Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020: Chuyện chưa kể của 2 đề cử nhỏ tuổi nhất

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong buổi giao lưu trực tuyến với 5 đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020 sáng nay tại tòa soạn báo Tiền Phong, hai đề cử nhỏ tuổi nhất là Hoàng Thị Yến và Võ Minh Quang đã bật mí nhiều câu chuyện truyền cảm hứng. 
10 giờ sáng nay 5/3, tại Hà Nội, báo Tiền Phong và Thường trực Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu tổ chức giao lưu trực tuyến với 5 khách mời là CEO Nghiêm Tiến Viễn, Hạ sĩ Tống Văn Đông, cô giáo Hà Ánh Phượng, Võ Minh QuangHoàng Thị Yến.
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020: Chuyện chưa kể của 2 đề cử nhỏ tuổi nhất ảnh 1 Không thể tham dự vì lý do công việc nhưng cô giáo Hà Ánh Phương và Hoàng Thị Yến vẫn trả lời các câu hỏi trực tuyến cả độc giả. 
Coi piano như một người bạn
Hoàng Thị Yến là cái tên sáng giá trong số các đề cử ở lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, khi chỉ mới 15 tuổi nhưng cô bạn đã có nhiều thành tích đáng nể về piano. Không chỉ vậy, cô bạn còn có thành tích tốt ở môn Hóa Học và là một Liên Đội Trưởng hoạt bát, năng động của trường THCS Tôn Thất Tùng (Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh).
Chắc hẳn bạn rất tò mò rằng điều gì đã khiến cô bạn xuất sắc ở nhiều lĩnh vực như vậy. Đặc biệt khi gia đình Yến không có ai làm về nghệ thuật để dẫn dắt cô bạn, nhưng Yến vẫn sở hữu những dấu ấn nổi trội. Cô bạn chia sẻ: "Mình làm quen với âm nhạc là bởi ba mình là người rất yêu thích các loại nhạc cụ nhưng lại không có nhiều thời gian để chơi. Hồi còn nhỏ thấy ba đánh những nốt nhạc nghe rất vui tai, chính lúc ấy mình đã vô cùng thích thú với “các bản nhạc” và đã xin ba mẹ được đi học đàn".
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020: Chuyện chưa kể của 2 đề cử nhỏ tuổi nhất ảnh 2 Hoàng Thị Yến nhận danh hiệu "Gương đội viên tiêu biểu".
Chính niềm đam mê này đã giúp cô bạn thân với piano hơn. Yến coi piano như một người bạn, luyện tập hàng ngày để giải tỏa căng thẳng thay vì áp đặt bản thân phải giành được giải thưởng này, nhận cơ hội khác. 
Khi nhắc về các hoạt động Đội của mình, Yến không giấu nổi sự yêu thích và trân trọng. Những hoạt động ấy đem lại cho cô bạn cơ hội được trải nghiệm nhiều điều mới lạ mà không phải bạn bè nào đồng trang lứa cũng có được. Vậy nên dù phải đánh đổi thời gian, công sức, nhưng Đội vẫn là một phần rất đẹp trong những năm cấp Hai của cô bạn đấy!
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020: Chuyện chưa kể của 2 đề cử nhỏ tuổi nhất ảnh 3 Thành tích của Hoàng Thị Yến.
Giỏi piano, "đỉnh" ngoại ngữ nhưng vẫn dành thời gian hoạt động ngoại khóa
Cùng trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật, Võ Minh Quang là một cái tên khá quen thuộc với dư luận khi từng nhận khen thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 & 2019. Cậu bạn 15 tuổi này vừa theo đuổi đam mê piano ở Học viện Âm nhạc Quốc gia, vừa là học sinh giỏi của trường THCS Giảng Võ (Hà Nội).
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020: Chuyện chưa kể của 2 đề cử nhỏ tuổi nhất ảnh 4 Bên cạnh những thành tích về piano, Quang còn từng tham gia hòa nhạc gây quỹ để mua trang thiết bị y tế dành tặng các bệnh viện tại Hà Nội trong đợt dịch vừa qua.
"Bỏ túi" 4 ngoại ngữ, Quang chẳng hề gặp khó khi tham gia các cuộc thi quốc tế. Cậu bạn thậm chí còn duy trì tốt thành tích của mình trong lớp chuyên Toán của trường THCS Giảng Võ. Tuy vậy, cuộc sống của Quang không chỉ có học tập và luyện đàn đâu nhé!
Trước đó, cậu bạn từng theo học các lớp ngoại khóa như võ wushu, cờ vua, bóng rổ, bóng bàn... và môn nào cũng khiến Quang yêu thích. Tuy nhiên để dành thời gian nhiều hơn cho niềm đam mê chính của mình, cậu bạn phải tạm biệt các khóa học và giải trí bằng cách bơi, vẽ tranh hay đá bóng.
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2020: Chuyện chưa kể của 2 đề cử nhỏ tuổi nhất ảnh 5 Thành tích của Võ Minh Quang.
"Mình chỉ đi bơi, vẽ tranh vào ngày cuối tuần, chỉ được đá bóng vào các giờ ra chơi và 30 phút đến 1 tiếng cuối buổi học cùng các bạn trong đội bóng của lớp" - Quang chia sẻ. Bên cạnh việc học, thư giãn để thoải mái tinh thần cũng rất quan trọng đấy nhé!

Vòng bình chọn trực tuyến các đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020, diễn ra từ ngày 22/2 - 7/3/2021 trên 12 cơ quan báo chí và một số website của các tỉnh, thành Đoàn. Phương thức bình chọn: Sử dụng một hệ thống bình chọn duy nhất, địa chỉ: www.tainangtrevietnam.vn. Kết quả bình chọn có ý nghĩa tham khảo cho Hội đồng xét tặng giải thưởng.

Theo Ảnh: TPO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.