Gương mặt mới: Kai Đinh - Từ "Bài Hát Việt" bước ra "ánh sáng"

Gương mặt mới: Kai Đinh - Từ "Bài Hát Việt" bước ra "ánh sáng"
HHT - Nhạc sĩ trẻ nổi tiếng với rất nhiều giải thưởng chuyên môn từ chương trình "Bài Hát Việt" chính thức thử sức với vai trò ca sĩ chuyên nghiệp.

Kai Đinh sinh năm 1992 và đã bắt đầu tập tành sáng tác từ năm 13 tuổi. Ở tuổi 24, Kai Đinh tuy chưa phải là cái tên quá phổ biến với khán giả phổ thông nhưng lại được giới trẻ biết đến nhiều và yêu thích với các tác phẩm nhạc âm online. Là một singer - songwriter trẻ, Kai Đinh được biết đến khi tham gia 5 mùa chương trình Bài Hát Việt năm từ năm 2011-2015. Ca khúc Cuối Đường của Kai Đinh đã đạt giải “Bình chọn của Hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc” trong đêm Gala năm 2012 của chương trình Bài Hát Việt và Kai Đinh cũng đã đạt được các giải thưởng "Ca sĩ thể hiện hiệu quả", "Bài hát được khán giả bình chọn",... 

Gương mặt mới: Kai Đinh - Từ "Bài Hát Việt" bước ra "ánh sáng" ảnh 1

Ca khúc được nhiều người biến đến nhất của Kai Đinh phải kể đến Như Loài Mèo - song ca với Tạ Quang Thắng. Ca khúc này thường được sử dụng trong các cuộc thi hát dành cho trẻ em. Sau những sản phẩm nhỏ lẻ, Kai Đinh chỉ thật sự mới bắt đầu tập trung viết nhạc từ đầu năm 2015 sau khi quyết định tạm dừng công việc kinh doanh của mình. 

Gương mặt mới: Kai Đinh - Từ "Bài Hát Việt" bước ra "ánh sáng" ảnh 2

Các bài hát Kai Đinh đã viết cho các nghệ sĩ khác như Điều Buồn Tênh - Quang Vinh, Người Ta Nói - Trung Quân Idol, Stay With Me - Chi Pu (nhạc phim Yêu), Cô Đơn - Jun Phạm (nhạc phim Vẽ Đường Cho Yêu Chạy), Love Me More - Gil Lê (nhạc phim Tỉnh Giấc Tôi Thấy Mình Trong Ai) và một số ca khúc sắp phát hành trong thời gian tới như Gọi Tên Em - Min, Đường Một Chiều - Ái Phương. 

Gương mặt mới: Kai Đinh - Từ "Bài Hát Việt" bước ra "ánh sáng" ảnh 3

Mới đây nhất, Kai Đinh đã bất ngờ trở lại với single thứ hai - Đừng Xa Anh. Ca khúc được viết để nói lên tình cảm của một chàng trai khi người yêu sắp phải đi du học.

Chia sẻ với Hoa Học Trò về định hướng công việc sắp tới, Kai Đinh chia sẻ: "Mình muốn trở thành một ca - nhạc sĩ hát những ca khúc tự sự về sự lãng mạn và đẹp đẽ mà mọi điều trong cuộc sống có thể mang đến, kể cả nỗi buồn. Kai rất thích hát và tự mình hát những ca khúc của chính mình là một trong những điều Kai hứng thú nhất. Hy vọng sắp tới mọi người sẽ ủng hộ hướng đi này của Kai”.

"Gia tài" các ca khúc tham gia Bài Hát Việt của Kai Đinh:

  • Bài Nghe năm 2011, giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả.
  • Bài Cuối Đường năm 2012, giải Bình Chọn của hội đồng các nhà sản xuất âm nhạc & Ca sĩ thể hiện hiệu quả.
  • Bài Gọi Tên SaigonTinh Cầu Cô Đơn năm 2013.
  • Bài Người Ta Nói & Ngày Mai Yêu Thêm
  • Bài Đồng Dao Mùa Hè năm 2015, giải Ca sĩ thể hiện hiệu quả & Gala năm; Tìm Nhau đoạt giải bình chọn của khán giả.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

Kim Garam tự rửa oan, tung chi tiết hồ sơ, đoạn chat liên quan đến tranh cãi bạo lực học đường

HHT - Gần 1 tháng kể từ khi rời LE SSERAFIM và bị HYBE/ SOURCE MUSIC chấm dứt hợp đồng, Kim Garam chính thức lên tiếng về tranh cãi bạo lực học đường nhắm đến cô thời gian qua. Đoạn chat trao đổi với người được cho là nạn nhân, chi tiết hồ sơ xử phạt..., tất cả được Garam công bố để cư dân mạng có cái nhìn toàn cảnh hơn về sự việc.