Gương mặt trẻ tiêu biểu: Chàng Đảng viên trẻ quê Vĩnh Phúc say mê hoạt động Đoàn - Hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nguyễn Văn An - sinh năm 2000, hiện đang là sinh viên năm 3 trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội. Sinh ra tại vùng đất Yên Lạc - Vĩnh Phúc, trong gia đình làm nông nghiệp không mấy khá giả, sớm hình thành cho An tính cách cần cù, siêng năng, không ngừng nỗ lực trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt chàng trai còn được biết đến với “bảng vàng” thành tích trong công tác Đoàn - Hội.

Cháy với ngọn lửa đam mê

Bén duyên với công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ sớm, khi còn là học sinh chàng trai đã đam mê, nhiệt huyết với hoạt động tình nguyện, tham gia nhiều sự kiện trong và ngoài trường, nhiều năm liền làm lớp trưởng và được mọi người yêu quý, tin tưởng giao trọng trách.

Hiện Văn An đang làm Ủy viên Ban Thư ký Hội sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đảm nhận công tác tổ chức phong trào - sự kiện cho Hội viên sinh viên với nhiều dấu ấn đậm nét trong quá trình công tác.

Gương mặt trẻ tiêu biểu: Chàng Đảng viên trẻ quê Vĩnh Phúc say mê hoạt động Đoàn - Hội ảnh 1

Chàng trai cán bộ Hội sôi nổi trong các chương trình, sự kiện tổ chức cho sinh viên.

Không chỉ vậy, Văn An còn cho biết: “Mình thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào Thanh thiếu niên ở địa phương như tổ chức sinh hoạt Hè, múa hát thanh thiếu niên, tham gia tổ chức đêm Trung thu… từng giữ nhiệm vụ Phó Bí thư Chi Đoàn rồi Bí thư Chi đoàn thôn Phú Phong và được nhận nhiều giấy khen của UBND xã Hồng Phương”.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát, phải học online ở nhà, Văn An tích cực tham gia vẽ tranh bích họa ở làng quê chung tay xây dựng Nông thôn mới, tham gia tình nguyện phòng chống dịch như dọn dẹp khu cách ly tập trung, tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tiêm phòng vắc-xin COVID-19, tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên COVID-19…

Với Văn An, góp một phần trong công cuộc xây dựng và kiến thiết quê hương chính là niềm tự hào của người con đối với nơi chôn rau cắt rốn của mình.

Gương mặt trẻ tiêu biểu: Chàng Đảng viên trẻ quê Vĩnh Phúc say mê hoạt động Đoàn - Hội ảnh 2

Đảng viên trẻ nhiệt tình hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

Gương mặt trẻ tiêu biểu: Chàng Đảng viên trẻ quê Vĩnh Phúc say mê hoạt động Đoàn - Hội ảnh 3

Say mê với các hoạt động tình nguyện xã hội vì cộng đồng của nam sinh viên.

Với sự cố gắng không ngừng nghỉ, chàng trai đã vinh dự nhận bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào sinh viên Thủ Đô năm học 2020 - 2021” của Hội sinh viên Thành phố, giấy khen của Hội Sinh viên trường vì “có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2019 - 2020” “có nhiều đóng góp trong chiến dịch Tình nguyện Hè năm học 2020 - 2021”

Bên cạnh đó, xuất thân khác với bạn bè đồng trang lứa, chàng trai Đảng viên trẻ cũng không quên nhiệm vụ chính là học tập, “Ý thức được rằng mình phải cố gắng thật nhiều, nhiều hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ” - Văn Anh tâm sự.

Với nỗ lực đó, trong học tập Văn An luôn đạt danh hiệu học sinh Khá, Giỏi suốt 12 năm liền, đạt giải Ba cấp tỉnh môn Địa lý 2 năm liền (năm lớp 11, 12). Đặc biệt, điểm trung bình học tập năm học 2020 - 2021 đạt loại Giỏi (3.3/4.0), điểm rèn luyện đạt Xuất sắc (95/100). Năm học vừa qua, Văn An cũng vinh dự nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường năm học 2020 - 2021, một danh hiệu cao quý của Hội Sinh viên Việt Nam.

Khát vọng vượt qua chính mình

Với bảng vàng thành tích trong học tập và rèn luyện, thế nhưng ít ai biết rằng Văn An từng có khoảng thời gian đầy khó khăn. Nam sinh viên tâm sự: “Năm 2018, mình đã có mong ước thi đỗ vào trường Sĩ quan Chính trị để được phục vụ trong quân đội, phục vụ Tổ quốc và nhân dân. Nhưng ước mơ đó đã không trở thành hiện thực, một nỗi buồn, một sự tự ti khi trượt Đại học. Lúc đó mình gần như muốn bỏ cuộc, thất vọng, phải vượt qua định kiến của xã hội, vượt qua những khó khăn khi phải ôn thi lại.

Trong thời gian đó, mình đã bén duyên với ngành Chính trị học của trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Vượt lên trên tất cả, mình đã lấy ước mơ thành động lực và đã đỗ được vào trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn để được học tập và thỏa mãn niềm đam mê của mình”.

Gương mặt trẻ tiêu biểu: Chàng Đảng viên trẻ quê Vĩnh Phúc say mê hoạt động Đoàn - Hội ảnh 4

Ước mơ trở thành Chính trị gia và hành trình theo đuổi mục tiêu của Văn An.

Chia sẻ về hành trình sắp tới, chàng trai có tâm sự: “Chặng đường sắp tới, mình có rất nhiều dự định được ấp ủ từ khá lâu, trong đó có việc học thêm một bằng Đại học lĩnh vực Luật vì mình muốn có thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực khác để có thể hoàn thiện và nâng cao năng lực bản thân và sớm thực hiện được ước mơ trở thành một Chính trị gia. Kiến thức mình có được chưa bao giờ là đủ, phải luôn luôn phát huy, nỗ lực hết mình để đem lại những giá trị tích cực cho bản thân, gia đình và xã hội”.

Nhắn nhủ đến các bạn trẻ, Văn Anh chia sẻ: “Nếu chúng ta không dám ước mơ, không dám thực hiện ước mơ đó, không dám đối đầu với khó khăn, thử thách thì chúng ta không thể biết được rằng chúng ta đang ở đâu và chúng ta hoàn toàn có sức mạnh để đạt được những kết quả to lớn đến vậy”.

Gương mặt trẻ tiêu biểu: Chàng Đảng viên trẻ quê Vĩnh Phúc say mê hoạt động Đoàn - Hội ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.