tin rằng Tư Đồ Mạt sẽ luôn ở đó đợi mình, sẽ luôn dành trái tim cho mình, mặc cho anh ta có vô tâm đến thế nào đi nữa. Đến khi Tư Đồ Mạt bỏ đi, quyết định giũ sạch tình cảm dành cho anh ta, thì Phó Phái lại lẵng nhẵng bám theo bằng được.

Đến khi Tư Đồ Mạt quyết định dứt khoát cắt đứt tình cảm với Phó Phái, anh chàng mới bám theo không rời.
Trong tình cảm, có lẽ có không giữ, mất đừng tìm.

Tình cảm mà Phó Phái dành cho Tư Đồ Mạt có lẽ chỉ hơn Cố Vị Dịch ở một điểm - là thời gian. Anh ta ở bên cạnh Tư Đồ Mạt lâu hơn, cũng là người có được tình cảm của Tư Đồ Mạt trước, nhưng tất cả đều chẳng có ý nghĩa gì khi Phó Phái hoàn toàn không học được cách trân trọng điều đó. Từ thất bại tình cảm với Tư Đồ Mạt, có lẽ Phó Phái đã trưởng thành hơn, học được cách trân trọng tình cảm của Vương San - cô bạn cùng phòng với Tư Đồ Mạt, người đã dũng cảm và chân thành dành tình cảm cho Phó Phái.

Sau chuyện tình cảm thất bại với Tư Đồ Mạt, có lẽ Phó Phái đã trưởng thành có trách nhiệm hơn khi bắt đầu một tình yêu mới.
“Gửi Thời Thanh Xuân Ấm Áp”: Nam phụ phim thanh xuân thường vạn người mê, trừ… Phó Phái ảnh 18
May ghê, lời tỏ tình
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm