H2T Book Club: "Bắt màu kí ức" - mỗi kỉ niệm tình yêu là một sắc màu

H2T Book Club: "Bắt màu kí ức" - mỗi kỉ niệm tình yêu là một sắc màu
HHT - Đã bao giờ kỉ niệm tình yêu của bạn được bao phủ bởi màu sắc? Như sắc xanh ngọt ngào của hoa triêu nhan, màu trắng lạnh lẽo của bông tuyết, vùng biếc dịu dàng của biển, hay ánh vàng cô đơn từ cơn mưa phùn nhìn từ cửa sổ...

Mỗi sắc màu trong Bắt màu kí ức đại diện cho những xúc cảm, khát khao, ước vọng, mà mỗi người đã trải qua trong hành trình tìm kiếm tình yêu. Nhưng trong hành trình ấy không chứa đựng sự hoài niệm hay bi lụy quá khứ. Mà là một trái tim đập liên hồi, biến những kỉ niệm ấy thành hành trang đi cùng mình mỗi bước chân tiến vào tương lai. Vì tương lai luôn mở rộng, đón chờ những trái tim dám yêu, dám sống.

Tam Diệp Thảo là nhóm viết gồm 5 tác giả nữ có đời sống và cách nhìn, cảm nghiệm về tuổi trẻ như đa số mạch đập của các bạn trẻ 9X đương đại. Chính vì vậy câu chuyện mà Tam Diệp Thảo kể dễ chạm đến số đông độc giả.

H2T Book Club: "Bắt màu kí ức" - mỗi kỉ niệm tình yêu là một sắc màu ảnh 1

Nếu như Lạc Nhiên mang đến câu chuyện tình lãng mạn giữa một cô nàng Sài Gòn và chàng trai Đà Nẵng, được dệt bằng những tin nhắn xa và tiếng guitar qua điện thoại qua Yêu một mình - chuyện tình cổ vũ những người trẻ dũng cảm tạm biệt quá khứ hướng đến tương lai. Thì Điển Yên, với truyện Triêu Nhan lại xây dựng thành công câu chuyện chàng sinh viên mĩ thuật nhận lời dạy thêm cho cô gái trẻ mắc chứng mù màu, nhưng mơ ước thành họa sĩ. Một câu chuyện khắc họa thông điệp rằng ngay cả những số phận sinh ra từ tội lỗi cũng xứng đáng được hưởng tình yêu và hạnh phúc.

Câu chuyện trong Quả cầu trong tuyết của tác giả Lam Nguyên cũng đầy xúc động. Một cô gái trẻ với 8 năm trời trong bệnh viện vì bệnh tim. Cô không ngờ, ở ngoài kia, có chàng trai đếm từng ngày chờ cô trở về.  Trong khi đó, Kat lại gây ấn tượng với Tiệm cà phê tháng Bảy. Ở đấy có chàng sinh viên làm thêm tại tiệm cà phê và “cảm nắng” cô gái đến trú mưa. Tác giả vẽ lên được không gian cà phê Sài Gòn quen thuộc bằng chữ, đồng thời bắt được những bước sóng ẩm ương tuổi mới lớn.

H2T Book Club: "Bắt màu kí ức" - mỗi kỉ niệm tình yêu là một sắc màu ảnh 2

Và cuối cùng là tác giả Đông Thảo, dẫn dắt nhân vật tới tận nước Nga xa xôi, rộng lớn trong truyện Thảo nguyên vẫy gọi. Một câu chuyện về niềm tin và sự chuộc lỗi. Chỉ khoảnh khắc nhỏ thôi cũng đủ ám ảnh người ta suốt thời gian dài sau đó.

Cùng với các truyện đã điểm, cuốn sách còn có những câu chuyện khác như Đèn đom đómHoa mưaHiểu lầm thế kỉGiàn hồng leoĐiều ước sao băng… Tất cả làm nên một Bắt màu kí ức chắc chắn sẽ “bắt” được vào người đọc trẻ tuổi, và bồi đắp cho kí ức thanh xuân mỗi người thêm đẹp hơn.

MAO LƯƠNG - Ảnh: Internet

MỚI - NÓNG
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
Cô trò trường Tiểu học Cát Linh nỗ lực hết mình trong Ngày hội thiếu nhi vui khỏe
HHT - Trời mưa bất chợt khiến chương trình phải tổ chức muộn hơn dự kiến nhưng thầy cô và trò trường Tiểu học Cát Linh (Hà Nội) vẫn hừng hực khí thế bước vào "Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe". Không quan trọng thắng bại, tween vẫn cười rạng rỡ hạnh phúc vì đã nỗ lực hết mình tại ngày hội.

Có thể bạn quan tâm

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

Mối Tình Đầu Năm Ấy: Chàng trai một mét bảy mươi lăm cao ráo khó ưa, tớ thích cậu!

HHT - Có phải cậu cao như vậy là vì cậu chơi bóng rổ không? Tớ thắc mắc lắm. Và thế rồi cậu cười, một nụ cười sáng, sáng cả trái tim tớ. Cậu xoa đầu tớ và bảo: “Ừ. Cậu cũng phải siêng chơi thể thao lên. Sao mà lùn thế này?” Này, chàng trai cao ráo khó ưa, đừng nói thế chứ, tớ giận thật đấy.